Khi sử dụng Windows trong một thời gian dài thì chắc chắn rằng bạn đã nghe tới nền tảng Microsoft .NET Framework. Vậy .NET Framework là gì và tại sao nó lại quan trọng trong mỗi máy tính? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi quan bài viết này nhé!

Microsoft .NET Framework là gì?

.NET framework – trong thuật ngữ lập trình có nghĩa là một tập hợp API – Application Programming Interface  là giao diện lập trình ứng dụng và một thư viện chia sẻ – shared library code mà các chuyên gia phát triển có thể gọi khi phát triển các ứng dụng để không phải viết mã lệnh từ đầu.

Trong .NET Framework, thư viện mã được chia sẻ này có tên là Framework Class Library viết tắt là FCL. Các bit của mã trong thư viện chia sẻ – shared library có thể thực hiện được tất cả các loại chức năng khác nhau.

Tại sao .NET Framework lại quan trọng trong máy tính?

.NET Framework được xem là một thành quả tối ưu của sự kết hợp giữa trí tuệ và công sức của Microsoft nhằm tạo ra một nền tảng cho việc xây dựng cũng như triển khai nhanh chóng các ứng dụng web và dịch vụ. Tầm nhìn của nền tảng .NET Framework kết hợp với mô hình lập trình đơn giản dễ sử dụng với các giao thức mở cùng sự biến đổi của internet. Chính vì những mục đích sau đã làm cho .NET Framework trở nên quan trọng trong mỗi máy tính:

Sự hợp nhất thông qua các chuẩn Internet công cộng

Để có thể giao tiếp tốt với khách hàng, các đối tác trong kinh doanh được phân chia phụ thuộc vào từng khu vực địa lý khác nhau. Hoặc tất cả các ứng dụng trong tương lai và những giải pháp phát triển thì luôn cần được hỗ trợ cho các chuẩn internet được tích hợp chặt chẽ với các giao thức mà không baqt81 buộc người dùng phải hiểu rõ về cơ sở hạ tầng của nó.

Khả nǎng biến đổi được thông qua một kiến trúc ghép nối lỏng

Đa số các hệ thống lớn có tầm cỡ thế giới được xây dựng trên những kiến trúc không đồng bộ dựa trên nền thông điệp – Message based. Những dự án được xây dựng ứng dụng trên một kiến trúc như vậy thì thường rất phức tạp. .NET Framework được xây dựng để mang lại những lợi thế về năng suất kiến trúc theo lối ghép nối chặt cùng khả năng biến đổi được và vận hành nhanh chóng với lối kiến trúc ghép nối lỏng.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Theo công ty lập trình phần mềm Mona Software, các chuyên gia thường sử dụng những ngôn ngữ khác nhau vì mỗi ngôn ngữ có những ưu điểm riêng. .NET Framework cho phép các ứng dụng được viết trong nhiều ngôn ngữ lập trình và có thể tích hợp chúng với nhau một cách chặt chẽ. Ngoài ra, khi sử dụng .NET Framework người dùng có thể tận dụng những lợi ích của kỹ năng phát triển sẵn có.

Nâng cao nǎng suất cho các nhà phát triển

Số lượng chuyên viên lập trình các ứng dụng không nhiều nên họ phải làm việc trong nhiều giờ mới có thể hoàn thành công việc. Khi sử dụng .NET Framework có sẵn, thì bạn có thể loại bỏ những khâu lập trình không cần thiết và chỉ tập trung vào viết các logic doanh nghiệp. Vì ưu điểm của .NET Framework là tiết kiệm thời gian thực hiện các giao dịch tự động và dễ dàng sử dụng trong việc quản lý bộ nhớ một các tự động hiệu quả.

Bảo vệ những sự đầu tư thông qua việc bảo mật đã được cải tiến

Một trong những vấn đề quan trọng nhất liên quan đến Internet đó chính là bảo mật thông tin. Kiến trúc bảo mật của .NET Framework được thiết kế từ dưới lên nhằm đảm bảo cho ứng dụng và dữ liệu được bảo vệ thông qua một mô hình bảo mật an toàn và tinh vi.

Tận dụng những dịch vụ của hệ điều hành

Windows cung cấp cho bất cứ một nền tảng nào số lượng đa dạng các dịch vụ có sẵn như: Truy cập dữ liệu, bảo mật tích hợp, giao diện tương tác người dùng. .NET Framework đã tận dụng lợi ích này để hướng người dùng theo các sử dụng dễ dàng nhất.

Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn một số thông tin về .NET Framework và lý do vì sao nó lại quan trọng với mỗi máy tính. Ngoài .NET Framework thì Microsoft còn hỗ trợ rất nhiều nền tảng lập trình khác và nổi bật trong số đó là Framework hỗ trợ lập trình di động Xamarin được nhiều Mobile developer sử dụng, nếu bạn muốn biết Xamarin là gì? Hãy bình luận cho chúng tôi biết để đội ngũ của Bugnet có thể chuẩn bị bài viết chi tiết về nền tảng Xamarin này. Mong rằng những thông tin này giúp ích giúp bạn hiểu rõ hơn về .NET Framework.

Loading...
DMCA.com Protection Status