Trong mỗi chúng ta đều có mong muốn được đi du lịch vòng quanh thế giới và khám phá nhiều điều mới lạ. Bạn sẽ được trải nghiệm một nền văn hóa mới, ẩm thực mới, con người mới … những rào cản đầu tiên là sự khác biệt về ngôn ngữ, vì vậy phần mềm dịch thuật khi đi du lịch sẽ giúp bạn vượt qua rào cản đó. Cùng chúng tôi điểm qua Top 5 phần mềm dịch giọng nói chuẩn nhất.

Google Dịch – Ứng dụng dịch giọng nói miễn phí

Google Dịch - Ứng dụng dịch giọng nói miễn phí

Google Translate là phần mềm hỗ trợ dịch thuật, là “ông trùm tìm kiếm” giải quyết mọi vấn đề về ngôn ngữ trên thế giới, hỗ trợ dịch thuật toàn diện lên đến 103 ngôn ngữ thế giới và hỗ trợ ngoại tuyến 52 ngôn ngữ quen thuộc. thuộc về nhiều người dùng. Hầu như ai cũng biết sử dụng ứng dụng này trên máy tính và điện thoại.

Ngoài tính năng dịch tiếng Anh bằng giọng nói, ứng dụng này còn có thể dịch nội dung trực tiếp từ camera. Có nghĩa là, khi bạn bắt gặp các bảng hiệu, băng rôn có nội dung tiếng nước ngoài, chỉ cần mở ứng dụng và quét camera, tất cả nội dung sẽ được phần mềm Google Translate dịch nhanh chóng.

Với tính năng mạnh mẽ này, ứng dụng Google Translate luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng để hỗ trợ việc dịch thuật khi đi du lịch nước ngoài. Với hơn 100 triệu lượt tải xuống trên Google Play, thiết kế tối giản nhưng tinh tế của nó khiến người dùng thích thú. Ứng dụng có sẵn  và miễn phí trên hệ điều hành Android và iOS.

Teacher Tess – giảng viên ở trung tâm học tiếng anh online E-talk cho biết ứng dụng này được phát triển công nghệ AI để nâng cao chất lượng dịch thuật cũng như phát âm Tiếng Anh được chuẩn hơn. Được thiết kế phần mềm đơn giản, tiện lợi giúp bạn dễ dàng trong việc cài đặt và sử dụng.

Microsoft Translator – Phần mềm dịch giọng nói trên máy tính

Microsoft Translator – Phần mềm dịch giọng nói trên máy tính

Microsoft Translator là phần mềm dịch giọng nói trên PC, hỗ trợ dịch thuật với nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Ngoài khả năng dịch thuật bằng giọng nói, phần mềm còn hỗ trợ dịch ngôn ngữ bằng cách nhập văn bản và bằng hình ảnh cực nhanh, chính xác.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm nhận dạng giọng nói tiếng Anh Microsoft Translator được công ty lập trình phần mềm Monađược thành lập bởi CEO Mona Media có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm tổng hợp đó là:

  • Hỗ trợ dịch thuật nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.
  • Dịch giọng nói từ lời nói và có chế độ chia đôi màn hình cho hai người tham gia trò chuyện song ngữ.
  • Dịch hội thoại nhiều người – kết nối thiết bị của bạn và trò chuyện trực tiếp với tối đa 100 người với nhiều ngôn ngữ.
  • Dễ dàng chia sẻ bản dịch thuật của bạn.
  • Các tính năng dịch hội thoại được mở rộng: Thay vì là tương tác hai chiều, bạn có thể cung cấp mã cho nhiều người dùng khác để họ cùng tham gia vào cuộc trò chuyện đó. Mỗi người dùng có thể lựa chọn nhập văn bản hoặc chuyển giọng nói thành văn bản.

Khi xem xét những điều trên, Microsoft Translator có thể là phần mềm dịch thuật tốt nhất cho mục đích kinh doanh và học tập.

Translate Voice – Phần mềm dịch bằng giọng nói

Translate Voice - Phần mềm dịch bằng giọng nói

Nói về ứng dụng dịch giọng nói này thì không có nhiều tính năng như những phần mềm khác nhưng bù lại nó là một phần mềm dịch giọng nói tiếng Anh khá chuẩn. Tất cả những gì bạn cần nói là một câu dài hoặc một cuộc hội thoại và phần mềm Translator Voice ngay lập tức trả về một bản dịch nhanh tương ứng với những gì bạn vừa nói. Tuy nhiên, chất lượng bản dịch của ứng dụng này cũng phụ thuộc vào khả năng nhận dạng ngôn ngữ mà thiết bị di động của bạn nói.

Translator Voice được tạo ra để chuyển đổi giọng nói thành văn bản. Cho phép bạn dịch ngay sau khi nói vào micro của điện thoại. Cho phép bạn sao chép mọi thứ đã được dịch và kiểm tra bản dịch.

Hiện, Translate Voice hỗ trợ tối đa 44 ngôn ngữ và từ vựng người bản địa. Nó hỗ trợ không  tối đa 44 ngôn ngữ cho ứng dụng mà chỉ hỗ trợ tối đa  những ngôn ngữ chủ yếu như Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Tiếng Nhật,…

Bạn có thể sử dụng Translate Voice  trong nhiều trường hợp khác nhau như dùng cho dịch thuật cuộc họp, sử dụng để giao tiếp hay nâng cao trình độ vốn ngôn ngữ của bản thân ,… Chỉ cần cài đặt phần mềm Translate Voice về máy, bạn có thể dễ dàng sử dụng dịch thuật nhiều ngôn ngữ khác nhau mà Translate Voice được hỗ trợ.

Người dùng có thể nói một từ hay một đoạn văn ngay lập tức ứng dụng nhận diện và dịch ngay. Translate Voice  sẽ giúp mọi người xung quanh hiểu ý bạn một cách nhanh và chính xác nhất. Mọi rào cản ngôn ngữ sẽ bị xóa bỏ, việc giao tiếp với người nước ngoài sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện, không gặp trở ngại về ngôn ngữ.

ELSA Speak – Phần mềm dịch giọng nói trực tiếp

English Language Speech Assistanr Speak ( ELSA ) là phần mềm dịch giọng nói Tiếng Anh chuẩn nhất giúp bạn luyện kỹ năng phát âm và kỹ năng nói Tiếng Anh như người bản địa. Elsa Speak được công nhận là app kiểm tra cách phát âm tốt nhất trên thế giới với khả năng nhận diện và phân tích giọng nói một cách tối đa nhất.

App dịch tiếng anh sang tiếng việt bằng giọng nói này được phát triển là công nghệ trí tuệ nhân tạo ( Al ) giúp bạn chỉnh sửa lỗi phát âm, đồng thời nó hướng dẫn bạn phát âm cũng như cách dùng từ ngữ với ngữ điệu như người bản xứ.

Với khoảng hơn 6000 bài học, kho từ vựng Tiếng Anh phong phú, các chủ đề đa dạng và liên quan đến đời sống. Ngoài ra, trong app có nhiều bài học để bạn cải thiện kỹ năng phát âm Tiếng Anh trong minigame thực sự rất thú vị. Elsa Speak tương thích mọi thiết bị điều hành như máy tính, Android hay IOS.

Translator – App dịch tiếng Anh bằng giọng nói

Translator

Translator là app dịch giọng nói được nhiều người sử dụng hiện nay, với giao diện tiện ích, thu hút, ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn phiên dịch giọng nói chuẩn xác, giúp bạn giải quyết vấn đề về ngôn ngữ để tự tin hơn trong giao tiếp với người nước ngoài.

Một số chức năng nổi trội của Translator:

  • Dịch được hơn 110 ngôn ngữ.
  • Tạo danh sách điều chỉnh các cụm từ cho mỗi ngôn ngữ để truy cập khi không có kết nối internet.
  • Quét và dịch thuật các vật có trong ảnh như cây cối, hoa lá, đồ ăn… chuyển sang ngôn ngữ mà bạn mong muốn.
  • Dịch thuật thông qua giọng nói, văn bản, chữ viết tay, hình ảnh.

Các phần mềm dịch giọng nói hay các thiết bị máy phiên dịch đã mang đến những hỗ trợ tối đa cho người dùng trong vấn đề về ngôn ngữ. Khi đó nếu gặp khó khăn về mặt ngôn ngữ khi giao tiếp với người nước ngoài bạn có thể tải về các ứng dụng hay đặt mua các thiết bị phiên dịch, dịch thuật chúng sẽ giúp bạn có thể giao tiếp cũng như nhanh chóng làm quen và thành thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Loading...
DMCA.com Protection Status