Microsoft không chỉ mang đến cho người dùng một hệ điều hành “thần thoại” mà còn cung cấp số lượng ứng dụng, tính năng cực kỳ phong phú và đa dạng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm thành công nhất đã mở ra “kỉ nguyên vàng” đánh dấu sự thành công vượt bậc của Microsoft.

Giới thiệu về Microsoft

Microsoft là một công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở làm việc chính tại Redmond, Washington, USA. Microsoft chuyên phát triển phần mềm, sản xuất và bán thiết bị điện tử tiêu dùng và các máy tính… Những phần mềm tốt nhất của Microsoft được biết đến là những hệ điều hành Windows, phần mềm ứng dụng văn phòng Microsoft Office, Internet Explorer và các trình duyệt web. Tính đến năm 2016, Microsoft đã được xếp hạng là công ty có doanh thu cao nhất thế giới về lĩnh vực sản xuất phần mềm và là một trong những công ty có giá trị lớn nhất trên thế giới.

Từ đó hãng bắt đầu lấn sân sang những mảng phần mềm cho doanh nghiệp nghiệp khác, điển hình là các phần mềm ERP cho doanh nghiệp như Dynamic AX, hay các phần mềm quản lý trường học – Education Software,… mục đích là mở rộng kinh doanh và khẳng định thương hiệu Microsoft là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

Các phần mềm nổi tiếng nhất của Microsoft

Windows 95

Windows 95 đã cực kì thành công với kỉ lục bán ra trên 7 triệu bản trong 5 tuần đầu tiên phát hành. Windows 95 là phiên bản hệ điều hành đầu tiên có sự xuất hiện của menu Start, Taskbar, các nút phóng to hay thu nhỏ và nút tắt trên mỗi cửa sổ.

Bên cạnh đó, Windows 95 còn hỗ trợ tích hợp sẵn Internet, mạng dial-up, kết nối phần mềm và thiết bị ngoại vi theo phương thức “Plug and Play” (cắm là chạy) rất tiện lợi.

Windows 3.1

Phiên bản hệ điều hành Windows 3.1 16 bit đã đặt nền móng cho hàng loạt các hệ điều hành hiện đại ngày nay. Windows 3.1 ra mắt năm 1992 về cơ bản đã đánh dấu sự thống trị của Microsoft nói chung và mở ra “kỉ nguyên vàng” của Windows nói riêng. Đây là một phiên bản Windows đầu tiên được phân phối rộng rãi trên các loại PC mới bán.

Windows XP

Tính đến hiện nay, Windows XP được xem là hệ điều hành phổ biến nhất của Microsoft. Windows XP được phát hành vào tháng 10/2001 và vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến bây giờ.

Công ty lập trình phần mềm Mona đưa ra nhận định rằng Windows XP 64 bit Edition là hệ điều hành sử dụng vi xử lí 64 bit đầu tiên của Microsoft, được thiết kế để làm việc với khối lượng bộ nhớ lớn hơn. Win XP thực hiện các dự án như hình ảnh động 3D, hiệu ứng phim đặc biệt và các chương trình khoa học.

Microsoft Exchange Server

Được phát hành vào tháng 4/1993, Microsoft Exchange Server đã trở thành nhà vô địch trong các doanh nghiệp kể từ đó đến nay. Microsoft Exchange Server đã và đang cung cấp giải pháp an toàn để quản lí lịch làm việc, email, địa chỉ liên lạc và các tác vụ hoạt động với Microsoft Outlook trên máy chủ của hàng triệu doanh nghiệp.

Microsoft Office

Microsoft Office là bộ phần mềm văn phòng không thể thiếu trên đa số máy tính khắp thế giới. Đây là bộ phần mềm rất quan trọng và luôn được các nhà phát triển ứng dụng cập nhật, phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.

Security Essentials

Microsoft Security Essentials (MSE) là một công cụ bảo mật miễn phí, gọn nhẹ giúp bảo vệ người dùng khỏi các loại virus và các loại phần mềm gây hại khác.

MSE có khả năng tương thích tốt với hệ điều hành Windows và nhận dạng rất tốt các phần mềm độc hại. Ngoài ra, Security Essentials có chế độ bảo vệ máy tính theo thời gian thực, giúp ngăn chặn các phần mềm gây hại trước khi chúng có cơ hội gây ra rắc rối.

Đặc biệt, Security Essentials hoạt động ẩn trên nền tảng hệ điều hành một cách có hiệu quả, nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng máy tính chạy Windows mà không lo bị gián đoạn hay mất thời gian chờ lâu.

SkyDrive

Đây là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí của Microsoft hoạt động tương tự như Google Drive, Dropbox… Sau khi cài đặt ứng dụng SkyDrive vào máy tính của mình, người dùng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Windows Live để liên kết máy tính đang sử dụng với dịch vụ lưu trữ trực tuyến này.

SkyDrive sẽ tạo ra một thư mục riêng trong máy tính của bạn. Việc đồng bộ hóa tất cả các tập tin và thư mục được lưu trong SkyDrive sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động và tức thời, mọi tập tin có trong SkyDrive của người dùng sẽ được lưu trong thư mục SkyDive trên máy tính cũng như được lưu trên cloud.

Loading...
DMCA.com Protection Status