Một trong những công đoạn quan trọng để đưa website vào hoạt động chính là đăng ký domain hay còn gọi là mua tên miền, đây là yếu tố đầu tiên và cần có khi bạn muốn sở hữu 1 website. Danh sách top 10 nhà cung cấp – đăng ký tên miền dưới đây sẽ gợi ý đến bạn những địa chỉ đáng tin cậy nhất.

Tên miền (domain) là gì và vai trò của domain

Domain/ tên miền là địa chỉ hoạt động trên internet của website. Thông qua địa chỉ này, các thiết bị kết nối mạng và trình duyệt của bạn có thể xác định chính xác vị trí lưu trữ dữ liệu của trang web trên không gian mạng. Từ đó, người dùng mới truy cập và tiếp cận được những thông tin, hình ảnh, giao diện, chức năng,… của website.

Tên miền - domain là gì

Nếu không thực hiện đăng ký tên miền, bạn vẫn có thể truy cập thông qua địa chỉ IP của máy chủ web server. Địa chỉ này thường là dãy số và được đặt tự động theo một quy cách riêng biệt. Tuy nhiên, việc ghi nhớ và sử dụng địa chỉ dạng chữ số thường dẫn đến rất nhiều khó khăn và nhầm lẫn. Do đó, domain hay tên miền luôn luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Bên cạnh đó, việc đặt tên miền website theo tên công ty, doanh nghiệp, tổ chức, chiến dịch,… còn góp phần vào quy trình xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh cho các tổ chức, doanh nghiệp. Vì người dùng sẽ nhớ đến tên website đầu tiên khi họ tìm được những thông tin hữu ích, giá trị từ chính website của bạn.

Mua tên miền ở đâu? Top 10 nhà cung cấp domain uy tín

Nhà đăng ký tên miền tại Việt Nam

1/ Mona Media – địa chỉ mua tên miền – bán Hosting trọn gói

Domain Mona Media

Mona Media là đơn vị có 10 kinh nghiệm trong mảng lập trình với website, domain – hosting – VPS và phần mềm. Khác biệt với những đơn vị khác, Mona Media cung cấp TRỌN GÓI toàn bộ từ Domain – Hosting VPS đến thiết kế website, thiết kế tính năng, lập trình ứng dụng website và phát triển hệ thống Marketing Online cho khách hàng. Nếu bạn đang cần đăng ký tên miền, mua tên miền Mona hoặc cần thiết kế website trọn gói thì đây là đơn vị bạn có thể tin tưởng và được hỗ trợ từ A – Z.

Đăng ký tên miền cung cầp bởi Mona Media ngay tại domain.mona.media hoặc tra cứu tại Mona Host.

2/ PA Việt Nam

PA Việt Nam là nhà cung cấp dịch vụ domain với hơn 10 năm hoạt động và phát triển tại thị trường Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, PA Việt Nam đã phát triển được một thị trường khá vững mạnh và ổn định, sẵn sàng cung cấp dịch vụ đến rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau 

Mua tên miền tại PA Việt Nam

Bên cạnh dịch vụ cung cấp, đăng ký tên miền thông thường, PA Việt Nam còn đưa đến cho khách hàng nhiều gói dịch vụ đa dạng khác như giữ chỗ tên miền, bảo vệ tên miền, chuyển nhượng tên miền và một vài dịch vụ liên quan khác theo yêu cầu.

3/ Digistar – đăng ký tên miền việt nam và quốc tế

Digistar

Digistar là doanh nghiệp được ủy quyền từ Trung tâm Internet Việt Nam trực thuộc Bộ thông tin truyền thông. Đây là một địa chỉ uy tín cho những ai đang cân nhắc đến việc đăng ký domain. Đặc trưng nổi bật nhất của Digistar là tính năng tự động cấu hình DNS cho phép người dùng có thể dễ dàng cấu hình domain tới hosting thông một lần nhấp chuột. Hiện nay, Digistar đang cung cấp dịch vụ tên miền cho hơn 60 nghìn khách hàng với nhiều dịch vụ tư vấn và ưu đãi hấp dẫn, phù hợp trong suốt quá trình sử dụng.

4/ Mona Cloud

Tại thị trường Việt Nam, một cái tên uy tín không thể bỏ lỡ khác là Mona Cloud. Công ty Mona Cloud có thể hỗ trợ việc đăng ký và cung cấp các dịch vụ tên miền cho nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Hoạt động dựa trên nhu cầu của khách hàng trong nước, Mona Cloud thường đem đến chất lượng dịch vụ và ưu đãi phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng. Bạn có thể đăng ký tên miền Website sử dụng dịch vụ của Mona Cloud thông qua website chính thức với mức giá rất vừa túi tiền.

Website: https://mona-cloud.com/

5/ IONOS 1 & 1

Mua tên miền tại IONOS 1&1

1&1 là tên tuổi có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực domain trên thế giới. Mặc dù không trực tiếp đặt trụ sở tại Việt Nam nhưng hiện nay họ vẫn tiếp nhận yêu cầu và cung cấp dịch vụ đến các khách hàng của Việt Nam, đi cùng với đó là những chương trình ưu đãi, khuyến mãi riêng dành cho thị trường nước ta. Thời gian tiến hành có thể chậm hơn những công ty khác một chút nhưng chất lượng, hiệu quả được bảo đảm, DNS và dịch vụ ẩn thông tin đều miễn phí.

Mua tên miền tại nhà cung cấp quốc tế

6/ GoDaddy – địa chỉ mua tên miền uy tín nhất thế giới

GoDaddy được thành lập từ năm 1997, là cái tên mà bạn không thể bỏ qua khi nhắc đến việc đăng ký domain. Đến nay, GoDaddy đã trở thành công ty dẫn đầu trong ngành dịch vụ cung cấp tên miền quốc tế trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm, GoDaddy đã tư vấn và thực hiện các dự án tên miền cho hơn 13 triệu khách hàng, phụ trách quản lý hơn 59 triệu tên miền. 

Nhà đăng ký tên miền quốc tế Godaddy

Chi phí sử dụng dịch vụ tại GoDaddy khá cao nhưng chế độ bảo hành và chất lượng dịch vụ thì luôn đứng đầu. Một ưu điểm nổi bật khác của GoDaddy là khả năng cung cấp các dịch vụ cập nhật DNS và đổi tên miền trong thời gian ngắn, sớm hoàn thiện các yêu cầu của khách hàng.

7/ NameSilo

Đa phần các công ty đăng ký tên miền khác thường sử dụng chiến thuật giảm giá trong năm đầu sử dụng để thu hút khách hàng. Đến những năm tiếp theo thì chi phí sẽ ở mức khá cao. Trong khi đó, NameSilo lại lựa chọn cung ứng và gia hạn dịch vụ với một mức giá ổn định, tầm trung. Vì vậy, nếu cân nhắc đến phương diện tài chính trong dài hạn thì NameSilo có lẽ là lựa chọn  tốt hơn dành cho khách hàng.

Namesilo - đăng ký tên miền giá rẻ

Ngoài ra, NameSilo cũng cung cấp miễn phí trọn đời các dịch vụ ẩn thông tin đăng ký Domain Privacy.

8/ Namecheap – mua tên miền giá rẻ

Namecheap cũng là một công ty được thành lập khá sớm (từ năm 2000) và phát triển lớn mạnh trong lĩnh vực cung cấp tên miền. Tính sơ bộ, hiện nay, Namecheap đang tiến hành quản lý gần 10 triệu tên miền thuộc sở hữu của hơn 3 triệu khách hàng.

Mua tên miền uy tín NameCheap

Sử dụng dịch vụ của Namecheap, khách hàng có thể đăng ký mua mới hoặc gia hạn dịch vụ tên miền với mức giá hợp lý, thường xuyên được cung cấp các ưu đãi, chương trình khuyến mại, hỗ trợ tối đa việc tư vấn và thanh toán online.

9/ Domain.com

Domain.com là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tên miền giá rẻ. Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến Domain.com có thể đem đến dịch vụ với mức giá thấp như vậy là do họ không chú trọng quảng cáo rầm rộ như nhiều ông lớn cùng ngành. Thay vào đó, họ thực hiện các chiến lược giảm giá và cung cấp ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Domain.com - nhà cung cấp tên miền hosting uy tín

Bởi vậy, nếu lựa chọn Domain.com, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ đăng ký, gia hạn, transfer tên miền với mức giá trong khoảng từ $1.99 đến $7.00. Chất lượng và hiệu quả hoạt động sẽ luôn được đảm bảo.

10/ Name.com – mua tên miền giá rẻ, bảo mật cao

Name.com cũng là một doanh nghiệp được thành lập khá sớm từ đầu những năm 2000. Sở hữu mức giá phải chăng, dịch vụ tên miền chất lượng và độ bảo mật cao, Name.com đã phát triển được một lượng khách hàng lớn và ổn định. Các dịch vụ tên miền được cung cấp bởi Name.com còn được tặng kèm miễn phí URL và chuyển tiếp mail, xác minh qua 2 bước, quản lý DNS,…

Name.com

10/ MyDomain

MyDomain trực thuộc tập đoàn EIG, là một trong ba công ty con của tập đoàn này hoạt động trong lĩnh vực đăng ký, quản lý tên miền cùng Doster và Netfirms. Cũng bởi vậy, cả giao diện đăng ký, các hình thức dịch vụ và chương trình khuyến mãi của ba công ty có rất nhiều điểm tương đồng. Nếu tiến hành đăng ký vào đúng thời gian khuyến mãi, bạn có thể sử dụng dịch vụ với mức chi phí khá tốt. Thêm vào đó, giá gia hạn các dịch vụ của MyDomain cũng nằm ở mức thấp so với thị trường chung.

Mydomain - đăng ký tên miền quốc tế giá rẻ

Mong rằng với những gợi ý về top 10 nhà đăng ký tên miền – bán domain trên đây của Bugnetproject, bạn có thể tìm được những nhà cung cấp dịch vụ domain phù hợp, uy tín, có khả năng đáp ứng được nhu cầu của công ty, doanh nghiệp.

Loading...
DMCA.com Protection Status