Sự phát triển của công nghệ thông tin đã thay đổi sự nhìn nhận của xã hội với các thiết bị thông minh, thay đổi cả thói quen sinh hoạt, làm việc, hoạt động ngày thường của rất nhiều người. Các dịch vụ online đang xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của sự thay đổi đó, các dịch vụ như mua hàng online giao tận nhà, đi chợ online, mua đồ ăn online, họp online… đã tạo nên một xã hội thứ 2 trên mạng với đầy tiềm năng buôn bán và tiếp thị sản phẩm, dịch vụ. Để có thể kinh doanh thì dù là online hay offline thì đều cần phải có một cửa hàng, một khu trưng bày để khách hàng có thể tham khảo, lựa chọn, so sánh, nếu là kinh doanh offline thì xây dựng cửa hàng ở các vị trí thuận tiện, còn đối với các doanh nghiệp kinh doanh chuyên về mảng online thì tạo website bán hàng đẹp, chuyên nghiệp chính là cách xây dựng cửa hàng của họ.

Những lợi ích mà website bán hàng đem đến cho doanh nghiệp

Những lợi ích mà website bán hàng đem đến cho doanh nghiệp
Những lợi ích mà website bán hàng đem đến cho doanh nghiệp

1. Tình hình thực tế

Không cần phải xem xét hoặc so sánh bất kỳ thống kê nào liên quan đến việc sử dụng smartphone cả, thực tế thì kể cả những người thân trong gia đình hay khi bước ra đường ta sẽ thấy mọi người đều sở hữu và sử dụng nó để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như: các cô, các dì gọi video call cho nhau, các bé nhỏ thì chơi game với nhau, các anh tài xế công nghệ, các hàng quán hiện nay đều sử dụng smartphone như một công cụ chính để kiếm tiền thông qua những tiện ích, phần mềm,… việc mọi người đều sử dụng smartphone đã thay đổi thói quen mua sắm của nhiều người chính là chuyển sang mua sắm online, dễ dàng lựa chọn, tiện lợi, nhanh chóng.

2. Mở rộng mô hình

Nếu bạn đã có cửa hàng thì sao? Bạn sẽ không thể từ chối được rằng tình hình hiện nay việc mua bán online đem lại nhiều thuận tiện hơn và không ít cửa hàng có số lượng bán hàng online nhiều hơn là cả tại cửa hàng. Hãy mở rộng mô hình bán online để tối ưu được hiệu suất của một cửa hàng. Một nền tảng online tốt sẽ bổ trợ rất nhiều cho cửa hàng vật lý, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận các chương trình khuyến mãi thông qua website bán hàng, nhanh chóng tham khảo các thông tin liên hệ cần thiết như địa chỉ, số điện thoại, fanpage.

3. Tương tác với khách hàng đơn giản và nhanh hơn

Tương tác với khách hàng đơn giản và nhanh hơn
Tương tác với khách hàng đơn giản và nhanh hơn

Bạn có thể nhanh chóng tương tác, hỗ trợ, tư vấn và chốt đơn hàng cho khách một cách nhanh chóng và trực tiếp thông qua website. Theo nhiều khảo sát của các trang báo thương mại lớn, xu hướng cho thấy người dùng mua sắm trên các trang thương mại điện tử đang ngày một tăng và có thể sẽ trở thành hình thức mua hàng chính. Việc mua hàng online qua website đã trở nên quen thuộc và phổ biến hơn rất nhiều, nếu khách hàng không quen mua hàng qua mạng xã hội như facebook, instagram thì website bán hàng sẽ đem đến cho họ cảm giác thao tác, trải nghiệm quen thuộc hơn.

4. Cửa hàng Online giúp khách hàng tham khảo đơn giản hơn

Một cửa hàng Online có bố cục, giao diện được thiết kế đẹp, thông minh, khoa học, sắp xếp một cách chỉnh chu các danh mục, collection, albums, các chuyên mục mà khách hàng quan tâm như các sản phẩm đang sale, các sản phẩm được yêu thích nhất, các sản phẩm vừa được mở bán… Sẽ giúp khách hàng tham khảo được mọi thông tin cần thiết chỉ qua vài cái nhấp trên màn hình, việc tham khảo, so sánh đơn giản, nhanh chóng sẽ giúp khách hàng quyết định mua hàng nhanh hơn.

5. Sản phẩm được cung cấp thông tin đầy đủ tới khách hàng

Có rất nhiều mặt hàng, loại hàng mà khách hàng cần tham khảo rất nhiều thông tin trước khi quyết định sẽ mua như các mặt hàng điện tử, kỹ thuật, các sản phẩm có giá trị cao, sản phẩm về sức khỏe,… Ngoài ra, người tiêu dùng online rất quan tâm đến các khuyến mãi, nguồn gốc xuất xứ, thành phần, uy tín của người bán, nhận xét từ khách hàng đã mua trước khi thanh toán. Nên một trang web cung cấp đầy đủ mọi thông tin mà khách hàng cần tại 1 chỗ sẽ là một điểm cộng cho hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín của cửa hàng

6. Gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Một thiết kế webste online đẹp, chuyên nghiệp sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng. Cho họ thấy được một hình ảnh có sự đầu tư chuyên nghiệp, bài bản với mọi thứ trước khi cho ra mắt khách hàng, một website đẹp cũng quan trọng như một cửa hàng đẹp và có thể hơn với một số thương hiệu vì khách hàng online sẽ liên tục truy cập và tham khảo thông tin trên website. Một website có thiết kế ấn tượng sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn, và nếu họ không mua ngay thì mức độ ưu tiên của bạn trong họ cũng đã được nâng cao lên đáng kể.

7. Chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi

Hỗ trợ dịch vụ chăm sóc khách hàng, đối với kinh doanh online, mọi lượt khách hàng đều quan trọng và là cơ hội cực kì tốt để có thể bán được sản phẩm. Một khách hàng khi đã vào website và chủ động liên hệ với cửa hàng để được hỗ trợ, tư vấn mua hàng nghĩa là họ đã giành rất nhiều sự quan tâm và chú ý đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng nếu khi khách hàng cần nhưng không tìm được sự hỗ trợ đúng lúc và chuyển sang cửa hàng khác tương tự là một đáng tiếc rất lớn. Website bán hàng sẽ giúp bạn xây dựng được một hệ thống kết nối chặt chẽ, một nền tảng chăm sóc khách hàng trực tiếp qua website bằng phương thức chat hoặc gửi yêu cầu trực tuyến.

8. Liên kết với mạng xã hội

Liên kết với mạng xã hội
Liên kết với mạng xã hội

Mạng xã hội là cách tốt nhất hiện tại để lan tỏa sự nhận biết thương hiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến cho nhiều người. Mỗi người sử dụng smartphone đa phần đều có sử dụng mạng xã hội và phổ biến nhất là Facebook, Instagram. Sử dụng các kỹ thuật, công cụ liên kết các nền tảng này lại sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trả lời khách hàng khi cả facebook, instagram và website đều có thể trả lời trên chung một nền tảng, dễ dàng soạn đơn hàng khi mọi thống kê đều được báo cáo chung, ngoài ra lợi thế khi kết hợp lại các nền tảng sẽ giúp chủ cửa hàng có thể tracking theo mỗi lượt khách, tìm được những sở thích của khách hàng, tại sao khách không mua hàng, bước nào của quy trình khiến cho khách hàng không mua?

Cách tạo web bán hàng đẹp, đầy đủ chức năng

1. Giao diện web bán hàng trực quan, rõ ràng, khoa học

Một thiết kế đẹp không cần phải màu mè và nhồi nhét quá nhiều thứ “đẹp” vào. Một cửa hàng thì sự thoải mái, gọn gàng, tinh giản và dễ tìm kiếm là thứ quan trọng nhất. Hãy tạo một website bán hàng độc đáo, thu hút, xen lẫn phong cách của cửa hàng với các thiết kế digital nhằm tạo ra không gian online mà tại đây khách hàng có thể cảm nhận được tinh thần, xu hướng, phong cách mà cửa cửa hàng. Bên cạnh màu sắc, hình ảnh đẹp thì một menu được sắp xếp khoa học, các danh mục sản phẩm được chia ra rõ ràng, chính xác cùng đầy đủ mô tả, giá sản phẩm sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn, tìm kiếm.

2. Hệ thống quản lý kho hàng, nhân sự

Một website bán hàng cũng có rất nhiều báo cáo, yếu tố cần quản lý không kém gì một cửa hàng vật lý. Tuy nhiên khi đã có một website bán hàng thì việc quản lý kho hàng, nhân sự, dữ liệu khách hàng… mọi thứ đều đơn giản và nhanh chóng hơn. Các chủ cửa hàng sẽ không còn phải mất quá nhiều thời gian để kiểm tra được doanh thu, số lượng hàng hóa, số lượng người truy cập ghé thăm trang web, sản phẩm được nhiều khách hàng mua hoặc tham khảo, nhân viên nào đã tư vấn và bán đơn hàng nào,… Bạn sẽ có thể theo dõi và quản lý đơn giản hơn. Từ các báo cáo, các chủ cửa hàng sẽ có cho mình những hướng đi mới, chiến lược phát triển phù hợp.

3. Web bán hàng chuẩn SEO là như thế nào?

SEO là gì? Một webiste chuẩn SEO là một website được các bộ máy tìm kiếm (SEs) đánh giá cao, tin cậy để hiển thị cho người tìm kiếm xem. Khi một website được thiết kế đúng kỹ thuật, chuẩn SEO thì sẽ có bước đà rất tốt để xuất hiện tại vị trí đầu tiên của các trang kết quả tìm kiếm (SERP).

Để thiết kế được một website chuẩn SEO bạn phải chú ý đến nhiều yếu tố và có nhiều kinh nghiệm, kiến thức liên quan đến Internet, đăng ký SSL, các cách khai báo sản phẩm với Google, tạo các file map, robot cần thiết, duy trì các kế hoạch marketing để tăng sự uy tín của website nhằm có được vị trí hiển thị đầu tiên.

4. Đăng ký Hosting, VPS, Domain uy tín, chuyên nghiệp để vận hành website ổn định

Đăng ký Hosting, VPS, Domain uy tín, chuyên nghiệp để vận hành website ổn định
Đăng ký Hosting, VPS, Domain uy tín, chuyên nghiệp để vận hành website ổn định

Mọi website như một căn nhà cần có đất để đặt lên và hosting, VPS là server để bạn đặt website mình vào đó và domain là tên của website, để website có thể chạy ổn định dù có lượng lớn người truy cập thì bạn cần phải thuê một hosting hoặc VPS có sức mạnh đủ chứa tất cả các dữ liệu về sản phẩm, thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng và vẫn còn dung lượng trống để không quá tải hoạt động nhằm đón được lượng khách truy cập cao cùng một lúc. Việc một hosting, VPS yếu có thể dẫn đến nhiều sự cố nghiệp dư như tình trạng down server xảy ra thường xuyên, đường truyền kết nối không ổn định, thường xuyên bị tạm dừng… Do vậy bạn nên đăng ký một dịch vụ hosting chất lượng để đảm bảo website hoạt động tốt.

5. Thiết kế UX UI nâng cao trải nghiệm mua hàng

Hãy thực hiện nhiều phương án thiết kế và tìm ra cho mình một quy trình bán hàng phù hợp, đem đến cho khách hàng sự tiện nghi nhất có thể từ khi khách hàng bắt đầu truy cập vào website cho đến khi hoàn tất thanh toán đơn hàng. Khi khách hàng bắt đầu truy cập vào website và tham khảo thông tin thì tỉ lệ khách hàng mua hàng cũng đã rất cao rồi, vậy thì làm thế nào để thúc đẩy hơn quyết định đó? Chính là cách lập trang web tốt nhất thể hiện cho khách thấy các ưu điểm, thông tin quan trọng cần thiết khi khách cần thông qua các đoạn text, hình ảnh, nút thông tin.

Hiện nay đa phần các website đều được thiết kế theo hướng mobile-first ( ưu tiên thiết bị di động trước ). Với hướng thiết kế nhằm tối ưu hóa mọi thành phần website cho người dùng trên di động. Rất nhiều người dùng mua hàng online phản ánh rằng giao diện dễ dùng là quan trọng nhất và số người dùng di động chiếm số lượng nhiều nhất nên không khó hiểu khi xu hướng mobile-first lên ngôi. Không quan trọng là sản phẩm bạn bán là loại sản phẩm nào, bạn có rất nhiều sản phẩm hay bạn chỉ có vài sản phẩm, hãy thiết kế một website mang lại trải nghiệm thân thiện với người dùng smartphone, không có các bước dừng không cần thiết trong quá trình mua hàng của khách từ tìm kiếm cho đến thanh toán.

6. Ưu tiên sử dụng công nghệ hiện đại, được cập nhật mới nhất

Hãy sử dụng các phiên bản và công nghệ mới nhất nếu có thể nhằm chuẩn bị cho sự nâng cấp sau này cho website, các công nghệ thiết kế website liên tục được cập nhật và nâng cấp phiên bản mới hơn thường xuyên, hãy tối ưu mọi thứ có thể cho website để phù hợp và đón đầu sự phát triển của công nghệ, tạo lợi thế đi trước trên thị trường.

7. Tính năng đánh giá, review sản phẩm

Việc mua hàng online trên các trang thương mại điện tử đã trở nên rất phổ biến với các website như shopee, tiki, lazada… và một trong những điểm khiến người dùng sử dụng các nền tảng đó để mua hàng là vì cộng đồng người mua hàng đông và cho các nhận xét chân thực của sản phẩm, cho dù bạn có hay không có những thắc mắc liên quan đến sản phẩm thì bạn vẫn sẽ muốn xem những nhận xét, đánh giá từ những người mua trước để tránh những chiêu trò lừa đảo trên mạng, những cửa hàng bán hàng không đúng như quảng cáo, chất lượng kém, dịch vụ kém… Một website có tính năng đánh giá và review sẽ giúp người dùng có nhiều cơ sở hơn để tìm kiếm thông tin, đặt niềm tin và chọn mua hàng.

8. Danh sách sản phẩm yêu thích

Tất cả các website hiện nay đều được ứng dụng các công nghệ lưu trữ dữ liệu như cookies, caches… để đem lại cho người dùng trải nghiệm website, web app tốt hơn, các website thương mại điện tử đều có lưu lại lịch sử xem hàng và cung cấp cho khách hàng một danh sách yêu thích để người dùng chọn những sản phẩm mình quan tâm lưu lại để tham khảo sau. Danh sách yêu thích này sẽ lưu lại trên trình duyệt hoặc ứng dụng của người dùng trong một khoảng thời gian nhất định tùy theo người lập trình.

9. Mã khuyến mãi, vouchers giảm giá

Mã khuyến mãi, vouchers giảm giá
Mã khuyến mãi, vouchers giảm giá

Đây là một trong những tính năng quan trọng và là lợi thế lớn khi thiết kế website bán hàng. Bạn có thể chủ động trong các chương trình khuyến mãi, giảm giá, hỗ trợ cho các dự án, kế hoạch online marketing truyền thông nhằm gia tăng nhận dạng thương hiệu. Các chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng đặt trực tiếp qua website khi sử dụng mã code, vouchers giúp bạn có thêm một phương thức để khởi chạy nhiều dạng chương trình khuyến mãi phù hợp với chiến lược kinh doanh của mình.

10. Các phương thức bảo mật quan trọng

Sự chuyển biến công nghệ liên tục là một phần trong cuộc sống hiện nay, khi các phương thức, kỹ thuật lập trình liên tục nâng cấp, các phương thức bảo mật cũng nên liên tục được cập nhật, hiện nay khi thiết kế website, sẽ có một số các phương thức bảo mật cơ bản được gợi ý và phổ biến như:

  • Chứng nhận SSL: đây là một lớp bảo mật giữa người dùng và website, một website có SSL sẽ được ký hiệu bằng ổ khóa xanh ở thanh tên miền, đây là dấu hiệu để báo cho người dùng biết rằng đây là một website an toàn đã được chứng nhận để người dùng truy cập.
  • Bảo mật 2 lớp: bảo mật 2 lớp là phương thức bảo mật quen thuộc và phổ biến nhất hiện nay khi xuất hiện ở nhiều ứng dụng xung quanh đời sống như ứng dụng ngân hàng sẽ gửi mã OTP về cho khách hàng có yêu cầu thực hiện chuyển tiền, Tài khoản Facebook sẽ yêu cầu một mã OTP khi bạn đăng nhập vào một thiết bị lạ… Bảo mật 2 lớp của hệ thống website cũng vậy, khi đăng nhập bạn sẽ phải qua thêm một lớp nhập mật mã được gửi về cho bạn qua tin nhắn hoặc email
  • Sử dụng tường lửa: Các ứng dụng tường lửa hoặc dịch vụ tường lửa của các dịch vụ cho thuê hosting, VPS là những tính năng quan trọng mà bạn cần thiết lập cho website.

Công ty thiết kế Website Mona Media

Công ty thiết kế website, lập trình web app Mona Media được thành lập bởi Founder Mona Media đã có rất nhiều năm làm việc trong lĩnh vực thiết kế website và có nhiều nhận xét tốt từ đối tác đã tin tưởng hợp tác và nhận được những sản phẩm website ưng ý, phù hợp với mô hình kinh doanh.

Dựa trên các nhu cầu và yêu cầu của doanh nghiệp, Mona Media sẽ có các cách xây dựng khác nhau, mỗi một cửa hàng, ngành nghề kinh doanh đều có các đặc thù riêng để thống kê, tính toán, xây dựng chiến lược, hiểu được điều đó Mona Media luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các khách hàng trong việc định hình lại cho mình một mô hình nhất quán, đem đến nhiều hiệu năng và sự tiện nghi trong quá trình sử dụng, không chỉ dành cho khách hàng mà còn là một hệ thống mà các chủ cửa hàng đều hài lòng nhờ sự hiệu quả và khoa học.

Các dự án, sản phẩm mà Mona Media hoàn thiện đều được thử nghiệm thực tiễn và tùy biến đến khi phù hợp nhất cho cả doanh nghiệp và người dùng. Đội ngũ kĩ thuật của Mona Media đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thiết kế website nên kinh nghiệm để tạo nên một trải nghiệm hài lòng cho khách hàng là thế mạnh của Mona. Ngoài ra dịch vụ SEO của Mona Media luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ giúp khách hàng mở rộng hơn nhận diện thương hiệu của mình, được nhiều người biết đến hơn và từ đó nhận được nhiều doanh thu hơn.

Kết

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên thiết kế website hay không thì hy vọng qua bài viết này bạn đã đưa ra được quyết định của mình. Website bán hàng là một trong những công cụ quan trọng và không thể thiếu đối với bất cứ cửa hàng chuyên nghiệp nào để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, xây dựng một hệ thống bán hàng hiện đại, khoa học, hiệu quả, tạo nền tảng tốt để triển khai các dự án online marketing nhằm mở rộng đối tượng khách hàng, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Loading...
DMCA.com Protection Status