Phần mềm quản lý nhà hàng và website nhà hàng là một trong hai trợ thủ đắc lực cho các quản lý nhà hàng. Thế nhưng, không phải ai cũng am hiểu và lựa chọn được cho mình tốt và phù hợp với mô hình kinh doanh. Với top 5 phần mềm quản lý nhà hàng được chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất và lựa chọn phù hợp.

1. Phần mềm quản lý nhà hàng là gì?

Hiểu đơn giản đây là phần mềm được xây dựng nhằm hỗ trợ việc kinh doanh nhà hàng hiệu quả và dễ dàng hơn. Là công cụ đắc lực giúp các nhà hàng kiểm soát tốt việc kinh doanh. Đây còn là phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp bạn nắm rõ quy trình phục vụ của nhân viên, kiểm soát số lượng khách hàng đến quán trong từng ngày và từng tháng.

Bên cạnh đó còn cũng giúp bạn thay đổi hình thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi hơn, thay thế những phương thức thanh toán như sử dụng tiền mặt để thanh toán, in hóa đơn,…Việc thanh toán bằng ứng dụng như thế sẽ có độ chính xác cao, ít bị thất thoát về doanh thu. Đó chính là mục đích của việc xây dựng nên phần mềm quản lý này.

2. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

Sử dụng app quản lý nhà hàng là xu thế tất yếu trong cuộc sống hiện nay. Cùng tìm hiểu về những lợi ích từ phần mềm này mang lại được chia sẻ dưới đây. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến công ty lập trình phần mềm Mona, đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay. Để được vấn và sử dụng các phần mềm đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp, nhà hàng một cách chuyên nghiệp với giao diện đẹp mắt, các tính năng tối ưu dễ sử dụng.

"Lợi

 • Quản lý bán hàng: Mọi thông tin bán hàng, hóa đơn, thông tin khách hàng,… đều được lưu trữ và quản lý một cách hiệu quả khi bạn sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc xác định các hoạt động bán hàng, doanh thu và tình hình phát triển của nhà hàng mình.
 • Quản lý kho, vật tư và trang thiết bị: Phần mềm nhà hàng giúp bạn lưu trữ thông tin về kho hàng, vật tư, trang thiết bị hiệu quả. Ngoài ra, nếu có vấn đề phát sinh với các loại nguyên vật liệu trong nhà hàng, người quản lý có thể phát hiện sớm và có những kế hoạch điều chỉnh kịp thời, hợp lý.
 • Quản lý đặt bàn: Nhà hàng sẽ rất khó quản lý được số lượng bàn và đơn đặt hàng trong những giai đoạn đông khách. Thế nhưng, với phần mềm quản lý đặt bàn, người quản lý sẽ dễ dàng biết được bàn nào đã đặt trước, các yêu cầu về số lượng và chất lượng các suất ăn đặt trước. Từ đó hạn chế những nhầm lẫn và sai sót không đáng có.
 • Cải thiện khả năng phân tích báo cáo: Hệ thống quản lý giúp tăng gần 75% khả năng tổng hợp và phân tích dữ liệu báo cáo. Bạn sẽ dễ dàng có ngay báo cáo cho cả hệ thống với vài click, giúp bạn phân tích báo cáo và đưa ra hướng phát triển trong thời gian tới.
 • Quản lý nhân viên: Nhân viên là bộ phận quan trọng và cũng rất phức tạp trong nhà hàng. Vì thế, vấn đề mà cần quản lý nhân viên là vô cùng quan trọng. Phần mềm sẽ giúp người quản lý có thể sắp xếp ca làm việc, theo dõi thời gian làm việc, hiệu quả công việc của từng nhân viên trong mỗi bộ phận. Giúp hoạt động nhà hàng thực hiện hiệu quả, liên tục không gián đoạn.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí: Công nghệ quản lý hiện đại sẽ giúp công việc quản lý của bạn trở nên chính xác và dễ dàng hơn nhiều. Mọi hoạt động về in hóa đơn, nhập số liệu, bán hàng đều được thực hiện trên hệ thống phần mềm, thế nên nhà hàng có thể tiết kiệm được chi phí thuê nhân công nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận kinh doanh.
 • Phần mềm quản lý nhà hàng còn giúp bạn theo dõi lượng hàng tồn kho tại từng thời điểm, giảm thiểu số tiền đang chôn vốn ở các sản phẩm bán không chạy và loại trừ doanh số bị mất do hàng tồn không có dự trữ.

3. Top 5 Phần mềm quản lý nhà hàng được sử dụng phổ biến hiện nay

Phần mềm quản lý nhà hàng là kim chỉ nam cho các nhà hàng lớn nhỏ trong việc lựa chọn công cụ kiểm soát hiệu quả tất cả quy trình. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn thì hãy tham khảo ngay top 5 phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay mà chúng tôi đã tổng hợp nhé!

3.1 Cukcuk.vn

Cukcuk.vn là một ứng dụng quản lý ưu việt, được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay. Phần mềm cho phép phân quyền người dùng, tạo các user hạn chế quyền lực khi thực hiện các thao tác trên phần mềm. Từ đó, các bộ phận lễ tân, thu ngân, bếp, nhân viên phục vụ đều có thể tham gia trực tiếp trong việc sử dụng và quản lý nhà hàng bằng phần mềm.

Giao diện được thiết kế đơn giản, vì thế dù không quá am hiểu về công nghệ thì bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm một cách dễ dàng cả online và offline mọi lúc mọi nơi.

3.2 Phần mềm Topsoft Bar

Phần mềm quản lý nhà hàng Topsoft Bar là đứa con tinh thần của Công ty Cổ Phần Phần mềm Thành Tâm. Phần mềm này được giới chuyên môn đánh giá rất cao và mang tới nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng.

Khi chọn phần mềm, bạn sẽ có thể kiểm soát nhanh chóng, chính xác mà không cần phải đến trực tiếp. Chỉ cần quản lý qua mail hoặc trực tiếp qua mạng internet để quản lý. Nhờ đó, việc quản lý được tối ưu hóa về thời gian cũng như tính xác thực. Phần mềm quản lý nhà hàng Topsoft Bar còn mang lại nhiều ưu điểm:

 • Phần mềm giúp bạn kiểm tra và thống kê số liệu hệ thống một cách nhanh chóng.
 • Kiểm soát tốt những thất thoát và tổn thất của nhà hàng khi kinh doanh.
 • Định hướng phát triển tốt và tối ưu các hệ thống bộ phận cho nhân viên

3.3 Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng Chuyên Nghiệp Sapo FnB

"<yoastmark

Một cái tên không còn quá xa lạ trong lĩnh vực công nghệ phần mềm quản lý bán hàng là Sapo. Sapo FnB là app quản lý dành riêng cho nhà hàng, quán cafe, phục vụ nhu cầu tự động hóa cũng như quản lý chuyên nghiệp của các chủ doanh nghiệp với mức chi phí thấp.

Sapo FnB được đánh giá là một phần mềm có giao diện hiện đại, thân thiện, mang lại nhiều trải nghiệm mượt mà, giúp toàn bộ chu trình của nhà hàng, quán cafe được diễn ra đồng nhất, trơn tru, nhanh chóng chỉ trên một phần mềm.

Với thế mạnh về nền tảng công nghệ, Sapo FnB là ứng cử viên sáng giá trong top những nơi cung cấp phần mềm tốt nhất hiện nay.

3.4 Relipos

Phần mềm Relipos hỗ trợ giảm thất thoát nguồn lực, nguyên vật liệu và xây dựng hệ thống phục vụ đồng bộ, đúng quy chuẩn.

Mỗi bộ phận trong nhà hàng từ bếp, lễ tân, phục vụ,…đều có user truy cập vào phần mềm, dễ dàng xem và quản lý trên các thiết bị di động. Đặc biệt, người dùng có thể nhận các báo cáo quản lý kho, số liệu kinh doanh, thu chi công nợ trong từng thời kỳ. Từ đó, giúp chủ nhà hàng xây dựng được chiến lược kinh doanh phù hợp và hiệu quả cho từng gian đoạn phát triển.

3.5 Phần mềm Maybanhang.net

Maybanhang.net là một trong những phần mềm quản lý nhà hàng ưu việt, được tin tưởng sử dụng nhất. Nó như một Robot th

Phần mềm bán hàng Maybanhang.net chuyên nghiệp, dễ sử dụng
Phần mềm bán hàng Maybanhang.net chuyên nghiệp, dễ sử dụng

ông minh nâng cấp với nhiều tính năng hiện đại. Với phần mềm Maybanhang.net, bạn có thể dễ dàng nắm bắt hoạt động của nhà hàng bất cứ đâu bạn muốn.

Ưu thế lớn của phần mềm Maybanhang.net chính là khả năng tạo ra chu trình quản lý khép kín. Từ khâu phục vụ tới những khâu quan trọng trong công việc đều được lập báo cáo chi tiết. Bạn cũng hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian trong việc kiểm tra nhờ tính năng phân quyền quản lý.

Maybanhang.net còn sở hữu nhiều tính năng vượt trội trong quá trình quản lý:

 • Giao diện được thiết kế đơn giản nên nhân viên có thể triển khai và sử dụng một cách nhanh chóng, dễ dàng.
 • Công nghệ Offline được tích hợp trên phần mềm giúp mọi chu trình kiểm tra hoạt động ổn định khi không có mạng.
 • Maybanhang.net hỗ trợ hoàn toàn trên thiết bị điện tử, di động
 • Công nghệ đám mây giúp việc lưu trữ được bảo mật tuyệt đối.
 • Dễ dàng cập nhật doanh thu, tình hình nhân viên, khách hàng, số lượng hàng hóa.
 • Có thể kiểm soát hoạt động của nhà hàng một cách dễ dàng trong thời gian ngắn.

Hi vọng, với top 5 phần mềm quản lý nhà hàng được sử dụng phổ biến trên đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp. Việc chọn được phần mềm phù hợp với mô hình kinh doanh sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong công việc.

Loading...
DMCA.com Protection Status