Như bạn đã biết, hiện nay E-learning đã khá quen thuộc với mọi người và không còn trở nên xa lạ như trước. Tìm một nền tảng E-learning không khó nhưng để tìm được một nền tảng chất lượng thực sự thì không phải điều dễ dàng. Để có thể lựa chọn được nền tảng E-learning học tập tốt nhất thì bạn hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nền tảng E-learning là gì?

Nền tảng E-learning là tên viết tắt của Electronic Learning. Được biết đến đây chính là hình thức giảng dạy và học tập trực tuyến, khi sử dụng nền tảng E-learning thì mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn, chủ động hơn về mặt thời gian.

Bên cạnh mục đích giảng dạy, đào tạo cho học sinh, sinh viên học tập. Hệ thống E-learning còn được ứng dụng trong phần mềm đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp. Phần mềm giúp tối ưu hóa thời gian training cho nhân viên để góp phần vào phát triển bền vững của doanh nghiệp.

hình nền e-learning

Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm E-learning thì trước hết mọi người cần phải có thiết bị kết nối với Internet. Kèm theo đó là các công cụ hỗ trợ và máy chủ lưu sẵn nội dung bài học. Khi đó, các giáo viên và giảng viên có thể thông qua phần mềm để truyền tải người học những hình ảnh, tài liệu và âm thanh nhằm có thể tương tác được với người học.

Lợi ích của nền tảng E-learning

Đối với người dạy

 • Giảm bớt thời gian giảng dạy.
 • Tạo dựng thương hiệu.
 • Dễ dàng tiếp cận đến học viên.
 • Linh hoạt trong giờ học.
 • Hỗ trợ cho học sinh nhiều kiến thức, bài học hơn.

Đối với người học

 • Học ở mọi lúc, mọi nơi
 • Nhận được chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học
 • Tiếp cận được nhiều kiến thức mới mà trên trường chưa được nhắc đến.
 • Tạo môi trường học tập hiệu quả.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Top 10 nền tảng E-learning phổ biến nhất

Mona eLMS – Nền tảng E-learning chất lượng nhất hiện nay

nền tảng học e-learning tốt nhất
Mona eLMS – Nền tảng học trực tuyến tốt nhất hiện nay

Nền tảng học trực tuyến E-learning Mona eLMS được thiết kế và phát triển bởi Mona  – Công ty thiết kế phần mềm hàng đầu Việt Nam. Là một trong những phần mềm giáo dục được đánh giá cao nhất dhiện nay. Mona eLMS cho phép quản lý các chương trình đào tạo và cho phép các học viên có thể tham gia vào lớp học tập trực tuyến. Ngoài ra, MONA còn có hỗ trợ thiết kế website Elearning hỗ trợ tốt cho quá trình dạy học trực tuyến, các bài giảng Elearning trên website sẽ được thiết kế khoa học, giao diện đẹp mắt.

Thường thì các nền tảng này sẽ được thiết kế dựa vào từng nhu cầu cá nhân, hay của trung tâm giáo dục. Điểm đặc biệt của nền tảng này đó chính là tạo ra các bài giảng nhằm cho phép người quản lý có thể quản lý, đào tạo thông qua các chương trình dạy học tiện lợi cho việc giảng dạy. Hơn nữa, nền tảng Mona eLMS còn được tích hợp dựa trên công nghệ điện toán đám mây, cho phép người dùng có thể xây dựng hệ thống quản lý, đào tạo. Ngoài ra, Mona eLMS tương thích với rất nhiều nền tảng khác nhau như trên web, Android, ios,…

Thông tin liên hệ: Công ty Mona Software

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Website: https://mona.software/

Udemy – Cổng học trực tuyến hiệu quả

Udemy được biết đến là một nền tảng học tập vô cùng thú vị và độc đáo. Tại đây Udemy có khá nhiều bộ sưu tập những khóa học lớn trên thế giới.

nền tảng e-learning udemy
Học trực tuyến nhiều lĩnh vực tại Udemy

Ngoài ra, Udemy còn là cổng giáo dục trực tuyến hàng đầu mang đến hàng nghìn khóa học code khác nhau. Trong đó có khóa học mất phí và miễn phí, một trong số các khóa học đó phải kể đến:

 • Khóa học lập trình thiết kế website
 • Khóa học lập trình game
 • Khóa học lập trình ứng dụng di động
 • ….

DataCamp – Cung cấp nền tảng E-learning tốt nhất

Mặc dù tính ở thời điểm hiện tại có rất nhiều các khóa học online tốt nhất hiện nay, nhưng với nền tảng học trực tuyến DataCamp thì lại khác. Đây chính là nền tảng mang đến cho người học nhiều giá trị, nhiều kiến thức sâu rộng nhất là về khoa học dữ liệu và ngôn ngữ lập trình.

Datacamp
Nền tảng E-learning chuyên về lập trình

Tính đến thời điểm hiện tại thì DataCamp cung cấp hơn 6 triệu nội dung cùng với hơn 918 khóa học và 278 chuyên gia hướng dẫn. Mọi khóa học tại đây đều được sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản cho đến nâng cao, nhằm giúp người học dễ tiếp thu hơn. Tuy nhiên, để học được thì bạn cần phải trả phí, bạn có thể chọn hình thức trả phí theo tháng hoặc theo năm tùy tài chính.

Edx

Cũng như các nền tảng học trực tuyến khác thì Edx cũng sẽ mang đến cho bạn các khóa học lập trình trực tuyến miễn phí, các khóa học đó đến từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Harvard, MIT, Georgetown và đại học British Columbia.

Thế nhưng để có được các chứng chỉ của Edx thì bạn cần phải trả phí, tuy là vậy nhưng cũng có một số khóa học không đòi hỏi bạn phải trả phí.

nền tảng EDX
EDX chuyên các khóa học trực tuyến về khoa học máy tính

LinkedIn Learning 

LinkedIn Learning là nền tảng học trực tuyến đã ra đời khá lâu, nhưng vẫn nhận được nhiều đánh giá cao từ phía người dùng. Tại LinkedIn Learning có một lượng học viên lớn, với hàng nghìn khóa học cho các ngành nghề khác nhau.

Linkedin Learning

Udacity

Khác với các nền tảng học trực tuyến khác thì web học trực tuyến Udacity sẽ mang đến cho bạn các khóa học miễn phí và các khóa học trả phí nhằm hỗ trợ cho người học các kỹ năng thực hành, nhất là trong các dự án thực tế. Điều đó sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều và giúp cho bạn có một công việc ngay sau khi nâng cao kỹ năng chuyên môn và kỹ thuật.

e-learning với Udacity

 

Khi đó, bạn hoàn toàn có thể tự do sử dụng thời gian sao cho nắm vững được các kỹ năng công nghệ, đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn. Một trong các danh mục đó phải kể đến khóa học lập trình, khoa học dữ liệu, điện toán đám mây hay là trí tuệ nhân tạo.

Khan Academy – Nền tảng E-learning chuyên về khóa học lập trình

Khi nhắc đến các nền tảng E-learning thì bạn không thể nào không nhắc đến nền tảng Khan Academy. Đây là một trong các nền tảng mang đến cho bạn nhiều khóa học khác nhau, trong đó có cả khóa học lập trình. Mặc dù cho nền tảng này không có hướng dẫn nhiều cho các ngôn ngữ khác nhau, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng, bạn có thể tìm thấy được các video hữu ích về HTML, JS, SQL hay CSS.

Khan Academy
Khan Academy – Nền tảng E-learning mang lại hiệu quả cao

Nhưng nếu, bạn nhận được các video hướng dẫn về Khan Academy thì các giáo viên ảo sẽ dạy cho bạn các kiến thức, từ cơ bản cho đến nâng cao. Có nghĩa là bắt đầu từ cơ bản cho đến nâng cao, và điều thú vị nhất ở nền tảng này đó là bạn không cần mã hóa cơ bản mà vẫn có thể sử dụng được.

Coursera 

Nền tảng Coursera này là trang web tham khảo tốt nhất dành cho sinh viên, giảng viên hoặc quản trị viên để phát triển kỹ năng và cập nhật kiến ​​thức chuyên môn. Cung cấp các khóa học, hướng dẫn và cung cấp miễn phí cho hầu hết mọi tài nguyên bạn muốn học. Những lựa chọn này được viết và giảng dạy bởi các giáo sư từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Coursera

Bạn có thể khám phá nhiều nội dung tập trung vào lập trình trên nền tảng Coursera. Xin lưu ý rằng nếu bạn muốn lấy chứng chỉ thông qua Coursera, bạn có thể phải trả phí.

Tuy nhiên, bạn có thể được giới thiệu về lập trình, HTML, CSS, IoT, ngôn ngữ C, Python, Java,… Miễn phí cho người mới bắt đầu.

Coursera cũng có các nội dung phi kỹ thuật có thể giúp bạn hiểu nhiều chủ đề hơn, bao gồm thiết kế sản phẩm, tiếp thị kỹ thuật số và thậm chí lập kế hoạch thuế. Mọi thứ đều thú vị và có liên quan với nhau.

Codecademy 

Codeacademy là một nền tảng E-learning chuyên dụng để học viết code. Chỉ trong vòng 7 năm đã có hơn 45 triệu người học đã phát triển kỹ năng viết code thông qua trang web của hãng. Bạn có thể tìm được cấp độ tốt nhất bằng cách chấm điểm các kỹ năng viết code để bắt đầu hành trình Codecademy của mình. Hoặc, nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy chuẩn bị để bắt đầu viết code sau vài phút.

e-learning với code academy
Học trực tuyến hiệu quả cùng Codeacademy

 

Phần mềm học tập của họ cho phép bạn học bằng cách làm hoặc thực hành thực tế. Điều đó được thực hiện bằng cách kiểm tra kỹ năng viết code, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang áp dụng những gì bạn đã học một cách chính xác. 

Bạn có thể chọn từ nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm phát triển web, khoa học dữ liệu, khoa học máy tính, học máy, thiết kế web, phát triển trò chơi và phát triển thiết bị di động. Hoặc bạn cũng có thể bắt đầu học ngôn ngữ ngay lập tức thông qua các khóa học như HTML và CSS, Python, JavaScript, Java, SQL, C ++, PHP,..

BitDegree 

BitDegree có nhiều khóa học lập trình trực tuyến miễn phí, từ lập trình phần mềm đến phát triển trò chơi.

học tập cùng BitDegree
Nâng cao chất lượng học tập cùng BitDegree

Tại đây họ có các khóa học tiêu chuẩn với các khóa học game hóa. Trong đó, đặc biệt nhất vẫn là khóa học gamified, đây là khóa học giúp cho bạn đẩy nhanh tiến độ, áp dụng các kỹ thuật, các kiến thức trong quá trình học vào thực tế. Khi đó bạn cũng cần bắt đầu chọn ngôn ngữ, và sau đó học lập trình online là được. 

Kết luận

Như vậy, với bài viết này chúng tôi cũng đã mang tới các cho bạn top 10 nền tảng E-learning phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng với những gì mà chúng tôi mang đến cho bạn trong bài viết này thực sự hữu ích.

Loading...
DMCA.com Protection Status