AI Photoshop 2023 Beta là một trong những phần mềm được các Designer ưa chuộng. Phiên bản lần này đã được trang bị tính năng siêu hot – Generative Fill. Đảm bảo sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời và sáng tạo không giới hạn. Trong bài viết này, Bugnet Project sẽ giới thiệu một tính năng nổi bật khi tải Photoshop AI Beta miễn phí.

AI Photoshop 2023 Beta là gì?

tải ai photoshop beta mới nhất

Đây là phiên bản thử nghiệm của phần mềm chỉnh sửa nổi tiếng Photoshop, được tích hợp với AI (Trí tuệ nhân tạo) để mang đến những tính năng và công cụ mạnh mẽ hơn. Điều này cho phép người dùng thực hiện các thao tác phức tạp một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Phiên bản beta lần này tập trung vào việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra nội dung mới, tương tự như Chat GPT. AI Photoshop Beta 2023 sẽ mang đến các tính năng đặc biệt như:

  • Generative Fill: Cho phép tạo ra nội dung mới độc đáo từ vùng trống trong hình ảnh
  • Content-Aware Tracing: Giúp tạo ra đường viền và hình dạng tự động dựa trên nội dung hiện có
  • Auto Subject Selection: Giúp nhận diện và chọn lựa chủ thể một cách tự động,…

Có thể nói, AI Photoshop đại diện cho sự tiến bộ trong công nghệ chỉnh sửa ảnh, mang đến khả năng sáng tạo, tiện lợi và nhanh chóng cho người dùng. Được tích hợp với trí tuệ nhân tạo, phiên bản Beta mở ra một thế giới mới và tiềm năng không giới hạn trong việc tạo ra các tác phẩm ảnh độc đáo, ấn tượng.

Những tính năng của phần mềm Photoshop AI Beta

Sau đây là một số tính năng nổi bật và quan trọng nhất của AI Photoshop 2023 Beta mà bạn cần lưu ý:

Công cụ Generative Fill Photoshop

tính năng generative ai pts

Đây là một công cụ kỳ diệu nhất trong Photoshop AI hiện nay sẽ cho phép bạn thêm, kéo dài hoặc xóa bỏ chi tiết từ ảnh mà không làm vỡ ảnh. Bằng cách sử dụng lời nhắc văn bản đơn giản để đạt được kết quả thực tế và ấn tượng trong vài giây. Bạn chỉ cần chọn một vùng hoặc một đối tượng trong ảnh bằng công cụ Select, sau đó chọn Generative Fill hoặc Edit > Generative Fill từ thanh menu.

Tiếp theo, nhập vào lời nhắc văn bản để Photoshop hiểu được mong muốn của bạn. Ví dụ như “thêm cây cỏ”, “xóa người”, “kéo dài vùng trời”,… Theo đó, AI Photoshop sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra nội dung mới phù hợp với ảnh và thao tác vào vùng mà bạn đã chọn. Nhờ vào công cụ này thì những hình ảnh người dùng thấy thiếu chi tiết sẽ được lấp vào cực kì hiệu quả cho việc sáng tạo.

Adjustment Presets

Với Adjustment Presets, bạn có thể dễ dàng xem trước và thay đổi diện mạo của ảnh chỉ trong vài bước. Bảng Adjustments hiện có sẵn các preset – Portraits, Landscape, Black & White, Creative, Photo Repair và Cinematic. Đây là những lựa chọn lý tưởng cho người mới bắt đầu chỉnh sửa ảnh, giúp tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp và tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.

Công cụ Remove Tool

tính năng remove tool của photoshop ai beta

Remove Tool là một công cụ hiệu quả cho việc làm sạch ảnh một cách nhanh chóng trong phần mềm Photoshop AI Beta. Bạn có thể sử dụng nó để loại bỏ những điều phiền toái hoặc chi tiết không mong muốn trong ảnh. Theo đó, nó sử dụng công nghệ thông minh để xóa bỏ các đối tượng mà bạn đã lựa chọn. Mặc khác, phần mềm sẽ bảo toàn tính nguyên vẹn và độ sâu trong nền ảnh.

Bên cạnh đó, Remove Tool đặc biệt mạnh mẽ khi xóa bỏ các đối tượng lớn hơn mà vẫn giữ được ranh giới giữa chúng. Ví dụ, công cụ này có thể xóa bỏ một tòa nhà hoặc xe hơi khỏi một hình ảnh phong cảnh núi non trong khi vẫn duy trì độ trung thực của địa hình núi.

Contextual Task Bar

Contextual Task Bar trong AI PTS là một menu liên tục hiển thị những bước tiếp theo có liên quan trong quy trình làm việc của bạn. Ví dụ, Contextual Task Bar sẽ xuất hiện trên khung khi một đối tượng được chọn. Lúc này nhiều tùy chọn tối ưu sẽ được đề xuất cho bước tiếp theo chẳng hạn như Feather, Create Adjustment Layer, Invert, Fill Selection hoặc Select and Mask.

Share for Review

Share for Review giúp người dùng có thể tạo một phiên bản web của tài liệu trên nền tảng đám mây Creative Cloud. Đồng thời, chia sẻ liên kết với người khác để nhận phản hồi và góp ý những sản phẩm trong Photoshop AI (Beta). Bên cạnh đó, bạn còn có thể cấp quyền cho người khác tham gia vào quá trình chỉnh sửa hình ảnh của mình.

>>> Xem thêm phần mềm Adobe:

Yêu cầu cấu hình cài đặt AI Photoshop 2023 Beta

Để có thể cài đặt và sử dụng phần mềm AI PTS Beta thì thiết bị của bạn cần phải tuân thủ yêu cầu thông số như sau:

  • Hệ điều hành Windows: Windows 10 (bản 20H2, 21H1 và 21H2), Windows 11 (bản 21H2 trở lên).
  • CPU: Intel 64 bit hỗ trợ AMD hoặc 64/32 bit cho Intel.
  • VGA: tối thiểu 2GB VRam.
  • RAM: tối thiểu 8GB.
  • Dung lượng thiết bị: trống từ 4GB trở lên.
  • Độ phân giải màn hình: tối thiểu 1280 x 800.

Đường Link Tải Photoshop AI Cùng Generative Fill Mới Nhất

Download AI Photoshop 2023 v25.0 Miễn Phí, Tốc Độ Nhanh : Tại Đây 

Hướng dẫn download AI Photoshop 2023 Beta về thiết bị nhanh chóng

Để tiến hành cài đặt phần mềm AI Photoshop 2023 (Beta), bạn hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Tải phần mềm Adobe Creative Cloud apps và đăng nhập vào tài khoản Adobe của bạn.

tải adobe creative cloud trên windows
Bước 2: Truy cập vào mục File (Dấu ba gạch bên trái) và chọn Preferences. Sau đó tắt hai mục Launch Creative Cloud at loginAutomatically keep Creative Cloud up to date.

tuỳ chỉnh adobe creative cloud apps
Bước 3: Chọn mục File >> bấm vào Exit Creative Cloud để thoát hoàn toàn ứng dụng Adobe Creative Cloud apps.

Bước 4: Mở file CCStopper đã tải xuống qua đường link ở đầu bài viết và chạy dưới quyền administrator. Tiếp theo, thực hiện các bước theo thứ tự sau: Nhấn phím 2 (Firewall/hosts patches) >> Nhấn phím 1 (Firewall Blocks) >> Nhấn phím Q (Thoát CCStopper).

mở file ccstopper
Bước 5: Tại thư mục: C:\Program Files (x86), bạn click chuột phải và chọn vào mục Properties. Sau đó bỏ tích mục Read-only.

bỏ tick read-only
Bước 6: Tại đường dẫn “C:\Program Files (x86)\Common Files\Adobe\AppsPanel“. Bạn hãy tạo một thư mục “OLD” và di chuyển các file từ thư mục AppsPanel vào tập tin “OLD“.

tạo thư mục chuyển file appspanel
Bước 7: Copy tất cả file từ thư mục đã tải xuống (AppsPanelBL.dll, AppsPanelIL.dll) từ đường dẫn “GenP 3.0 Release\Utilities\restore install buttons [beta]” và dán vào thư mục Panel từ đường dẫn “C:\Program Files (x86)\Common Files\Adobe\Adobe Desktop Common\AppsPanel“.

cách cài đặt photoshop ai beta
Bước 8: Sau khi thực hiện xong tất cả các bước trên, bạn hãy reset máy tính để các file có thể hoạt động và hãy tải Adobe Photoshop AI Beta trong Creative Cloud ở mục Beta Apps về máy tính nhé. Phần tiếp theo sẽ giúp bạn có thể kích hoạt AI Photoshop Beta 2023 miễn phí.

Lưu ý: Khi bạn bấm tải Adobe PTS Beta trong Creative Cloud mà vẫn hiện hộp thoại trả phí thì hãy vào Firewall & Network Protection >> Advanced Settings >> Outbound Rules >> Chọn vào 3 dòng CCStopper >> Click chuột phải chọn Enable Rule.

kích hoạt ccstopper chặn tường lửa

Cách kích hoạt bản quyền AI Photoshop Beta 2023

Nếu bạn đã cài đặt thành công Adobe Photoshop AI Beta, bạn hãy tiến hành kích hoạt phần mềm như sau:

Bước 1: Mở file GenP 3.0 Release.
Bước 2: Sau đó, chọn mục Adobe GenP 3.0, chạy “Run me” bằng quyền Admin.

chạy file adobe genp
Bước 3: Tại giao diện của chương trình kích hoạt, chọn Search files.

search file active adobe ai photoshop

Bước 4: Chọn hình viên thuốc kích hoạt ở dưới để kích hoạt phần mềm. Đợi chương trình hoàn tất quá trình kích hoạt trong ít phút là bạn có thể trải nghiệm phần mềm AI Photoshop với trí tuệ nhân tạo hiện đại rồi..

cách active photoshop ai beta miễn phí

Phương pháp sử dụng Generative Fill cơ bản trong AI PTS

Bước 1: Bạn mở phần mềm Photoshop AI lên và thêm vào 1 ảnh bất kì.

Bước 2: Bạn có thể sử dụng Selection Tool bất kì và khoanh vùng vào nơi bạn muốn thêm chi tiết vào trong ảnh.

Bước 3: Khi bạn khoanh vùng xong thì sẽ thấy tool Generative Fill và bạn chọn vào để bắt đầu. (Nếu không thấy tool này thì hãy vào tab Window trên đầu và lựa chọn vào Contextual Taskbar). Dưới đây là video hướng dẫn đầy đủ nên bạn hãy tham khảo nhé.

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về Photoshop 2023 AI Beta

Tải AI Photoshop Beta 2023 có mất phí hay không?

Đối với phiên bản thử nghiệm này, bạn có thể tải xuống mà không mất một đồng nào. Tuy nhiên để download thành công không bị lỗi thì bạn cần phải tuân thủ theo các bước trên.

Tại sao tôi lại gặp lỗi trong khi sử dụng phần mềm AI PTS?

Bởi vì phiên bản này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và có thể cuối năm 2023 sẽ cho ra bản chính thức. Do đó, lỗi trong quá trình sử dụng phần mềm là không thể tránh khỏi. Thay vào đó, bạn có thể thể góp ý với nhà phát hành để họ cải thiện phần mềm và tạo ra phiên bản chính thức hoàn hảo trong tương lai.

AI Photoshop Beta phù hợp với đối tượng nào?

Đây chính là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tiện lợi và chuyên nghiệp. Chính vì thế, nó phù hợp với các nhà thiết kế, nhíp ảnh gia, nhà sáng tạo nội dung,… Ngoài ra, bất cứ ai cũng đều có thể sử dụng phần mềm nếu có niềm đam mê đối với việc chỉnh sửa hình ảnh.

Qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về AI Photoshop 2023 Beta và những tính năng nổi bật của nó. Chỉ cần thực hiện cài đặt và kích hoạt theo hướng dẫn, bạn đã có thể trải nghiệm và khám phá sức sáng tạo vô hạn của trí tuệ nhân tạo AI trong Photoshop. Hãy nhanh tay download và cảm nhận sự khác biệt của phần mềm tiện ích này nhé!

Loading...
DMCA.com Protection Status