Website và Facebook hiện đang là một trong những kênh bán hàng cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp. Chính vì thế, nếu tính năng chat Facebook Messenger được tích hợp vào website sẽ có rất nhiều tiện lợi. Đặc biệt là đối với việc chăm sóc, tư vấn khách hàng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, BugNet sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp messenger vào website dễ thực hiện nhất.

Facebook Messenger có gì nổi bật?

Facebook Messenger, một ứng dụng nhắn tin và gọi điện nổi tiếng trên toàn cầu. Mang đến nhiều tính năng và lợi ích hấp dẫn cho người dùng. Với hơn một tỷ người dùng trên khắp thế giới, Messenger đã trở thành một trong những nền tảng giao tiếp phổ biến nhất. Với tập trung vào tính năng và trải nghiệm người dùng. Messenger đã không ngừng cải tiến và phát triển. Để có thể mang đến một trải nghiệm giao tiếp đa dạng và thuận tiện cho mọi người. Những điểm nổi bật nhất của công cụ này bao gồm:

 • Nhắn tin và gọi điện: Có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video và âm thanh cho bạn bè. Ngoài ra, Messenger cũng cho phép thực hiện cuộc gọi thoại và video call miễn phí. Và kết nối được trên toàn thế giới mà không bị giới hạn nào cản trở.
 • Nhóm chat: Có thể tạo và tham gia các nhóm chat. Nhóm có thể từ 2 người trở lên.
 • Sticker và biểu tượng cảm xúc: Messenger cung cấp một bộ sưu tập đa dạng các sticker và biểu tượng cảm xúc. Mục đích là để tạo thêm sự vui nhộn và sinh động cho cuộc trò chuyện.
 • Chia sẻ tệp tin: Dễ dàng chia sẻ các tệp tin như ảnh, video, tài liệu, âm thanh…
 • Tích hợp với Website: Cho phép dễ dàng tương tác với khách hàng. Gửi tin nhắn từ cả hai nền tảng và tận hưởng các tính năng liên kết.
 • Tính bảo mật: Messenger cung cấp các tùy chọn bảo mật như mã hóa end-to-end cho các cuộc trò chuyện. Có thể dễ dàng kiểm soát riêng tư.

Lợi ích khi tích hợp messenger vào website

Lợi ích khi tích hợp messenger vào website

Tích hợp Messenger vào website bán hàng, website khóa học bán khóa học Online,… mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích đáng kể. Với Messenger – một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới. Doanh nghiệp có thể tận dụng được khả năng giao tiếp trực tiếp và nhanh chóng với khách hàng trên nền tảng trang web của mình.

 • Giao tiếp trực tiếp và nhanh chóng: Tạo ra một kênh giao tiếp thuận tiện và nhanh chóng. Cho phép khách hàng đặt câu hỏi, yêu cầu hỗ trợ hoặc tương tác trực tiếp.
 • Tăng cường trải nghiệm khách hàng: Khách hàng có thể gửi tin nhắn, nhận thông báo và tiếp tục cuộc trò chuyện từ lần truy cập tiếp theo. Tạo ra một sự liên kết với khách hàng và tạo trải nghiệm cá nhân hóa.
 • Hỗ trợ và tư vấn khách hàng: Hỗ trợ và tư vấn trực tiếp cho khách hàng. Tích hợp chatbot vào Messenger có thể giúp tự động trả lời các câu hỏi thường gặp. Cung cấp thông tin cơ bản và hướng dẫn khách hàng. Giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ khách hàng.
 • Tăng khả năng tiếp cận và tương tác: Messenger là một nền tảng phổ biến và có số lượng người dùng lớn. Tích hợp Messenger vào website giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng. Khách hàng có thể chia sẻ nội dung từ trang web thông qua Messenger. Tạo ra hiệu ứng lan truyền và giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ tới nhiều người hơn.
 • Theo dõi và phân tích dữ liệu: Cung cấp khả năng thu thập dữ liệu về khách hàng. Thu thập lại những nội dung tương tác trước đây và hành vi trên website. Giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng, tùy chỉnh chiến dịch tiếp thị và cung cấp dịch vụ cá nhân hóa hơn.

Hướng dẫn các bước tích hợp messenger vào website không cần plugin

Hướng dẫn tích hợp Messenger vào website mà không cần plugin. Đây là một cách tiết kiệm và linh hoạt để tận dụng khả năng giao tiếp trực tiếp với người dùng. Thay vì phải sử dụng các plugin phức tạp, dưới đây là một số cách cơ bản để tích hợp Messenger vào website một cách đơn giản và hiệu quả.

Nhúng Messenger vào WordPress

Bước 1: Từ trang Facebook cá nhân, hãy truy cập vào Fanpage với vai trò là Admin. Nhấn vào “Cài đặt” rồi chọn “Nhắn tin”.

Bước 2: Di chuyển đến phần “Thêm Messenger vào trang Web” rồi nhấn “Bắt đầu”.

Bước 2: Di chuyển đến phần “Thêm Messenger vào trang Web” rồi nhấn “Bắt đầu”.

Bước 3: Nhập tên miền của website mà bạn muốn tích hợp và chọn “Thiết lập”. Sau đó chọn phương thức thiết lập là “Tiêu chuẩn”.

Bước 4: Tiến hành làm theo các bước theo thứ tự để thiết lập plugin Chat.

Bước 4: Tiến hành làm theo các bước theo thứ tự để thiết lập plugin Chat.

(1) Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt -> (2) Nhập link website cần nhúng code Messenger vào ô rồi chọn “Lưu và tiếp tục” -> (3) Sao chép mã -> (4) Hoàn tất

lựa chọn ngôn ngữ

 Nhập link website cần nhúng code Messenger vào ô rồi chọn “Lưu và tiếp tục”

Sao chép mã

hoàn tất

Bước 5: Tại phần “Bắt đầu cuộc trò chuyện”, có thể thiết lập “Tin nhắn chào mừng” cũng như các “Câu hỏi thường gặp” mặc định. Như vậy, khi người dùng truy cập vào website sẽ nhận được lời chào.

bước 5 tích hợp messenger vào website

Bước 6: Tại phần “Tùy chỉnh Plugin chat”. Hãy thiết lập hiển thị cho khung chat, bao gồm màu sắc, căn chỉnh vị trí trên website, tùy chỉnh lề,… Ngoài ra, bạn có thể xem trước khung Messenger hiển thị trên máy tính và điện thoại trước khi xuất bản.

bước 6 tích hợp messenger vào website

Bước 7: Copy toàn bộ đoạn mã Script khi thiết lập plugin trên Facebook mà bạn vừa thực hiện ở bước trên. Sau đó chèn vào cặp thẻ Footer của giao diện website. Với mã nguồn WordPress, có thể chèn đoạn mã này vào bên trên thẻ đóng </body> của File footer.php nằm bên trong thư mục Theme như hình sau:

bước 7 tích hợp messenger vào website

Những câu hỏi thường gặp khi tích hợp Messenger vào website

Khi tích hợp Messenger vào website, có một số câu hỏi thường gặp mà người dùng thường đặt ra. Hiểu rõ những câu hỏi này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quá trình tích hợp và giải đáp những thắc mắc phổ biến. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi tích hợp Messenger vào website:

Tại sao nên nhúng thủ công Messenger vào website thay vì sử dụng plugin?

 • Plugin trên WordPress thường khiến web nặng và hoạt động chậm hơn. Do đó, để nâng cao trải nghiệm của người dùng, bạn nên ưu tiên sử dụng phương pháp thủ công. Ngoài WordPress, bạn có thể sử dụng plugin cho các nền tảng web khác.

Ngoài phương pháp thủ công và dùng plugin, còn cách nào khác để nhúng Messenger và web không?

 • Bạn có thể sử dụng công nghệ Chatbot để tạo các cuộc trò chuyện tự động. Tuy nhiên, cách này rất không được ưa chuộng bởi sẽ rất tốn thời gian khi phải thiết lập Chatbot.

Khách hàng có cần đăng nhập Facebook để chat với website?

 • Trước đây, khách hàng không thể chat với website nếu không đăng nhập vào Facebook. Nhưng hiện nay, Facebook đã khắc phục vấn đề này bằng cách thêm tính năng Chat với vai trò khách cho Messenger trên website. Như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể chat với website mà không cần đăng nhập Facebook.

Với những bước đơn giản trên, việc tích hợp Messenger vào website trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bằng cách này, bạn không chỉ tận dụng tiềm năng của Messenger để tạo tương tác trực tiếp với khách hàng, mà còn thúc đẩy quá trình bán hàng và xây dựng thương hiệu vững mạnh. Nếu bạn cần thêm thông tin về tích hợp các tính năng tương tác, hãy liên hệ công ty mona host để được hỗ trợ kỹ lưỡng hơn.

Loading...
DMCA.com Protection Status