Ứng dụng di động là gì?

Ứng dụng di động còn được gọi là app mobile – đây là các chương trình và phần mềm được tạo ra để dành riêng cho các thiết bị di động như smartphone, tablet giúp chúng ta có một không gian thu nhỏ để thực hiện các hoạt động giải trí, mua sắm, xem cập nhật tin tức.

Sử dụng app mobile càng nhiều và có một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp cần phải tìm kiếm. Nắm được xu hướng thiết kế không chỉ riêng website mà hàng ngày còn có nhiều app mới, phần mềm mới được ra đời như phần mềm giáo dục , quản lý nhà trọ, quản lý spa ,…

Tổng hợp các cách để tạo mobile app

ứng dụng di động là gì
Hiện nay app mobile có 3 cách cơ bản để bạn có thể tạo dựng.

Cách 1: Tự tay viết code

Lập trình app bằng việc lập trình các ngôn ngữ như Java dành cho android, Swift hoặc IOS – Objective. Đây là công việc yêu cầu bạn cần có kiến thức cơ bản về lập trình và phải đầu tư nhiều thời gian.

Cách 2: Thuê các công ty chuyên thiết kế ứng dụng

Doanh nghiệp sử dụng các chi phí để bạn để thuê các công ty lập trình phần mềm uy tín như Groove Technology hay Mona Media,… để lập trình ra những ứng dụng chất lượng. Các ứng dụng có tính năng mua bán hay order trực tuyến có chi phí khoảng 3000 USD/năm chưa bao gồm phí duy trì hàng năm và còn ứng dụng đòi hỏi có hiệu suất cao đi kèm các tính năng như streaming thì chi phí bỏ ra cao hơn nhiều khoảng 7000 USD/ năm ( chưa bao gồm phí duy trì).

Cách 3: Tự tay thiết kế từ nền tảng Tera App

Việc tự tay thiết kế giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê nhận sự và tera app là một trong  những nền tảng thiết kế chuyên nghiệp về ứng dụng, bạn có thể tự tay tạo cho mình app riêng chỉ bằng các thao tác đơn giản như kéo thả mà không yêu cầu các kỹ năng code.

Trong khoảng 10 phút bạn có thể tạo lập cho mình một ứng dụng trên CH Play hoặc các Apple Store. Tuy nhiên việc hoàn thành trong thời gian ngắn thì app mobile vẫn có đầy đủ các tính năng khác giống như khi viết app bán hàng online, có giỏ hàng hoặc các tính năng giúp bạn tương tác với khách hàng và chăm sóc khách hàng của bạn.

Chức năng của ứng dụng mobile

chức năng ứng dụng mobile là gì
ứng dụng điện thoại là gì

App mobile được tạo ra nhằm hướng đến các nhu cầu trong cuộc sống từ giải trí, thể thao, hay bất kỳ thứ gì cần thiết trong cuộc sống đặc biệt là nhu cầu mua sắm. Hiện nay có đến khoảng 89% người sử dụng các ứng dụng điện thoại ở Việt Nam. Đa phần mọi người ở trong độ tuổi từ 18 – 24 là nhóm sẵn sàng mua hàng qua các ứng dụng chiếm khoảng 94%.

Bên cạnh đó việc phát triển các app mobile, người ta còn thiết kế cả các web tùy theo mục đích sử dụng riêng. Tuy nhiên so với những trang website thì việc ứng dụng điện thoại nhằm cung cấp nhiều tương tác hơn, trình bày những  thông tin chi tiết về sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ được thực hiện trên app iOS/Android

App mobile tương thích với hệ điều hành

Hiện nay các nhà phát triển ứng dụng di động luôn chọn một hệ điều hành thích hợp để hoạt động. Hiện có 2 hệ điều hành sử dụng phổ biến nhất là Android và IOS. Thường sẽ chọn 1 tuy nhiên có những phiên bản app mobile tương thích với cả hai hệ điều hành này.

ứng dụng điện thoại là gì

Trước khi được đưa vào để phát triển ứng dụng điện thoại một cách rộng rãi thì phần mềm được phát triển đầu tiên trên máy tính để bàn và máy tích xách tay. Các phần mềm được phát triển đầu tiên trên máy tính để bàn và máy tính xách tay. Hiện nay việc sử dụng điện thoại di động và máy tính bảng được sử dụng phổ biến hơn do nhu cầu của người dùng nâng cao.

Theo thống kê trên thực tế thì hiện có đến 256,2 tỉ các app di động được phát triển và tải xuống vào năm 2022 do đó nhiều nhà phát triển đã chọn cách tiếp cận các thông tin qua việc tạo app mobile xoa dịu nhu cầu người dùng tương tự trong thiết kế website.

Đối với các nền tảng di động, các phiên bản điện thoai của chúng là mặc định. Các phiên bản dành cho máy tính để bàn cũng được điều chỉnh sao cho màn hình lớn hơn và các thông số kỹ thuật được mở rộng.

Hi vọng qua bài chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã hiểu thêm về ứng dụng di động. Nếu bạn muốn tự tay thực hiện việc thiết kế app nhanh nhất với giao diện hiện đại và chi phí hợp lý hãy liên hệ với chúng tôi hay để lại bình luận nhé.

Loading...
DMCA.com Protection Status