Phần mềm quản lý bán hàng đang được sử dụng rộng rãi trong quá trình hoạt động của nhiều doanh nghiệp. Với những chức năng cơ bản như quản lý hàng hóa theo mã vạch, đơn hàng, tồn kho, quản lý nhân viên, khách hàng,… những phần mềm này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và lượng lớn thời gian mà vẫn đảm bảo quá trình quản lý kinh doanh một cách chặt chẽ.

1. Tầm quan trọng của phần mềm trong quản lý và bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng được ứng dụng hỗ trợ lưu trữ và cập nhật các dữ liệu quan trọng liên quan đến bán hàng. Phần mềm cũng kiểm soát dữ liệu, danh tính hoạt động trên phần mềm và có chức năng thống kế, báo cáo phục vụ đắc lực cho công tác quản lý. Ứng dụng công nghệ này có tầm quan trọng cho doanh nghiệp.

Quản lý bán hàng có vai trò quan trọng
Quản lý bán hàng có vai trò quan trọng
  • Hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây, cho phép truy cập hoặc cập nhật thông tin, dữ liệu từ nhiều đám ngay lập tức. Vì thế, các nhân viên bán hàng và các bộ phận bán hàng được làm việc trên cơ sở dữ liệu mới nhất, giúp tiết kiệm lượng lớn thời gian do bớt một số khâu thủ công.
  • Các thao tác trên phần mềm đều được theo dõi danh tính, các hoạt động công việc được công khai. Vì thế, sử dụng phần mềm đảm bảo tính minh bạch trong hoạt động bán hàng.
  • Các nhà quản lý sử dụng phần mềm có thể quản lý công việc kinh doanh ở mọi lúc, mọi nơi chỉ cần phương tiện có kết nối internet. Hơn nữa, phần mềm cũng giúp xử lý các thông tin thành thống kê, báo cáo nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.
  • Phần mềm quản lý bán hàng hiện đại thay thế các công việc thủ công, đơn giản hóa thao tác mua bán, thuận tiện cho người mua kẻ bán, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín đối với khách hàng.

2. Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bán hàng chất lượng

Những tiêu chí cơ bản mà công ty lập trình phần mềm Kamasoftware chia sẻ sau sẽ là nền tảng giúp cho doanh nghiệp trong việc đánh giá một phần mềm bán hàng hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ biết được phần mềm hiện tại có thực sự phù hợp với doanh nghiệp của mình hay không, và đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bán hàng
Tiêu chí đánh giá phần mềm
  • Thiết kế phần mềm theo yêu cầu tạo ra một giao diện thân thiện, dễ sử dụng, có khả năng tạo ra nhiều loại báo cáo phù hợp với nhu cầu và mục đích. Một ưu thế nữa của phần mềm là không khiến cho người dùng tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức để làm quen.
  • Tiêu chí thứ 2 là phù hợp với nghiệp vụ của doanh nghiệp khách hàng bởi mỗi doanh nghiệp đều kinh doanh một lĩnh vực và quy mô khác nhau. Đây được xem là tốt khi đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ bán hàng của doanh nghiệp. Điều đó thể hiện ở tính linh hoạt của phần mềm.
  • An toàn, bảo mật thông tin yếu tố quan trọng thứ 3. Trong một phần mềm quản lý dữ liệu là một trong những thông tin quan trọng nhất nên cần được bảo mật an toàn tuyệt đối. Thông tin khách hàng, hóa đơn bán hàng được bảo mật an toàn phản ánh chất lượng phần mềm cũng như uy tín của nhà cung cấp trên thị trường kinh doanh.
  • Kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận: Để tìm một phần mềm quản lý bán hàng tốt, doanh nghiệp cần chú ý đến quản lý cơ sở dữ liệu tập trung. Phân quyền trong quản lý phần mềm đầy đủ chi tiết sẽ giúp cho phần mềm hoạt động hiệu quả và hiệu suất bán hàng được gia tăng.

3. Top 8 Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất năm 2019

Bạn có thể tìm đến công ty lập trình phần mềm Mona. Đơn vị thiết kế phần mềm đào tạo nội bộ đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo top 8 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất năm 2019 nhé!

3.1 KiotViet

KiotViet
Phần mềm bán hàng KiotViet

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet được phát triển từ công ty Cổ phần Phần mềm Citigo. Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực ở các thị trường lớn như Mỹ, Úc, Pháp,…phần mềm giúp giải quyết khó khăn trong quá trình quản lý bán hàng một cách đơn giản mà không tốn quá nhiều chi phí.

KiotViet sẽ là trợ thủ kinh doanh đắc lực cho bạn với hiệu quả công nghệ điện toán đám mây tiên tiến được tư vấn và thẩm định bởi các chuyên gia hàng đầu Úc.

KiotViet áp dụng công nghệ lưu trữ offline trong chuẩn Html 5, cho phép truy cập dữ liệu và bán hàng ngay cả khi không có kết nối internet. Hoạt động kinh doanh của bạn vẫn luôn được đảm bảo thông suốt bất kể đâu, dù kết nối internet bị gián đoạn.

3.2 Sapo POS

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS có giao diện bố cục hợp lý, thân thiện, dễ sử dụng với người dùng nhất hiện nay, nó tích hợp đầy đủ các tính năng cho đa dạng các ngành nghề kinh doanh.

Phần mềm có hơn 20 báo cáo chi tiết và chuyên sâu thể hiện thông qua những biểu đồ trực quan sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp đồng thời dễ dàng đưa ra các quyết định chính xác, nhanh chóng trong việc điều chỉnh giá cả, số lượng hàng hóa trong kho.

Đây là phần mềm bán hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh. Không chỉ giúp quản lý và bán hàng tại chỗ, Sapo POS còn giúp quản lý hiệu quả khi bán hàng online như: website, thương mại điện tử, facebook thông qua dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu, giúp các chủ shop có thể bán hàng trên các kênh và quản lý tập trung tại một nơi ngay trên Sapo.

3.3 Tpos

Quản lý bán hàng hiệu quả cùng với TPOS
Quản lý bán hàng hiệu quả cùng với TPOS

Tpos hiện đang được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý bán hàng hàng đầu hiện nay. Với phần mềm này bạn có thể quản lý chi tiết về tình trạng hàng hóa, xuất nhập, hàng tồn theo thời gian thực, quản lý đơn hàng, chăm sóc khách hàng cùng nhiều tính năng khác.

Thế mạnh của phần mềm Tpos là quản lý cửa hàng linh hoạt và khả năng để kết nối với các kênh bán hàng như website, lazada, shopee, facebook,… cũng như các ứng dụng quản lý, bán hàng, chăm sóc khách hàng,… hỗ trợ rất tốt cho các cửa hàng đặc biệt là các cửa hàng bán hàng online.

Công nghệ điện toán đám mây tiên tiến của phần mềm giúp bảo mật dữ liệu khách hàng một cách an toàn. Phần mềm quản lý bán hàng Tpos còn tạo nên sự chuyên nghiệp, giúp nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

3.4 RIC

RIC là một phần mềm quản lý bán hàng với tuổi đời còn khá nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ và động viên rất nhiều từ phía khách hàng. Với sứ mệnh trong 10 năm tới mỗi cửa hàng bán lẻ dẽ có một phần mềm quản lý bán hàng – RIC luôn nỗ lực hết mình để ngày càng có nhiều cửa hàng bán lẻ được tiếp cận với sức mạnh của khoa học công nghệ.

Phần mềm này chuyên cung cấp những sản phẩm phần mềm chất lượng cao, tiện ích và rất dễ sử dụng. Sản phẩm RIC làm ra dựa trên sự tích hợp công nghệ số cùng đối ngũ IT trẻ, sáng tạo, chuyên môn giỏi đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường phần mềm.

3.5 Suno

Suno là phần mềm giúp chủ cửa hàng quản lý từ xa đơn giản, hiệu quả các thông tin cụ thể của cửa hàng. Đặc biệt, với cửa hàng kinh doanh thời trang, shop nước hoa và mỹ phẩm đang ngày càng phát triển như hiện nay, giải pháp này giúp bạn quản lý hệ thống một cách tinh gọn.

Ở vị trí cửa hàng, nhân viên cửa hàng chỉ cần thao tác đơn giản trên laptop hoặc máy tính bảng là chủ cửa hàng có thể biết chính xác số lượng và thời gian cửa hàng đã bán bao nhiều sản phẩm và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

3.6 CRM Việt

CRM Viet
Phần mềm quản lý bán hàng CRM Viet

CRM Viet là phần mềm đã giúp 1123 doanh nghiệp SME Việt Nam bán hàng nhanh hơn, thông minh hơn. Với phần mềm quản lý bán hàng này các doanh nghiệp sẽ từ bỏ cách quản lý khách hàng thủ công truyền thống nhiều nhầm lẫn và sai sót trên Excel.

CRM Viet chính thức thành lập năm 2010, với ban lãnh đạo trẻ nhiệt huyết cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và luôn tận tâm với khách hàng. CRM Viet tự tin các sản phẩm sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm quốc tế với giá trị Việt.

Phần mềm CRM Viet tổ chức khóa đào tạo sử dụng phần mềm CRM online và offline thường xuyên. Nếu gặp vấn đề trong quá trình sử dụng bạn có thể gọi điện tới công ty, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bằng teamviewer trong giờ hành chính.

3.7 Ecount

ECOUNT ERP là giải pháp ERP trực tuyến hoàn hảo cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Không giống như nhiều giải pháp ERP hiện nay rất tốn kém, mất nhiều thời gian, yêu cầu cao, ECOUNT ERP được thiết kế đặc biệt với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

ECOUNT ERP là hệ thống quản lý kinh doanh trực tuyến, giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý nhiều mảng công việc khác nhau hiệu quả. Phần mềm được thiết kế phù hợp với nhiều lĩnh vực, ngành khác nhau như sản xuất, bản lẻ, phân phối và dịch vụ.

ECOUNT ERP sở hữu nhiều tính năng, cố gắng kết nối dữ liệu kinh doanh từ nhiều phòng ban khác nhau trong công ty và xuất ra các báo cáo dữ trên những yêu cầu của từng nhà quản lý, giúp họ có cái nhìn sâu hơn về tình hình kinh doanh, hỗ trợ quá trình ra quyết định

3.8 POS365

POS365 là phần mềm máy tính quản lý bán hàng đang được ưu tiên lựa chọn hàng đầu để quản lý các công việc liên quan đến kinh doanh. Phần mềm này có nhiều tính năng hữu ích, phù hợp với tất cả các ngành nghề kinh doanh.

Việc tích hợp công nghệ điện toán đám mây, các dữ liệu hóa đơn, bán hàng sẽ được đảm bảo an toàn nhất. Dữ liệu được lưu trên server chứa không phải trên máy của bạn nên sẽ không bao giờ bị mất dữ liệu.

POS365 có thể sử dụng trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, laptop,… miễn sao bạn có các thiết bị trên là có thể sử dụng ngay phần mềm quản lý này mà không cần phải cài đặt phức tạp.

Phần mềm này còn tích hợp được nhiều thiết bị hỗ trợ cho việc bán hàng như két đựng tiền, máy in hóa đơn,…

Trên đây là top 8 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất năm 2019. Mỗi phần mềm đều có những đặc điểm phù hợp với từng mục đích và yêu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Nếu như những phần mềm trên đây vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn thì có thể xem qua website: mona.software. Đây là một trang web chuyên thiết kế phần mềm theo yêu cầu có thể đáp ứng được nhu cầu phần mềm của bạn dễ dàng. Vì thế, hãy cân nhắc và lựa chọn phần mềm cho doanh nghiệp mình nhé. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Loading...
DMCA.com Protection Status