Lập trình là một kỹ năng cần thiết khi bạn muốn trở thành một chuyên viên lập trình. Cho dù mục đích phát triển nghề nghiệp của bạn là gì thì bạn cũng cần phải có phương pháp tự học sao cho hiệu quả nhất. Chính vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết giúp tự học lập trình .NET hiệu quả.

Cách tự học lập trình .NET

Nhận ra lý do tại sao bạn muốn học lập trình .NET

Hướng đi của bạn phần lớn phụ thuộc vào lý do tại sao bạn muốn học lập trình .NET và bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc học? Nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp làm việc tại các công ty công nghệ, công ty thiết kế website, công ty hệ thống hàng đầu thì không chỉ đăng ký khóa học tại các trường Đại học mà bạn cần phải có thời gian tự nghiên cứu, học tập tại nhà. Xây dựng cho mình một thời gian biểu sao cho phù hợp nhất để việc học đạt hiệu quả cao.

Bắt đầu ở mức cơ bản và phải kiên nhẫn

Không cần biết mục đích của bạn học lập trình là gì nhưng bạn phải bắt đầu từ mức cơ bản nhất. Ngoài ra, trong quá trình học phải phải thật kiên nhẫn, không nên nản chí khi gặp nội dung khó. Muốn dự án của mình thành công, bạn hãy chia nhỏ nó ra thành nhiều bước. Nếu gặp khó khăn thì bạn nên thử nhiều phương pháp khác nhau trước khi bỏ cuộc.

Sử dụng các trang web dạy lập trình trực tuyến miễn phí

Các website dạy học lập trình .NET miễn phí trên mạng internet có thể giúp bạn viết chương trình máy tính đầu tiên của mình. Đồng thời, hãy tìm kiếm những tài liệu cần thiết cho ngôn ngữ .NET bạn đang học. Đây chính là điểm bắt đầu hiệu quả, lấy nền tảng để từ đó bạn tiếp tục nâng cao kỹ thuật lập trình hơn.

Đọc sách lập trình miễn phí

Khi bạn gặp khó khăn tại một vấn đề nào đó thì nên tìm kiếm các tài liệu về nội dung này. Có rất nhiều các tuyển tập sách lập trình .NET bổ ích. Hoặc cách nhanh nhất bạn có thể tham khảo các nội dung thông tin trên mạng internet.

Học lập trình có cần thiết phải biết tiếng Anh không?

Không cần

Khi bạn mới bắt đầu học lập trình, bạn chưa biết gì về lập trình. Bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều các tài liệu hoặc video hướng dẫn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất dành cho người bắt đầu tìm hiểu về lập trình.

Bên cạnh đó, có rất nhiều các khóa học lập trình ở các trung tâm Tin học giúp bạn có thể tiến bộ nhanh hơn trên con dường học lập trình mà không cần phải biết một chữ tiếng Anh nào.

Cần thiết

Khi bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về một ngôn ngữ lập trình nào đó thì kết quả tìm kiếm các tài liệu về ngôn ngữ đó sẽ hiển thị cho bạn thông tin bằng tiếng Anh. Vì hầu hết các ngôn ngữ lập trình, trang chủ của nó đều là các kiến thức bằng tiếng Anh. Do đó, bạn nên học toeic hoặc luyện thi ielts để có đủ từ vựng, kỹ năng đọc hiểu các tài liệu này.

Khi bắt đầu đi làm, bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong dự án thực tế và mỗi dự án sẽ phát sinh những vấn đề khác nhau. Để có thể giải quyết những khó khăn này đòi hỏi bạn phải nghiên cứu các tài liệu chuyên sâu về lập trình bằng tiếng Anh hoặc bạn phải trao đổi trên các forum với nhiều chuyên gia lập trình trên thế giới để giúp bạn giải quyết các khó khăn. Và điều dương nhiên, tiếng Anh lúc này là rất cần thiết cho bạn.

Phải thực sự giỏi tiếng Anh

Theo sự chia sẽ của anh Khánh Hùng – CEO & Founder của công ty Mona Media thì khi bạn được nhận vào làm việc tại các công ty lập trình lớn và phải giải quyết các dự án với nhóm những chuyên viên lập trình giỏi từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tất cả đều phải sử dụng tiếng Anh. Chính vì thế, tiếng Anh lúc này không chỉ cần thiết cho bạn mà bạn phải thực sử giỏi tiếng Anh thì mới có thể giao tiếp và làm việc đạt hiệu quả. Tốt nhất là bạn nên luyện thi ielts để đáp ứng đủ yêu cầu ở trình độ này.

Lập trình .NET hiện nay rất cần thiết cho lập trình viên. Nếu bạn muốn phát triển nghề nghiệp thì hãy tìm cho mình một phương pháp học lập trình .NET phù hợp. Ngoài ra, tiếng Anh sẽ rất cần thiết nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp.

Loading...
DMCA.com Protection Status