Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên .NET đang gia tăng đột biến. Chính vì thế, học lập trình .NET đang là sự lựa chọn hàng đầu để phát triển nghề nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn được cách học lập trình .NET hiệu quả.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn có phương pháp học lập trình .NET đạt hiệu quả tốt nhất.

Lập trình .NET là gì?

Khái niệm .NET Framework

.NET Framework là một nền tảng lập trình và thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Windows được phát triển bởi hãng Microsoft. Các chương trình được viết trên nền tảng .NET sẽ được triển khai trong một trường phần mềm. Đây chính là một máy ảo trong đó cung cấp các dịch vụ như an ninh phần mềm, quản lý bộ nhớ và xử lý lỗi ngoại tệ.

Lập trình .NET bao gồm các thư viện lập trình lớn với mục đích hỗ trợ xây dựng các chương trình phần mềm như: Lập trình giao diện, truy cập, kết nối cơ sở dữ liệu, ứng dụng web, các giải thuật, cấu trúc, giao tiếp mạng,…

Ưu điểm của lập trình .NET

Lập trình .NET có rất nhiều ưu điểm được dùng để tạo ra các ứng dụng web:

– Lập trình .NET thực thi nhân hơn các kịch bản thông dịch vì những phần thực thi ứng dụng đã được biên dịch.

– Không cần phải khởi động lại máy chủ khi triển khai ứng dụng web.

– Đơn giản hóa khía cạnh lập trình windows.

– Tăng cường hỗ trợ ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng.

– Các tính năng bảo mật được xây dựng sẵn thông qua máy chủ windows hoặc các phương thức xác nhận và phân quyền.

– Tích hợp chặt chẽ với ADO.NET để cung cấp các truy xuất CSDL trực quan trong bộ VS.NET.

Hỗ trợ đầy đủ XML, CSS và các chuẩn web được thiết lập mới khác.

Học lập trình .NET như thế nào hiệu quả?

Học những kiến thức nền tảng trước

Cho dù bạn học ngành nào cũng vậy, kiến thức nền tảng bao giờ cũng là cần thiết nhất. Khi nắm vững kiến thức nền tảng sẽ giúp bạn có tiền đề để thành công sau này.

Trước khi bắt đầu học lập trình .NET bạn cần phải học thành thạo VB hoặc C# trước. Vì 2 ngôn ngữ lập trình này là một phần của .NET. Nắm vững kiến thức về 2 ngôn ngữ này sẽ giúp bạn chuyển sang học lập trình .NET nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Để học lập trình .NET hiệu quả thì đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và bền bỉ. Hãy tạo cho mình một nền tảng vừa học và vừa thực hành. Nếu sai thì sửa lại, có lỗi phải khắc phục cho đến khi tìm ra nguyên nhân sai thì mới dừng lại. Điều này làm bạn mất nhiều thời gian nhưng sẽ mang lại nhiều lợi ích không chỉ giúp bạn khắc phục được lỗi mà còn nhớ kiến thức lâu hơn.

Khi bạn băn khoăn và không hiểu một cấu trúc chương trình nào đó thì Internet chính là nơi bạn tìm kiếm thông tin mà bạn muốn. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm kiếm những thông tin hữu ích cho mình và muốn áp dụng nó thì phải tìm hiểu thật kỹ.

Học cách sử dụng công cụ Debug

Đây chính là công cụ hàng đầu cho việc gỡ rối chương trình. Debug có tác dụng giúp bạn tìm ra lỗi nào đó trong chương trình của bạn và sau đó sẽ theo dõi giá trị của các biến và các thay đổi của chúng qua từng mã lệnh của chương trình.

Tạo ra một sản phẩm thú vị

Khi đã hiểu rõ kiến thức nền tảng của lập trình .NET bạn nên tập trung xây dụng một sản phẩm nào đó. Hãy tự tạo ra một vài ý tưởng cho riêng mình và bắt đầu thực hiện nó:

– Tạo ra một danh sách bao gồm các công việc phải làm theo ứng dụng dạng todolist.

– Xây dựng một danh sách liên lạc.

– Tập viết một blog nhỏ.

Hiện nay có rất nhiều các khóa học lập trình .NET, bạn có thể tham khảo và tìm kiếm cho mình một khóa học phù hợp và hiệu quả nhất. Nổi bật trong số đó chính là khóa học lập trình .NET của trung tâm Bách Khoa NPower – chuyên đào tạo lập trình viên chất lượng cao, bạn có thể đăng ký học thử miễn phí 1 tuần trước khi chọn mua khóa học phù hợp.

Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn một số kiến thức và phương pháp học lập trình .NET. Mong các bạn có thêm hiểu biết về phần mềm này để có thể tìm kiếm cho mình một các học hiệu quả nhất.

Loading...
DMCA.com Protection Status