Bên cạnh các dịch vụ hosting thông thường, sử dụng VPS, Cloud VPS cũng mang đến những lợi ích nhất định trên nhiều phương diện. Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS, Cloud VPS thì danh sách Top 10 dịch vụ cho thuê VPS, Cloud VPS giá rẻ sau đây của Bugnet Project sẽ là những gợi ý dành riêng cho bạn.

VPS là gì?

VPS là gì?
VPS là gì?

Khái niệm VPS là gì? VPS – Virtual Private Server nghĩa là máy chủ áo cá nhân. Khác với dịch vụ hosting thông thường, VPS sử dụng công nghệ ảo hóa, tạo ra “không gian riêng” để lưu trữ dữ liệu cho website. Nói một cách đơn giản, trên cùng máy chủ vật lý, VPS sẽ tách ra và sử dụng tài nguyên riêng biệt cho việc lưu trữ dữ liệu website. Thông tin, dữ liệu của những website có cùng máy chủ vật lý cũng sẽ bị đẩy ra khỏi phạm vi không gian đó. Các lỗi phổ biến như 404 not found hoặc kĩ thuật redirect 

Chính vì những đặc trưng khác biệt, VPS được đánh giá là an toàn, ổn định và tiết kiệm hơn so với nhiều phương án hosting khác. Đây là phương thức vận hành máy chủ của nhiều công ty lập trình phần mềm hoặc công ty thiết kế website, web app.

Top 10 dịch vụ thuê VPS, Cloud VPS giá rẻ

1. Mona Cloud

Dù mới chỉ xuất hiện trên thị trường trong một khoảng thời gian ngắn nhưng nhờ dịch vụ chất lượng song hành với mức chi phí cạnh tranh, Mona Cloud đã nhanh chóng tìm được chỗ đứng với một lượng kháchm hàng đông đảo. Mức giá dịch vụ cho thuê VPS, Cloud VPS của TinoHost hiện nay nằm trong top dịch vụ rẻ nhất.

VPS Mona Cloud vận hành ổn định hơn nhiều dịch vụ hosting khác nhờ việc datacenter được đặt ngay tại Việt Nam, thời gian uptime gần như tuyệt đối. Ổ SSD Enterprise được sử dụng trong mọi dự án, giúp tăng tốc độ và hiệu suất truy cập, sử dụng website.

Ngoài ra, Mona cũng rất chú trọng đến các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng, bạn sẽ được cung cấp một nền tảng quản lý dự án website để dễ dàng theo dõi và cập nhật tình trạng các website bạn đang quản lý.

Website: https://mona-cloud.com/

2. Vultr

Khác với TinoHost, Vultr lại là một thương hiệu cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ được biết đến rộng rãi bởi những người phụ trách thiết kế, xây dựng và phát triển website tại Việt Nam. Vultr phát triển mạng lưới máy chủ rộng khắp thế giới. Trong đó, tại châu Á, Nhật Bản và Singapore đã được lựa chọn làm địa điểm mở location, giúp gia tăng đáng kể tốc độ truy cập website với người dùng tại Việt Nam.

Dịch vụ của Vultr có mức giá hợp lý, chỉ từ $2.5/ tháng là bạn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng VPS cho một website cỡ nhỏ. Chi phí dịch vụ được tính theo giờ, do đó, khi không dùng đến VPS, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể kinh phí. Một điểm cộng khác của dịch vụ VPS đến từ Vultr là hàng loạt các tính năng đa dạng như Snapshot miễn phí sao lưu, Upload ISO,….

3. Digital Ocean

Digital Ocean
Digital Ocean

Digital Ocean là công ty cho thuê vps cạnh tranh lâu năm của Vultr. Dịch vụ VPS, Cloud VPS từ Digital Ocean đã và đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, bởi nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Mức chi phí cho dịch vụ VPS chỉ từ $5/tháng và thường xuyên xuất hiện nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Nhờ cụm máy chủ được thiết lập tại Singapore, tốc độ truy cập website sẽ luôn được đảm bảo.

Sau nhiều năm phát triển, VPS của Digital Ocean hiện đang được trang bị những công nghệ phần cứng và phần mềm hiệu quả và cập nhật nhất trên thị trường. Do đó, dịch vụ VPS, Cloud VPS có thể hỗ trợ lưu trữ hiệu quả, điều hành Linux, uptime đạt chuẩn 99.99%, one-click install,…

4. AZDIGI

AZDIGI là một công ty uy tín trong lĩnh vực chọn mua, cho thuê, cung cấp dịch vụ hosting, VPS, Cloud VPS,… tại thị trường Việt Nam. Dịch vụ VPS sử dụng máy chủ chuyên dụng với vi xử lý Intel XEON E5 v3 và mainboard hỗ trợ DDR4 ECC để xây dựng môi trường lưu trữ ảo cho do dữ liệu. Ngoải việc nâng cao hiệu suất, công nghệ này cũng giúp gia tăng mức độ an toàn cho dữ liệu lưu trữ. 

Khi mua VPS tại AZDIGI, khách hàng sẽ được hỗ trợ backup tự động hàng tuần và nhận thêm tư vấn, hướng dẫn 24/7/365 chi tiết nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng.

5. Linode

Linode 
Linode

Linode nằm trong top những nhà cung cấp VPS phát triển mạnh nhất thế giới với hệ thống cơ sở hạ tầng cao cấp, chất lượng hàng đầu. Nếu bạn lựa chọn Linode, bạn gần như không phải lo lắng đến các vấn đề hiệu quả, dịch vụ hỗ trợ hay những vấn đề về mặt kỹ thuật. Tất cả các công nghệ như lưu trữ, ảo hóa, auto backup,… đều đạt tiêu chuẩn.

Về cơ bản, Linode rất ít đưa ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, tuy nhiên, họ luôn duy trì việc nâng cấp miễn phí, điển hình như việc gia tăng gấp hai lần RAM nhưng mức giá không đổi.

6. Hawhost

Hawhost là một cái tên đáng chú ý trên thị trường cung cấp dịch vụ hosting, VPS, máy chủ, tên miền,… giá rẻ. Dù là nhà cung cấp VPS quốc tế, Hawhost vẫn chiếm được vị trí quan trọng trên  thị trường Việt Nam. 

Hawhost sử dụng ổ SSD Enterprise giúp gia tăng tốc độ dữ liệu. Toàn bộ dữ liệu sẽ được sao lưu định kỳ hàng tuần. Giao diện quản lý được thiết kế đơn giản, thân thiện với người sử dụng. Cùng với đó, Hawhost cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ 24/7/365 ngày dành cho tất cả khách hàng.

7. RamNode

RamNode
RamNode

RamNode sở hữu hai dịch vụ cho thuê VPS nổi bật với mức giá rẻ là KVM và OpenVZ. Khách hàng sẽ chỉ tốn khoảng $3.5 cho VPS sở hữu 1CPU, 1GB RAM, 40GB SSD, 1TB Bandwidth. Tuy nhiên, vì RamNode không có location ở khu vực châu Á nên tốc độ đường truyền có thể không được nhanh chóng và ổn định như một số dịch vụ VPS tương đương.

8. 123Host

123Host được nhiều người đánh giá là nhà cung cấp VPS hàng đầu tại Việt Nam. Dịch vụ VPS và Cloud VPS của 123Host hỗ trợ tất cả hệ điều hành phổ biến hiện nay bao gồm Windows Server, Debian, CentOS, FreeBSD, Ubuntu, CloudLinux v.v..

Nhà cung cấp cho phép khách hàng toàn quyền sử dụng, quản lý máy chủ. Đi kèm với đó là hàng loạt chính sách hỗ trợ chi phí cho các dịch vụ bản quyền, điển hình như cPanel, Plesk, Directadmin, CloudLinux và hỗ trợ quá trình quản lý, sử dụng của khách hàng.

Thời gian kích hoạt VPS nhanh chóng. Bạn có thể lưu trữ đầy đủ dữ liệu cũng như tiến hành quản lý một cách đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng.

9. OVH

OVH
OVH

Nếu xét về mặt quy mô thì OVH chắc chắn sẽ là nhà cung cấp dịch vụ hosting dẫn đầu, thậm chí là vượt qua tất cả những cái tên còn lại trong danh sách trên đây. Ưu thế cạnh tranh lớn nhất của OVH nằm ở Datacenters hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả kết hợp với uptime cao, đáp ứng nhu cầu của hầu hết khách hàng trên toàn thế giới. Nhìn chung, OVH có thể mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt hơn khá nhiều so với mức giá họ đưa ra.

Vậy nhưng, OVH lại áp dụng tính phí VPS theo tháng, quá trình hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng không được chu đáo, cấu hình máy chủ không quá xuất sắc. Đây đều là những hạn chế khiến OVH chưa thể vượt qua những đối thủ cạnh tranh.

10. GreenCloudVPS

Một trong hai trụ sở lớn nhất của GreenCloudVPS được đặt tại thị trường Việt Nam. Đây là dịch vụ cho thuê VPS có tiếng trên thị trường thế giới và chủ yếu phục vụ các nhóm khách hàng ở thị trường Âu Mỹ. So với những cái tên khác, GreenCloudVPS mang đến một dịch vụ chất lượng, ổn định với kinh phí thấp. Không chỉ vậy, họ cũng thường xuyên tạo ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Bên cạnh 10 dịch vụ cho thuê VPS ở trên, bạn cũng có thể tham khảo mua VPS tại công ty Mona Host. Đây là công ty chuyên cung cấp tên miền, web hosting chất lượng nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ VPS của Mona Host cũng như mức giá của từng gói dịch vụ VPS, bạn có thể truy cập vào website https://mona.host/premium-cloud-hosting/.

Hy vọng, thông qua danh sách đề cử trong bài viết, bạn có thể tìm được một dịch vụ cho thuê VPS, Cloud VPS lý tưởng với chất lượng cao, hiệu quả ổn định và giá rẻ.

Loading...
DMCA.com Protection Status