Hiện nay khi công nghệ thông tin liên tục phát triển và những công nghệ mới liên tục áp dụng lên những mô hình kinh doanh, quản lý truyền thống. Hiện nay không còn khó để có thể trưng bày sản phẩm, tiếp cận số lượng người dùng lớn cùng lúc thông qua hình thức online. Các cửa hàng, showroom online ngày càng được hình thành và xây dựng nhiều hơn trên các nền tảng website, web app hiện đại giúp khách hàng dễ dàng truy cập, tham khảo sản phẩm trực tuyến. Vậy thiết kế website showroom như thế nào và yếu tố nào cần chú ý trong quá trình thiết kế?

Giới thiệu Website Showroom

Giới thiệu Website Showroom
Giới thiệu Website Showroom

Hiện nay đời sống xã hội đã có rất nhiều sự thay đổi từ khi các phương thức tương tác, thói quen sử dụng các thiết bị thông minh của con người ngày càng đơn giản, hiệu quả hơn. Một cửa hàng, showroom trưng bày sẽ phải tiêu tốn khá nhiều chi phí để duy trì từ tiền thuê mặt bằng, tiền cơ sở vật chất hàng tháng, tiền thuê nhân viên… và còn phải phân phối nhân sự quản lý cho showroom nữa. Nếu bạn đang trong lĩnh vực kinh doanh và muốn có cho mình một showroom nhằm trưng bày những sản phẩm của cửa hàng một cách trang hoàng, hiện đại và nếu phù hợp tại sao không làm website showroom online.

Website Showroom Online sẽ tạo nên một không gian hình ảnh ảo rộng lớn, giúp khách hàng có thể tương tác trực tiếp với sản phẩm trên web nhằm tham khảo, mua hàng trực tiếp, nâng cao trải nghiệm người dùng đến mức gần thực tế nhất có thể. Khách hàng sẽ có thể nhanh chóng tìm được đầy đủ thông tin cần thiết về sản phẩm ngay trên giao diện đang tương tác. Hình ảnh của thương hiệu cũng sẽ được xuất hiện nhiều hơn khi thực hiện các kĩ thuật SEO website hoặc kết hợp website với các mạng xã hội phổ biến như facebook, youtube, instagram… Bên cạnh đó thông qua website, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng sẽ được nâng cấp hơn, nhân viên có thể nhanh chóng đáp ứng yêu cầu, trả lời các câu trả lời của khách nhanh chóng.

Lợi ích của Website Showroom

Lợi ích của Website Showroom
Lợi ích của Website Showroom

Tăng sự hiện diện của thương hiệu trong cộng đồng

Sự mở rộng thương hiệu trên mô hình online là một trong những ưu thế quan trọng giúp mô hình kinh doanh của bạn nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực. Ngoài ra sử dụng website kết hợp với các mạng xã hội, cung các công cụ đo lường hiệu quả sẽ giúp bạn mở rộng thương hiệu đến nhiều người hơn mỗi ngày.

Mô tả sản phẩm chi tiết

Thông tin về sản phẩm được đăng tải trên website là những nội dung mà khách hàng tìm đến nhiều nhất, trên các trang mạng xã hội hiện nay, thông tin được lướt qua rất nhanh, mỗi cá nhân khi sử dụng smartphone nếu content đó không phải là content yêu thích, content quen thuộc thì sẽ không được quan tâm. Hiểu được điều đó các nội dung được sử dụng để tiếp cận khách hàng thường chỉ bao gồm những ưu điểm, ưu thế, thông tin tổng quát của sản phẩm, và website sẽ là nơi cung cấp thông tin đầy đủ nhất có thể cho khách hàng tham khảo

Tăng mức độ uy tín và đem những hình ảnh đẹp hơn đến khách hàng

Một website được thiết kế chỉnh chu, có đầy đủ các công cụ, chức năng cần thiết cho người truy cập sử dụng sẽ đem đến cho khách hàng ấn tượng đầu tiên tốt đối với hình ảnh của doanh nghiệp. Showroom dù là offline hay online đều là một showroom để trưng bày đón khách hàng, nếu bạn thực hiện tốt phần hình ảnh của mình, khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu lâu hơn

Giảm thiểu thời gian và chi phí hàng tháng

Thay vì sử dụng showroom vật lý như cũ thì showroom online chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất rất nhiều thời gian, chi phí, nhân lực. Một showroom vật lý bình thường bạn cần phải chi rất nhiều loại chi phí mỗi tháng từ chi phí mặt bằng, điện, nước, bảo dưỡng thiết bị cho đến nhân viên hoạt động, sân bãi để xe… nếu sản phẩm của bạn có thể trưng bày và bán online trên mạng thì website showroom là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Những tính năng khi thiết kế website showroom

Những tính năng khi thiết kế website showroom
Những tính năng khi thiết kế website showroom

Trang giới thiệu công ty

Trang giới thiệu công ty là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế website. Trang giới thiệu là một trang web riêng biệt chỉ dành riêng để giới thiệu về lịch sử hình thanh, văn hóa, các điểm nổi bật, dịch vụ hoặc sản phẩm chính yếu của công ty. Hãy tổng hợp và tập trung đầy đủ các thông tin liên quan đến công ty để đem đến cho người truy cập một cái nhìn toàn cảnh và dễ hiểu về hoạt động cũng như background, các nhân viên của công ty.

Bộ lọc tìm kiếm thông minh

Thanh tìm kiếm là công cụ quan trọng với mọi website có mục đích thương mại như mua bán, trao đổi, trưng bày sản phẩm nhằm giúp người dùng nhanh chóng tìm được sản phẩm và thông tin tham khảo cần thiết. Đối với Website Showroom thanh tìm kiếm cần phải được xây dựng một cách chặt chẽ và được hệ thống một cách quy chuẩn, khoa học. Đối với mỗi sản phẩm mà phễu lọc cần có độ chi tiết nhất định như một website bán xe ô tô thì phễu cần lọc được thương hiệu xe, màu xe, loại xe, kiểu hình, giá cả…

Trang sản phẩm chi tiết

Trang sản phẩm chi tiết
Trang sản phẩm chi tiết

Trang sản phẩm chi tiết sẽ giúp khách hàng tham khảo được đầy đủ thông số của sản phẩm, ưu điểm, thông tin thêm của sản phẩm. Trang sản phẩm chi tiết nên được thiết kế với nhiều gợi ý sản phẩm liên quan, bình luận, đánh giá để thúc đẩy quá trình mua hàng của khách.

Xây dựng blog tổng hợp thông tin, tin tức liên quan

Trang tin tức là trang mà công ty sẽ dùng để đem đến cho khách hàng những thông tin, kiến thức liên quan đến sản phẩm mà Website đang trưng bày, ngoài ra các trang blog, tin tức là những nội dung cơ bản giúp website được tìm thấy, phát tán hình ảnh và chia sẻ nhiều hơn trên cả trang tìm kiếm và mạng xã hội.

Bộ sưu tập hình ảnh, video

Một bộ sưu tập hình ảnh và video chuyên nghiệp bao gồm các sản phẩm mà website đang cung cấp sẽ giúp khách hàng thu hút và hứng thú hơn với nhãn hàng cũng như dành nhiều thời gian hơn để tham quan, thăm ngắm website showroom, và nếu khách hàng dành nhiều thời gian để xem sản phẩm thì tỉ lệ chuyển hóa lượt truy cập đó thành một đơn hàng thành công sẽ cao hơn.

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ với doanh nghiệp nên được tổng hợp đầy đủ và chi tiết tại một trang bao gồm nhiều phương thức liên hệ khác nhau như cung cấp phương thức nhắn tin trực tiếp cho quản trị website, cung cấp đầy đủ các thông tin liên hệ phổ thông như địa chỉ, số điện thoại, email, facebook page…

Chức năng Live Chat

Live Chat là chức năng quan trọng không thể thiếu với mọi website hiện đại ngày nay. Tính năng live chat đem lại nhiều lợi ích và tiện lợi cho cả người dùng lẫn admin của website, quá trình để từ một khách hàng quan tâm cho đến khi có tâm lý muốn mua hàng và sẽ muốn hỏi khá nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm, nếu khách hàng nhận được tư vấn, trả lời ngay lập tức thì khả năng đơn hàng thành công sẽ cao hơn.

Thiết kế giao diện UX UI

Giao diện UX UI là yếu tố quan trọng nhất đối với website showroom, một giao diện được tính toán tỉ mỉ, thiết kế trực quan sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và tương tác hơn với website. Các nút chức năng được làm nổi bật hơn và hình ảnh chất lượng cao sẽ giúp kết hợp tốt tất cả mọi nội dung hiển thị trên website đem đến cho người dùng trải nghiệm hiện đại, đơn giản trong thao tác.

Đảm bảo tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ tải trang có vẻ như là một yếu tố không được nhiều người quan tâm lắm khi thiết kế website, tuy nhiên đây là một điểm cộng rất lớn cho website trong hệ thống tính điểm của các bộ máy tìm kiếm nếu trang web được tối ưu tốc độ. Hãy chú ý tối ưu mọi hình ảnh và video được đăng tải nhằm đạt được thời gian tải trang nhanh nhất có thể. Thông qua website kiểm tra tốc độ website của Google bạn sẽ được gợi ý các phương thức giúp giảm tốc độ tải trang đến từ chính Google.

Website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO hiện nay là một trong những yêu cầu cơ bản nhất cần được đáp ứng nếu bạn muốn website của mình được tìm thấy nhiều hơn, hình ảnh của sản phẩm, thương hiệu được nhiều người biết đến hơn trên các bộ máy tìm kiếm. Thiết kế website kèm với dịch vụ SEO sẽ có lợi về mọi mặt của một mô hình kinh doanh từ quá trình tiếp cận khách hàng cho đến khi đơn hàng được hoàn tất.

Liên kết mạng xã hội

Liên kết Mạng Xã Hội là chức năng quan trọng mà mọi website đều nên có. Mạng xã hội là những nền tảng tổng hợp giải trí, tin tức, thương mại có số lượng người sử dụng nhiều nhất hiện nay, hầu như mọi người có sử dụng điện thoại thông minh đều có tải cho mình ít nhất là 1 đến 2 ứng dụng mạng xã hội và phổ biến nhất hiện nay là Facebook, Youtube. Đây là một thị trường tiếp cận được rất nhiều đối tượng khách hàng mà chắc chắn các nhà kinh doanh không nên bỏ qua.

Thực tế ảo (VR – Virtual Reality)

Thực tế ảo (VR - Virtual Reality)
Thực tế ảo (VR – Virtual Reality)

Đây là một trong những công nghệ quan trọng nhất đã tạo nên những website showroom hiện đại hiện nay. Thực tế ảo được công ty thiết kế phần mềm Mona Software giải thích đơn giản là một phương thức tương tác hiện đại hàng đầu hiện nay, người dùng khi tham gia sử dụng thực tế ảo sẽ được truy cập vào một không gian ảo được dựng hoàn toàn mọi thứ bằng hình ảnh 3D từ bức tường, sản phẩm, sàn nhà, trần nhà… và người dùng có thể tương tác trực tiếp như click, chạm vào sản phẩm để có cái nhìn toàn diện hơn.

Bảo vệ website an toàn

Bảo mật website rất thường bị mọi người bỏ qua, một phần là do không có đủ thông tin và kiến thức liên quan để xây dựng cho mình hệ thống bảo mật tốt nhất. Với các website hiện nay thì mọi website đều nên có các phương thức bảo mật cơ bản là SSL- đây là phương thức mã hóa cơ bản nhất với chi phí rất hợp lý, ngoài ra bạn nên cài thêm các ứng dụng như tường lửa hoặc thiết lập bảo mật 2 lớp nhằm giúp website an toàn hơn.

Thuê dịch vụ Hosting, Cloud Hosting, VPS chất lượng cao

Hosting và VPS chất lượng là rất quan trọng với một website trưng bày do có rất nhiều nội dung được đăng tải thường xuyên như văn bản, hình ảnh, video… Ngoài ra khi mua domain, thuê hosting hoặc VPS, người quản trị website cần phải chọn cho mình một dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp vì mỗi nhà cung cấp sẽ có cách quản lý và bảo mật server của mình khác nhau, nếu website của bạn đặt tại một server không an toàn thì các trường hợp website gặp lỗi, bị tấn công, server bị down hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Đo lường, báo cáo dữ liệu chi tiết

Đối với hình thức mua hàng online, quá trình từ khi người dùng nhận diện thương hiệu cho đến các bước như tham khảo thông tin qua website, đặt hàng trực tuyến trên website sẽ phải trải qua rất nhiều bước. Vì vậy để có một luồng hoạt động ổn định, mượt mà dẫn dắt người dùng từ quá trình nhận diện đến khi đơn hàng được hoàn thành thì các bạn cần phải chỉnh sửa rất nhiều yếu tố khác nhau. Website sẽ giúp bạn nghiên cứu và tìm ra phương án hiệu quả nhất thông qua các những số đo lường, những báo cáo dữ liệu chi tiết đến từng cú click trên màn hình của người truy cập giúp bạn tìm ra được cái mấu chốt khiến cho khách hàng không đặt hàng.

Kết

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ, các hình thức kinh doanh, trao đổi, mua bán cũng được phát triển, mở rộng thêm nhiều phương thức mới hơn, hiện đại hơn. Hiện nay khi website, web app có thể thực hiện nhiều hơn là chỉ hiển thị văn bản, hình ảnh, người dùng có thể tương tác trực tiếp với website thì việc thiết kế website showroom sẽ trở nên sống động và thu hút người dùng hơn bao giờ hết.

Loading...
DMCA.com Protection Status