Trong kinh doanh hiện nay, việc ứng dụng công nghệ hay các phần mềm tiên tiến là điều không còn xa lạ. Bởi vì khi thế giới đang tiến lên kỷ nguyên 4.0, khi tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn đều áp dụng triệt để phần mềm để gia tăng hiệu quả kinh doanh, việc chậm chân so với họ tức là bạn đã tự hạ thấp khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp mình. Trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, nhiều thiết kế phần mềm nhà hàng – khách sạn được tạo nên, có khả năng đảm nhiệm nhiều chức năng phức tạp nhằm giúp các chủ đầu tư và các nhà quản lý không phải đau đầu trong việc giám sát, điều hành quá trình hoạt động. Dưới đây là Top 5 phần mềm quản lý khách sạn được sử dụng phổ biến hiện nay.

Frontdesk Anywhere

Frontdesk Anywhere là phần mềm quản lý đặt phòng khách sạn được các chủ khách sạn vừa và nhỏ, khu nhà nghỉ độc lập, khu nghỉ mát và cả các nhóm quản lý ưa chuộng nhờ nhiều ưu điểm ưu việt. Trụ sở của nơi tạo ra phần mềm này chính là thung lũng Silicon, được thành lập vào năm 2009 và đã phát triển đến hơn 1.400 khách hàng và 18.000 người dùng. Phần mềm này được xây dựng dựa trên Hospitality PMS Software, đảm nhiệm hầu hết các chức năng quản lý khách sạn như quản lý đặt phòng, quản lý danh sách khách hàng, quảng bá doanh nghiệp trên mạng xã hội, tổng kết số liệu để xuất báo cáo định kỳ… Mọi quy trình sẽ được đơn giản hóa và tóm gọn chỉ trong một phần mềm. Frontdesk Anywhere có thể được tích hợp hai chiều với mạng lưới đặt chỗ được điện toán hóa trên toàn thế giới Global Distribution System – GDS, Expedia có sẵn và có thể hoạt động trên tất cả các phương tiện di động khác như Mac, PC, ipad, iPhone,…

Phần mềm quản lý đặt phòng khách sạn FrontDesk
Phần mềm quản lý đặt phòng khách sạn FrontDesk

Cloudbeds

Đối với các chủ doanh nghiệp quản lý các homestay, ký túc xá hay các khách sạn quy mô vừa và nhỏ, không nên bỏ qua Cloudbeds, cái tên đã lọt top Best Ease Of Use và Best Value vào năm 2018. Đây là phần mềm quản lý khách sạn hoạt động dựa trên nền tảng đám mây, SaaS và được tích hợp với công cụ thiết kế website khách sạn theo phong cách kéo thả tiện lợi. Cloudbeds giúp cho người quản lý có thể theo dõi các hoạt động của khách sạn và dễ dàng thích nghi với chúng. Cloudbeds bao gồm các chức năng quan trọng khi quản lý khách sạn như lịch trực quan để quản lý đặt phòng, kết nối các kênh đặt phòng trực tuyến, kết nối với ứng dụng thứ 3, xuất báo cáo, thu thập đánh giá, tự động gửi email… Ngoài ra, bạn có thể kiểm kê tài sản nhờ việc nó được đồng bộ hóa tự động từ giải pháp đến các công cụ đặt phòng, OTA và các thị trường trực tuyến khác. Phần mềm này có thể nhận đặt chỗ từ các OTA như Booking.com, Experia, Agoda.com… cho đến mạng xã hội như Facebook, công cụ đặt phòng trực tuyến khác hoặc các cộng tác viên hỗ trợ.

SimplyBook.me

Phần mềm simple book đa chức năng cho người dùng
Phần mềm simple book đa chức năng cho người dùng

Nếu như Cloudbeds hay Frontdesk Anywhere là phương án tối ưu cho những khách sạn, nhà nghỉ có quy mô vừa và nhỏ, thì SimplyBook.me lại đa zi năng hơn, mở rộng quy mô dịch vụ không chỉ trong các mô hình khách sạn mà còn phù hợp với đa dạng các công ty cung cấp đặt chỗ ở đa dạng các lĩnh vực như salon làm tóc, spa, cung cấp sảnh để tổ chức sự kiện, phòng tập, nhà hàng,… Nó sẽ đồng bộ hóa các cuộc hẹn trên lịch trực tuyến, quản lý đặt phòng trực tuyến, xử lý thanh toán và hơn thế nữa. Do phải đồng bộ với nhiều đơn vị thuộc các lĩnh vực khác nhau, nên có lẽ ưu điểm lớn nhất của phần mềm này nằm ở việc khả năng tích hợp tốt với rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba, đồng thời sở hữu giao diện trực quan và thiết kế website resort hiện đại, tạo điều kiện tốt cho khách hàng khi sử dụng. SimplyBook.me có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau từ nền tảng đám mây, Saas, web, các hệ điều hành Android hay IOS… Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm đến các công ty lập trình phần mềm hàng đầu để có thể được tư vấn hỗ trợ sử dụng các phần mềm quản lý đào tạo nội bộ với nhiều tính năng ưu Việt dễ sử dụng.

EzCloudhotel

EzCloudhotel là giải pháp quản lý khách sạn sử dụng công nghệ điện toán đám mây nhằm đơn giản hóa mọi công việc truy cập và quản lý khách sạn từ 1-2 sao, đồng thời đảm bảo việc bảo mật dữ liệu sẽ cao hơn. Mọi chức năng từ quản lý số lượng đặt phòng, thời gian check-in hay check-out, dọn phòng, quản lý kho, quản lý doanh thu, quản lý kênh đặt phòng… đều được tích hợp đầy đủ trên EXCloudHotel. Phần mềm EzCloudhotel cũng cho phép bạn quản lý công việc tại bất cứ nơi đâu chỉ với laptop hoặc điện thoại hay máy tính bảng thông qua ứng dụng. Các nhà quản lý sẽ dễ dàng quản lý tập trung nhiều chi nhánh khách sạn khác nhau chỉ trên 1 tài khoản, có thể phân quyền chi tiết nhân viên theo từng cấp độ để bộ máy hoạt động hiệu quả hơn. Đối với các khách sạn hay resort từ 3 – 5 sao, bạn có thể cân nhắc phần mềm “anh em” của EzCloudhotel là EzFolio.

OHotel

Công ty OXU Việt Nam nghiên cứu và phát triển thành công hệ thống quản lý tổng thể khách sạn có tên là OHotel để có thể đem lại hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất có thể cho các nhà kinh doanh trong lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn. Bên cạnh các chức năng cơ bản cần thiết khi quản lý khách sạn như quản lý đặt phòng, quản lý nguồn điện – nước trong từng phòng, quản lý chương trình khuyến mãi, quản lý tài sản, quản lý kho, quản lý hệ thống… OHotel còn liên kết để quản lý các hoạt động về bar, massage, karaoke… có sẵn trong các mô hình khách sạn – resort lớn. Một trong các ưu điểm lớn nhất của OHotel chính là phí đăng ký sử dụng phần mềm thấp, phần mềm có giao diện được thiết kế đơn giản hoá phù hợp với nhiều đối tượng, dễ sử dụng, dễ thao tác. Bạn có thể sử dụng phần mềm offline ngay cả khi không thể kết nối với Internet, dù là trên máy tính hoặc quản lý trên máy tính bảng, smartphone một cách dễ dàng và tiện lợi. Công ty OXU còn hỗ trợ tăng trải nghiệm cho khách hàng bằng việc dùng thử phần mềm miễn phí trong vòng 15 ngày.

Phần mềm Ohotel với giao diện đơn giản, dễ sử dụng
Phần mềm Ohotel với giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Sky Hotel

Một phương án khác giúp bạn quản lý khách sạn một cách hiệu quả, nhanh chóng nhưng sở hữu giao diện vô cùng thân thiện đó chính là phần mềm Sky Hotel. Phần mềm này có thể áp dụng cho nhiều quy mô kinh doanh khác nhau từ khách sạn 1- 5 sao, resort, biệt thự, căn hộ chung cư, homestay, nhà nghỉ… Sky hotel cung cấp các tính năng như quản lý đặt phòng, giá phòng, tình trạng check-in hay check-out, quản lý tình trạng tài sản, quản lý hồ sơ khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý cơ sở hạ tầng (điện, nước, Internet…), tính toán doanh thu, lợi nhuận, xuất báo cáo… đồng thời nó cho phép quản lý cùng lúc nhiều khách sạn khác nhau trong một chuỗi kinh doanh. Bên cạnh đó, các dịch vụ đi kèm với các khách sạn hay resort lớn như spa, đánh tennis, bar club hay các loại hình giải trí khác cũng sẽ được tích hợp và cập nhật thường xuyên trên phần mềm. Đặc biệt việc sử dụng phần mềm cũng vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần dành 10 – 20 phút là có thể làm quen và sử dụng các tính năng cơ bản của phần mềm Sky Hotel.

Với những phần mềm quản lý resort- khách sạn hiện nay, các chủ doanh nghiệp đã tiết kiệm không ít thời gian, nhân lực và tối ưu hóa hiệu quả quản lý. Bên cạnh những phần mềm trên, hiện nay vẫn có nhiều những phần mềm khác với những chức năng đa dạng không kém. Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu một phần mềm riêng biệt, phù hợp riêng với hoạt động kinh doanh của khách sạn thì thiết kế phần mềm theo yêu cầu sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích những ai đang muốn dấn thân vào lĩnh vực nhà hàng – khách sạn này.

Loading...
DMCA.com Protection Status