Trong thời đại 4.0, việc áp dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực không còn là vấn đề mới mẻ cần bàn luận. Không bất ngờ khi gần đây hàng loạt các ứng dụng, phần mềm quản lý trường học, giáo dục – gọi tắt là phần mềm LMS được người dùng tìm kiếm sử dụng. Với lợi ích và tầm quan trọng của hệ thống phần mềm quản lý giáo dục – trường học, các chuyên gia nhận định rằng đây sẽ phương pháp quản lý phổ biến trong tương lai, chứ không chỉ dừng lại trong thời gian dịch.

Để giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian cho việc đọc bài cũng như tìm hiểu chi tiết hơn về các tính năng chi tiết cũng như mức giá cho hệ thống này (dành riêng cho từng trung tâm, cơ sở giáo dục và trường học) => bạn có thể tham khảo chi tiết hệ thống quản lý giáo dục, trung tâm ngay tại đây (nhấn vào đây)

Phần mềm quản lý giáo dục – quản lý trường học là gì?

LMS là viết tắt của cụm từ Learning Management System – Hệ thống quản lý học liệu trực tuyến. Đây là phần mềm được ứng dụng để quản lý, tổ chức vận hành, theo dõi và trao đổi trực tuyến giữa người dùng trong cùng hệ thống.

LMS là tên gọi chung cho các hệ thống phần mềm quản lý giáo dục, học tập. Chắc hẳn bạn đã từng biết đến các phần mềm học trực tuyến đang thịnh hành, hoặc phần Mona eLMS, phần Mềm Edmodo….được dùng để quản lý học trực tuyến. Trên thực tế, các ứng dụng này chính là LMS. Bởi chúng đều có khả năng giải quyết các vấn đề về nhu cầu tương tác của người dùng. Nói cách khác, chúng cũng có khả năng cung cấp nội dung, quản lý, điều hành, kiểm soát, báo cáo và tổ chức học tập trực tuyến cho người dùng.

Phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS
Phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS

Người dùng LMS là các giảng viên, học viên, nhà trường hoặc các tổ chức, cơ sở giáo dục tư nhân. Họ sử dụng LMS để cùng nhau tham gia học trực tuyến, xoá đi rào cản địa lý, chia sẻ tài liệu dễ dàng hay dùng để nâng cao chất lượng học tập hơn so với phương pháp học truyền thống, góp phần thúc đẩy việc sử dụng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục. LMS còn được coi là phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh, và các dạng trung tâm có kết hợp dạng thức dạy học truyền thống kết hợp trực tuyến.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm phần mềm quản lý trung tâm giáo dục qua đường dẫn sau https://mona.software/phan-mem-quan-ly-trung-tam-giao-duc/. Trang web đào tào bán khóa học Online: https://khanhhung.academy/.

Tại sao phần mềm quản lý trường học lại cần thiết?

Rõ ràng, đối với một phần mềm dùng để quản lý thì luôn đặt ra bài toán “tại sao lại cần” cho các nhà quản lý. Nhờ vào lợi ích của chúng mang lại cho học viên, cho giảng viên và cho cả trung tâm quản lý dưới đây sẽ giải thích được lý do tại sao phần mềm quản lý giáo dục lại cần thiết.

Đối với học viên

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Thời gian và chi phí chính là hai vấn đề lớn nhất đối với học viên. Khi sử dụng phần mềm quản lý trung tâm giáo dục, học viên sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho đi lại, chi phí cho tài liệu bản cứng và tất nhiên, chi phí cho các khoá học trực tuyến luôn thấp hơn so với học trực tiếp tại trung tâm.
 • Sử dụng linh hoạt, nhanh chóng: Học bất cứ khi nào, bất cứ đâu là điều mà học viên luôn mong muốn. Trong khi đó các ứng dụng LMS cho phép người dùng truy cập linh hoạt và nhanh chóng, không giới hạn lượt truy cập. Bạn có thể học ngay trên tàu xe, học trong thời gian chờ đợi, truy cập khi rảnh… chỉ bằng một chiếc smartphone có kết nối Internet.
 • Môi trường học tập năng động, chia sẻ: Môi trường học tập quyết định lớn đến quá trình tiếp thu kiến thức, kích thích được sự hứng thú của học viên sau những giờ học căng thẳng. Khác với học trực tiếp, việc học qua LMS sẽ giúp cho học viên có thể thoải mái chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau, tạo ra môi trường học tập thân thiện.
 • Dễ dàng sao lưu và chia sẻ tài liệu: Mỗi khoá học, bạn cảm thấy tốn quá nhiều chi phí để in các tài liệu bản cứng khi học trực tiếp? Điều này sẽ không làm bạn lo lắng khi học trực tuyến vì tất cả tài liệu đều được lưu trữ trên hệ thống. Khi cần, bạn có thể chia sẻ chúng bất cứ khi nào nếu muốn.
Lợi ích phần mềm quản lý giáo dục
Sử dụng phần mềm quản lý giáo dục mang lại nhiều lợi ích cho học viên, giảng viên và nhà trường

Đối với giảng viên

 • Giáo viên dễ dàng quản lý và theo dõi học viên: Càng nhiều học viên thì công việc theo dõi và quản lý học viên lại càng khó đối với giảng viên. Để giải quyết vấn đề này, hệ thống LMS ghi lại các hành động của học viên, cho phép giảng viên có thể xem lại để thuận tiện theo dõi. Các hành động được ghi lại được kể đến như: thời gian truy cập hệ thống, thời gian nộp bài tập, thời gian học trực tuyến cùng giảng viên, thời gian làm bài,…
 • Gửi tài liệu, lưu trữ dữ liệu nhanh chóng và thuận tiện: Nếu như trước đây chưa có phần mềm quản lý, thầy/cô khi muốn gửi tài liệu chỉ có thể gửi email của từng thành viên trong lớp hoặc tạo ra các group chat để gửi tài liệu. Sự bất tiện của phương pháp này chính là sự sai sót trong quá trình nhập email, tập hợp email, hoặc tình trạng trôi tin nhắn trong group. Nhưng đối với phần mềm quản lý giáo dục thì khác, giảng viên có thể thoải mái đăng tài liệu trong kho học liệu, tìm lại và sao lưu chúng một cách dễ dàng.
 • Dễ dàng tuỳ biến và cập nhật nội dung: Phần mềm LMS đã cung cấp cho giảng viên một công cụ hữu ích, giúp thầy cô có thể dễ dàng chỉnh sửa và cập nhật nội dung. Việc cập nhật nội dung hay thêm các bài tập, lấy dữ liệu từ các chương trước nhanh chóng nhờ vào hệ thống tuỳ biến linh hoạt trong giao diện của các giảng viên. Lợi ích được đánh giá khá cao bởi trong quá trình học tập việc quay lại lấy tài liệu hay chỉnh sửa dữ liệu là điều không tránh khỏi, thậm chí còn diễn ra thường xuyên.
 • Tạo sự tương tác với từng cá nhân học viên: Khi chưa sử dụng phần mềm quản lý giáo dục trực tuyến LMS thì giảng viên khó có thể đánh giá chính xác năng lực của từng cá nhân học viên. Đặc biệt là trong quá trình làm bài tập nhóm. Tuy nhiên, sau khi áp dụng LMS, giảng viên có thể dễ dàng tạo sự tương tác giữa các cá nhân học viên, thuận tiện theo dõi và đánh giá nhờ các báo cáo từ hệ thống và dựa trên các hành động được ghi lại trong phần mềm.

Vai trò phần mềm quản lý giáo dục đối với nhà trường

 • Nâng cao chất lượng quản lý: Việc theo dõi và báo cáo tình hình, kết quả học tập của học sinh tới phụ huynh luôn là bài toán nan giải của các nhà quản lý. Làm sao để sổ liên lạc đầy đủ, chi tiết và chính xác nhất? Nếu không có sự can thiệp của phần mềm, liệu sổ liên lạc sẽ dựa trên những yếu tố nào? Tuy nhiên, nếu sử dụng phần mềm quản lý giáo dục LMS để gửi sổ liên lạc sẽ giảm tải tới 80% áp lực công việc cho các nhà quản lý. Đó là chưa kể tới độ chính xác lên tới 90% nhờ vào các báo cáo từ hệ thống theo dõi, ghi chép hành động của học viên trên trang.
 • Chuẩn hóa quy trình quản lý: Nếu bạn nghĩ quy trình quản lý chẳng có ý nghĩa trong quản lý thì có thể bạn đã lầm. Công đoạn chuẩn hoá quy trình sẽ giúp tinh giảm bộ máy quản lý, làm việc chính xác và tiết kiệm. Các quy trình này sẽ được hệ thống LMS gợi ý trong quá trình hoạt động. Thậm chí, bạn chỉ cần làm theo những gì phần mềm yêu cầu là có thể có trong tay một quy trình làm việc thông minh và hiệu quả.
 • Tiết kiệm tài nguyên: Tài nguyên đối với nhà trường đang được nhắc đến ở đây chính là: thời gian, chi phí, công sức và nhân sự. Như đã nói trên, khi nhà trường hay các trung tâm, tổ chức sử dụng ứng dụng hệ thống quản lý giáo dục, họ sẽ tiết kiệm được các chi phí như cơ sở vật chất, chi phí mặt bằng hay các chi phí khấu hao khác do việc học trực tuyến tăng lên sẽ giảm các buổi học trực tiếp tại trung tâm. Ngoài ra, các trường học còn có thể cắt giảm được một số nhân sự quản lý, nhân viên vệ sinh,… không cần thiết, tiết kiệm cả thời gian sắp xếp, tổ chức học cho giáo viên và học sinh. Nhìn chung, bạn chỉ cần bỏ ra chi phí để duy trì và vận hành hệ thống, còn lại, các chi phí khác sẽ đồng loạt được giảm.

Xem thêm: Tổng hợp các phần mềm giáo dục cần thiết nhất.

Những tính năng vượt trội của phần mềm quản lý giáo dục – LMS

Không phải tự dưng phần mềm quản lý giáo dục LMS lại được nhiều người sử dụng đông đảo như hiện nay. Nếu như bạn chỉ mới biết lý do vì sao các ứng dụng này lại cần thiết mà chưa biết tới lợi ích của nó thì có lẽ bạn đã bỏ qua một số thông tin hữu ích.

Các tính năng vượt trội của phần mềm LMS sẽ được liệt kê dưới đây.

Phần mềm quản lý lưu trữ dữ liệu số

Đối với bất kỳ người dùng nào hoạt động trên nền tảng E-Learning đều được cung cấp một tài khoản, giống như tài khoản Google để hệ thống dễ dàng quản lý. Ở đó, người dùng có thể thoải mái lưu trữ các dữ liệu, tài liệu trong tài khoản một cách thoải mái (tùy vào dung lượng được chia sẻ). Có được điều này là nhờ vào chức năng quản lý lưu trữ dữ liệu số. Để đảm bảo an toàn, các dữ liệu số sẽ được đăng tải sẽ được phân loại theo tệp tin, dung lượng và thời gian đăng tải. Dĩ nhiên, nội dung của các tệp tin sẽ được Bot hệ thống hoặc nhân viên kiểm duyệt xem qua trước khi cho phép đăng tải công khai.

Tổ chức học trực tuyến, thi và kiểm tra thuận tiện

Hầu hết tất cả các phần mềm quản lý giáo dục đều có các chức năng học trực tuyến dành cho học viên và giảng viên. Đây cũng là chức năng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, giảng viên có thể bắt đầu buổi học trực tuyến vào thời gian đã được đặt trước. Các chức năng học trực tuyến có bộ lọc giới hạn, thiết lập rằng chỉ cho phép những học viên tham gia học ở chương trước mới có thể bắt đầu bài giảng ở những buổi học kế tiếp hoặc những yêu cầu khác tùy thuộc vào giảng viên yêu cầu.

Ngoài ra, sự linh hoạt của phần mềm còn cho phép học viên tham gia kiểm tra, làm bài thi ngay trên hệ thống. Bằng cách nhận bài thi trắc nghiệm từ giảng viên, phần mềm sẽ chấm điểm bài thi trắc nghiệm và đánh giá, xếp loại năng lực học tập của học sinh, sau đó hoàn thiện báo cáo, làm căn cứ để làm sổ liên lạc điện tử gửi tới phụ huynh.

Tạo giáo án theo phong cách đa dạng

Dù học trực tuyến hay trực tiếp thì việc tạo giáo án là yếu tố bắt buộc của tất cả giáo viên. Thay vì sử dụng giáo án thông thường dạng PowerPoint thì giảng viên có sử dụng chức năng tạo giáo án ở một số phần mềm quản lý giáo dục. Các thiết kế giáo án trong ứng dụng cho phép giáo viên sử dụng linh hoạt hình ảnh và video để tăng sự sinh động, tạo hứng khởi cho học sinh, giúp học trò tiếp thu nhanh và nhớ bài lâu hơn.

Ngoài ra, việc thiết kế giáo án trên nền tảng ứng dụng cũng vô cùng đơn giản. Giảng viên có thể sắp xếp giáo án xen kẽ các bài kiểm tra và phân chia chúng theo mục lục. Học viên khi muốn chuẩn bị bài có thể truy cập mục lục để sẵn sàng cho những chương tiếp theo. Đây là điểm cộng lớn ở một số phần mềm LMS có chức năng tạo giáo án. Tất nhiên, giảng viên vẫn có thể tạo giáo án bằng định dạng PDF hay PowerPoint.

Chức năng bảo mật, bảo vệ quyền sở hữu tài liệu

bảo mật cao
Khả năng bảo mật cao giúp an toàn dữ liệu

Ngày nay, quyền được bảo vệ trí tuệ rất được mọi người chú trọng. Bảo mật dữ liệu, quản lý thông tin trong phần mềm LMS tức là đang bảo vệ chất xám của người dùng. Do vậy, các ứng dụng trong hệ thống quản lý học tập đều chú trọng đến chức năng bảo mật. Trong đó, hầu hết đều phải trải qua bộ phận kiểm tra bảo mật và yêu cầu các chứng chỉ như: bảo vệ thông tin cá nhân Privacy Mark hay các chính sách bồi thường quyền sở hữu tài liệu nếu tài liệu của giảng viên/học viên bị tiết lộ ra ngoài mà không có sự cho phép từ chính chủ. Nhìn chung, nếu không đạt chuẩn về chức năng bảo mật thì ứng dụng LMS đó khó có thể thuyết phục người dùng sử dụng.

Khả năng kiểm soát, theo dõi các tương tác, liên lạc

Tất nhiên, một phần mềm quản lý giáo dục sẽ có chức năng quản lý, vận hành tối ưu, đa năng và dễ sử dụng. Phần mềm quản lý trường học cũng không ngoại lệ. Hệ thống quản lý giáo dục này kết hợp giữa hai yếu tố quan trọng đó là dễ dàng sử dụng mà vẫn đảm bảo đa chức năng, vận hành hiệu quả.

Về trình quản lý học viên, kiểm soát tình hình học tập: người dùng có thể xem và tìm kiếm lịch sử khoá/buổi học của học viên, trích xuất tiến độ làm/nộp bài và gửi qua email tới từng tài khoản. Ngoài ra, việc xem kết quả của người tham gia trong từng môn học cũng được hiển thị rõ ràng.

Về quản lý tương tác: Việc đăng ký học viên, tương tác giữa cá nhân học viên được phần mềm quản lý qua hệ thống chat, email, hoặc SMS…. Bên cạnh đó, chức năng tương tác giữa học trò và thầy/cô cho phép thầy cô có thể nhận xét, đánh giá qua phần quản trị hệ thống. Các kết quả này sẽ được ghi lại và gửi tới sổ liên lạc điện tử để thông báo với gia đình học viên.

Nhắc lịch cho người dùng

Các hệ thống quản lý LMS đều có chức năng nhắc lịch với người dùng. Sự tiện lợi của phần mềm này chính là không giới hạn đối tượng, thời gian và mục đích sử dụng. Giảng viên có thể dùng chức năng này để nhắc về thời gian làm bài thi trực tuyến, học viên sử dụng để ghi nhớ lịch học, hạn nộp bài, thời gian buổi học bắt đầu….

Tính năng báo cáo

Đối với người quản lý, tính năng báo cáo là một yếu tố rất quan trọng. Chúng có thể giải quyết cho các quản trị viên tình hình người dùng sử dụng như: thời gian lượng truy cập phần mềm nhiều nhất hay báo cáo hiệu suất sử dụng phần mềm của các thành viên. Dựa vào các báo cào này, quản trị viên dễ dàng đưa ra các giải pháp giúp người sử dụng có thể hoạt động tối ưu nhất, là tiền đề để đưa ra các chiến lược kinh doanh cho sau này.

Theo dõi, báo cáo kết quả học tập, xếp hạng học sinh (sổ liên lạc điện tử)

Như đã trình bày trên, phần mềm quản lý giáo dục có khả năng kiểm soát, theo dõi và gửi liên lạc tới người sử dụng. Do đó, các thầy cô/giảng viên hay quản trị lớp học có thể dùng chức năng này để đánh giá, theo dõi và xếp hạng kết quả học tập tới phụ huynh thông qua các báo cáo trực quan. Việc gửi sổ liên lạc điện tử sẽ được gửi qua email, thường đính kèm các báo cáo trong thư điện tử từ phần mềm để tăng thêm phần chính xác, hoặc hiện đại hơn là một hệ thống app riêng được cài đặt trên smartphone của phụ huynh, thông qua phần mềm thì nhà trường có thể gửi thông báo đến ứng dụng của phụ huynh để thông báo về kết quả, thành tích học tập của học viên. Đây được xem như phương pháp liên lạc hữu ích và hiệu quả nhất hiện nay.

báo cáo kết quả học tập
Theo dõi, báo cáo kết quả học tập

Đơn vị thiết kế phần mềm quản lý giáo dục  – trường học theo nhu cầu

Hệ thống quản lý LMS nói chung chính là xu hướng của tương lai, khi công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nếu bạn đang cần thiết kế phần mềm quản lý giáo dục phù hợp với môi trường của trung tâm, hay thiết kế thêm những tính năng ưu việt riêng thì hãy liên lạc với Mona Media để được tư vấn nhé. Tại sao chúng tôi lại giới thiệu đến bạn công ty lập trình Mona. Software mà không phải là một cái tên nào khác, cùng tìm hiểu lý do ngay dưới đây.

Với 12+ năm kinh nghiệm, Mona là đơn vị cung cấp phần mềm uy tín

Hoạt động từ những năm 2008, Mona tự hào là một đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ số, marketing cho trên dưới 1000+ đối tượng khách hàng khác nhau. Với phương châm hoạt động “Mang lại giá trị dài lâu cho mọi khách hàng” – Mona cam kết sẽ hoàn thành sản phẩm với cái tâm – cái tầm cao nhất. Sự hài lòng của khách hàng chính là động lực phát triển của đơn vị cho đến hôm nay.

Đáp ứng mọi yêu cầu về mặt kỹ thuật và nội dung của phần mềm trường học

Theo quy trình hoạt động của Mona, sau khi tiếp nhận yêu cầu, Mona sẽ có chuyên viên tư vấn nhận phản nội dung được yêu cầu từ khách hàng. Tiếp đó, toàn bộ nội dung sẽ được gửi bộ phận Design và Code thực hiện, khách hàng sẽ được nhận bản demo nghiệm thu lần 1 để chỉnh sửa và tiếp tục thực hiện các yêu cầu của khách hàng tới khi hai bên đã hài lòng.

Tại Mona, mọi chương trình, công nghệ mới nhất sẽ được sử dụng trong quá trình thiết kế. Sử dụng ngôn ngữ lập trình mới nhất như .Net, CSS3/HTML5, các hiệu ứng sinh động và khả năng phản hồi… mang đến một ứng hoạt động mượt mà. Ngoài ra, các chương trình được code tay để đảm bảo tính năng bảo mật, sự chính xác cũng như khả năng tối ưu phần mềm. Đây chính là lý do lớn nhất mà chúng tôi cảm thấy rằng bạn nên chọn Mona Media để làm phần mềm LMS chứ không phải một đơn vị nào khác.

Đảm bảo phần mềm quản lý giáo dục tương thích với mọi thiết bị

Khi thiết kế phần mềm quản lý giáo dục LMS tại Mona, bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề ứng dụng có được tương thích với các thiết bị truy cập hay không. Bởi, trước khi bàn giao sản phẩm, phần mềm sẽ trải qua một quá trình kiểm tra chuẩn Responsive, test thử trên tất cả các thiết bị và hệ điều hành khác nhau. Bất cứ lỗi nào được phát hiện trên phần mềm liên quan đến kỹ thuật đều được xử lý ngay lập tức, nhằm mang đến cho khách hàng một sản phẩm hoàn hảo nhất.

Thế mạnh của Mona Media chính là các giải pháp phần mềm web-app, phần mềm training nhân viên và đặc biệt với những web-app quản lý trường học thì luôn được tôi ưu giao diện chuẩn để dù là những giảng viên, học viên không chuyên công nghệ cũng có thể dễ dàng sử dụng. Giao diện vừa đảm bảo tương thích nhiều thiết bị vừa dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng.

Hỗ trợ vận hành và tuỳ chỉnh phần mềm quản lý giáo dục trong quá trình hoạt động

Trong quá trình vận hành và hoạt động, dù là quản trị viên dày dặn kinh nghiệm đến đâu cũng sẽ gặp phải các trục trặc, điều này là không tránh khỏi. Do đó, để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, Mona sẽ cùng chạy phần mềm trong 2 tháng đầu bàn giao sản phẩm. Mọi thao tác tuỳ chỉnh trên giao diện đều được gửi kèm một hướng dẫn chi tiết hoặc trực tiếp hướng dẫn sử dụng cho các quản trị viên để có thể tận dụng tối đa các tính năng của phần mềm.

Chính sách bảo hành và chế độ hậu mãi đáng tin cậy

Khi bạn mua/đặt bất kỳ một sản phẩm nào, thứ đầu tiên bạn nên quan tâm sau khi tất toán hợp đồng không phải là sản phẩm có hoàn hảo hay không mà chính là các chính sách bảo hành và chế độ hậu mãi của đơn vị đó. Với Mona, ngoài việc hỗ trợ vận hành trong 2 tháng đầu bàn giao, các sản phẩm của Mona sẽ được bảo hành trọn đời, chỉ cần khách hàng sử dụng dịch vụ Server/VPS của Mona.

Phần mềm quản lý trường học - Mona eLMS

Mona Media đã xây dựng nền tảng phần mềm quản lý trường học với tên gọi Mona eLMS – để được tư vấn, trải nghiệm tính năng phiên bản demo, gọi ngay hotline 1900 636 648 để được hỗ trợ.

Xem chi tiết phần mềm tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Để tìm kiếm một đơn vị thiết kế phần mềm theo yêu cầu thì không phải là chuyện khó. Cái khó là làm sao có thể chọn lựa được đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng. Và với chúng tôi, bạn nên chọn công ty Mona Media để yêu cầu dùng thủ hệ thống phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS , chắc chắn hệ thống sẽ hỗ trợ bạn nhiều trong công việc, điều hành và phát triển kinh doanh giáo dục.

Loading...
DMCA.com Protection Status