Phần mềm quản lý hiện nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực để đáp ứng tốt cho những yêu cầu, những đòi hỏi khác nhau trong công việc của từng người. Hệ thống quản lý vận chuyển xuất hiện mang tới nhiều lợi ích, nhiều giá trị thiết thực cho hoạt động vận tải của nhiều doanh nghiệp, nhiều đơn vị. Cập nhật những thông tin hữu ích để biết phần mềm quản lý vận tải là gì, cùng những thông tin hữu ích liên quan để lựa chọn, ứng dụng chuẩn xác và thích hợp khi có nhu cầu.

Phần mềm quản lý vận tải là gì?

Phần mềm quản lý vận tải là ứng dụng được phát triển chuyên dụng hỗ trợ cho hoạt động quản lý các đội xe, container, hay thực hiện điều phối, tiến hành báo cáo,… một cách dễ dàng và hiệu quả. Với phần mềm chất lượng và phù hợp khi sử dụng có thể đảm bảo giảm thiểu tối đa những sai sót, những ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình hoạt động của đội xe khi cung cấp dịch vụ vận tải.

Phần mềm quản lý hỗ trợ cho hoạt động vận tải hiệu quả
Phần mềm quản lý hỗ trợ cho hoạt động vận tải hiệu quả

Đối với những doanh nghiệp thì việc sử dụng phần mềm hỗ trợ trong quản lý là cách để hỗ trợ vận chuyển hiệu quả, giảm thiểu chi phí quản lý và hoạt động, cũng giúp cung cấp dịch vụ tốt hơn, tao nên chuỗi cung ứng theo thời gian thực chất lượng, qua đó đem tới sự hài lòng lớn nhất. Một phần mềm chất lượng, thích hợp khi ứng dụng mang tới lợi ích sử dụng cao như mỗi doanh nghiệp mong muốn.

Hiện nay, phần mềm quản lý vận tải được cung cấp vô cùng đa dạng, có nhiều sự lựa chọn khác nhau mà chúng ta có thể tính toán và xác định để lựa chọn. Thông thường, một phần mềm tiêu chuẩn khi đưa vào ứng dụng hỗ trợ trong việc đặt hàng, giao nhận, điều phối container, tới quản lý các loại xe vận tải,… Việc tối ưu tối đa được quá trình vận chuyển hàng hóa được thực hiện với phần mềm hỗ trợ chất lượng, chuyên nghiệp.

Lợi ích của phần mềm quản lý vận tải

Nhìn nhận trên từng phương diện, từng khía cạnh thì phần mềm quản lý vận tải mang tới những giá trị và những lợi ích khác biệt. Có thể tìm hiểu một cách chi tiết và kỹ lưỡng giúp mỗi đơn vị chủ động và chuẩn xác hơn khi ứng dụng cho nhu cầu của chính mình:

Lợi ích đối với chủ xe

  • Hỗ trợ tạo nên kế hoạch điều phối xe hợp lý dựa trên mục tiêu như tuyến đường ngắn nhất, chi phí là thấp nhất, giao hàng nhanh nhất,…
  • Cung cấp những giải pháp để kết hợp nghiệm vụ vận tải chuyên nghiệp, qua đó tối ưu hóa tối đa thiết bị.
  • Việc giám sát tài xế, đơn hàng được tiến hành thuận lợi, hiệu quả thông qua thiết bị điện thoại thông minh.
  • Hỗ trợ việc quản lý đội xe chính xác, linh hoạt và hiệu quả để hỗ trợ cho công việc tốt nhất.
  • Cải thiện được khả năng khai thác vận chuyển của đội xe, hỗ trợ thực hiện quay vòng xe tốt hơn.
  • Nam Phú Thịnh – chuyên vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam cũng chia sẻ rằng, việc áp dụng phần mềm vào quản lý giúp họ tối ưu thời giân, nhân lực và hiệu suất làm việc, từ đó chỉnh chu trong từng đơn hàng.

Lợi ích đối với chủ hàng

  • Thực hiện tốt việc giám sát quá trình vận chuyển đơn hàng từ vị trí, nhiệt độ, tình trạng của hàng hóa, hay những rủi ro có thể xuất hiện.
  • Hỗ trợ giúp quản lý vận tải về mặt chi phí triệt để, chi tiết và hiệu quả với rất nhiều các phương án khác nhau được đưa ra.
  • Hỗ trợ cho việc đánh gái về hiệu quả, cũng như chi phí cho nhiều đơn vị vận tải khách nhau, từ đó lựa chọn doanh nghiệp để hợp tác chuẩn xác.
  • Thực hiện thành lập đơn hàng trực tiếp, từ đó giảm thiểu nhiều thao tác không cần thiết theo phương pháp truyền thống.

Nhìn chung, việc sử dụng phần mềm quản lý vận tải chuyên nghiệp và phù hợp mang tới nhiều lợi ích, nhiều giá trị thiết thực. Khả năng tiết kiệm thời gian, dễ dàng kiểm soát công việc, đồng thời giảm thiểu chi phí tới mức tối đa, hay giúp nâng cao năng lực cạnh tranh,… đều được đáp ứng tốt. Lúc đó, hoạt động trong lĩnh vực vận tải của từng doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Cách hoạt động của phần mềm quản lý vận tải

Phần mềm quản lý vận tải hoạt động theo nguyên tắc riêng
Phần mềm quản lý vận tải hoạt động theo nguyên tắc riêng

Mang nhiều lợi ích thiết thực giúp phần mềm quản lý vận tải ngày càng được ưa chuộng, được tin tưởng nhiều hơn. Tìm hiểu thông tin để biết về cách thức hoạt động của phần mềm quản lý hữu ích này sẽ giúp mỗi đơn vị có sự chủ động tới mức tối đa khi ứng dụng theo nhu cầu, theo mục tiêu cụ thể trong công việc của chính mình.

Phần mềm quản lý vận tải được biết tới là một kho lưu trữ thông tin chi tiết, cụ thể về doanh nghiệp. Đó là chủ hàng, nhà phân phối, hay nhà bán lẻ, chủ xe, khách hàng,… Sự kết nối hiệu quả, khả năng chia sẻ thông tin theo đúng thời gian thực thì việc sử dụng mang tới nhiều giá trị, nhiều hỗ trợ hữu ích và lý tưởng cho công việc.

Thông thường, một đơn hàng tự động tới từ ERP, hoặc có thể là hệ thống quản lý đơn hàng sẽ được tích hợp với TMS. Bên cạnh đó, việc được tích hợp với hệ thống quản lý kho sẽ giúp việc điều phối, vận hành công việc giữa kho và chủ hàng được thực hiện thuần thục, chuẩn xác và hiệu quả nhất. Sắp xếp hàng hóa, hay lên lịch tiến hành lao động, thực hiện quản lý kho bãi, hay có kế hoạch vận chuyển và đóng gói chuẩn xác đều được đáp ứng tốt nhất.

Một số tính năng cơ bản của phần mềm quản lý vận tải

Mỗi doanh nghiệp có những yêu cầu, những đồi hỏi riêng đối với phần mềm quản lý vận tải mà mình sử dụng. Tham khảo để lựa chọn được phần mềm thích hợp là vô cùng quan trọng và cần thiết. Qua đó, ứng dụng mang tới giá trị cao, lợi ích sử dụng lý tưởng như mong muốn được đảm bảo tốt nhất. Trong đó, có nhiều tính năng cần thiết đối với một phần mềm tiêu chuẩn, đạt chất lượng cao. Lựa chọn phần mềm có đầy đủ các tính năng cần thiết để ứng dụng phát huy tối đa được giá trị, lợi ích theo nhu cầu.

Tự động hoá vận tải

Khi cần ứng dụng phần mềm vận tải cho doanh nghiệp thì việc chú ý lựa chọn ứng dụng có khả năng tự động hóa vận tải là vô cùng cần thiết. Với hệ thống tự động thiết lập kết hoạch vận tải khoa học và hợp lý, đề xuất nhanh chóng để có lợi, hợp lý nhất được đảm bảo.

Lúc này, doanh nghiệp dễ dàng đưa ra phương án thực hiện tốt, thích hợp với tình hình thực tế. Có khả năng tự động hóa vận tải, khả năng lên kế hoạch hợp lý và đúng đắn thì việc cung cấp dịch vụ vận tải tốt, hay việc vận chuyển hàng nguy hiểm, giá trị cao cũng được đảm bảo an toàn hơn so với cách quản lý thông thường, mang đến sự an tâm cho khách hàng và bảo vệ tài sản của doanh nghiệp vận tải.

Phần mềm giúp tối ưu quá trình vận tải, theo dõi chặt chẽ quy trình vận chuyển hàng
Phần mềm giúp tối ưu quá trình vận tải, theo dõi chặt chẽ quy trình vận chuyển hàng

Giám sát theo thời gian thực

Việc tích hợp tính năng track and trace để giám sát mọi hoạt động vận tải là yêu cầu tiên quyết bởi nó hỗ trợ tối đa và hữu ích cho công việc đạt kết quả lý tưởng như mong đợi. Một phần mềm chất lượng quản lý vận tải cần đảm bảo có khả năng cập nhật trạng thái xe, trạng thái đơn hàng liên tục, thường xuyên và đều đặn. Giám sát tốt và chặt chẽ theo thời gian thực tế để có sự chủ động tốt hơn trong công việc của chính mình.

Tính năng hữu ích này giúp việc tự động gửi những cảnh báo trong trường hợp có sai phạm xuất hiện hiệu quả. Từ sai lộ trình, dừng đỗ ở điểm lạ,… và mọi vấn đề phát sinh chúng ta đều nhanh chóng nắm bắt kịp thời. Nó giúp cho việc quản lý quá trình vận tải chuẩn xác và hiệu quả như ý muốn.

Tối ưu hoá hoạt động vận tải

Vận tải là công việc gồm nhiều hoạt động khác nhau được thực hiện. Mỗi hoạt động khi có thể tiến hành chuẩn xác, đúng thời gian và đúng yêu cầu mới góp phần làm nên chất lượng cao cho công việc, mục tiêu được hoàn thành tốt như yêu cầu. Sử dụng phần mềm logistics lúc này cần có đầy đủ tính năng tối ưu hóa hoạt động vận tải mới đem tới hiệu quả ứng dụng cao, giá trị sử dụng lý tưởng như yêu cầu.

Tất cả các hoạt động vận tải như tuyến đường, tải xe, điểm nhận hàng, điểm giao hàng,… đều được tối ưu toàn diện và đầy đủ. Lúc đó, duy trì hoạt động ổn định, mang tới dịch vụ vận tải chất lượng, quản lý tốt và đem tới giá trị cao, lợi ích lớn nhất đều được đáp ứng tới mức tối đa.

Xác thực giao hàng

Một phần mềm tốt, được đánh giá cao và đem tới giá trị sử dụng lý tưởng khi có đầy đủ tính năng tự động xác thực thời gian giao hàng. Thông qua định vị GPS và Mobile App tài xế thì nắm bắt lịch trình, xác định thời gian giao hàng được chủ động và chuẩn xác hơn. Nó giúp chủ hàng có thể chuẩn bị kỹ lưỡng từ bến bãi, thời gian, nhân lực để việc giao hàng được thực hiện nhanh chóng, thành công và an toàn nhất.

Sự chủ động trong việc giao hàng, nắm bắt chuẩn xác thời gian là vô cùng quan trọng bởi nó rút ngắn thời gian vận tải đáng kể. Từ đó, việc tăng chuyến, tránh thời gian chờ đợi không cần thiết được đảm bảo tốt nhất.

Báo cáo tự động

Hoạt động vận tải cần có những báo cáo, thống kê một cách kỹ lưỡng và cụ thể mới đảm bảo giúp chúng ta có thể xác định được tình hình hoạt động, hiệu quả kinh doanh trở nên dễ dàng và tốt hơn. Lúc đó, có được phương án điều chỉnh thích hợp, hoàn thiện dịch vụ vận tải đều trở nên dễ dàng hơn.

Một phần mềm quản lý vận tải chất lượng cần đảm bảo có hệ thống tự động xuất hóa đông với nhiều phương thức khác nhau. Việc cập nhật về KPI của đội xe, tài xế theo thời gian thực tiến hành thuận lợi và chuẩn xác. Lúc đó, việc theo dõi tốt, chi tiết về hiệu suất giao hàng là yếu tố được đảm bảo tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua phần mềm quản lý đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp của mình, thì bạn hãy tham khảo ngay phần mềm Mona. Công ty Mona Software chuyên thiết kế phần mềm web, app theo yêu cầu của doanh nghiệp, đơn vị này đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình phần mềm.

Cung cấp dịch vụ vận tải hiện nay trở thành một lựa chọn đầu tư của nhiều doanh nghiệp. Việc vận chuyển hàng hóa cho hoạt động kinh doanh có nhu cầu vô cùng lớn nên dịch vụ vận tải luôn duy trì được lượng khách hàng đông đảo và đều đặn. Tìm hiểu và ứng dụng một phần mềm quản lý vận tải phù hợp, chất lượng để việc quản lý dịch vụ vận tải được thực hiện hiệu quả, chuẩn xác như mỗi người mong muốn. Chủ động hơn trong việc kinh doanh vận tải là điều được đảm bảo để thu nhận lợi nhuận cao, có được dịch vụ chất lượng và sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Loading...
DMCA.com Protection Status