Trong ngành kinh tế bán lẻ, dịch vụ thì thuật ngữ POS được sử dụng khá phổ biến. Tuy được sử dụng nhiều nhưng thực tế không có nhiều người hiểu rõ về thuật ngữ này cũng như công dụng mà nó mang lại. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống POS và top 10 phần mềm hỗ trợ quản lý cửa hàng bán lẻ phổ biến nhất hiện nay.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống POS trong quản lý cửa hàng

Lợi ích khi sử dụng hệ thống POS trong quản lý cửa hàng

Sự bất tiện của phương pháp quản lý truyền thống bằng sổ sách, ghi chép đã thúc đẩy sự ra đời của các phần mềm hỗ trợ cho lĩnh vực này. Đó cũng chính là cơ sở để phần mềm POS được ra đời vào những năm đầu của thế kỷ 20 và ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Mới đầu, hệ thống POS chỉ được sử dụng phục vụ cho mục đích tính tiền tại các cửa hàng và những nơi phân phối hàng hóa. Nhưng đến nay, phần mềm bán hàng POS đã được phát triển hơn để trở thành hệ thống hỗ trợ quản lý toàn diện một cửa hàng. Những yếu tố cần quan tâm để duy trì hoạt động của cửa hàng gồm xuất nhập hàng hóa, ngân sách, nhân viên, quản lý hàng hóa tồn kho… đều sẽ được tổng hợp và báo cáo một cách đầy đủ và chi tiết.

Nhờ vậy, hệ thống quản lý bán hàng POS giúp mang lại những lợi ích cho cả đơn vị kinh doanh và khách hàng mua. Điển hình có thể kể đến như:

  • Thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, giúp tăng cường doanh thu, lợi nhuận.
  • Thông qua dịch vụ ngân hàng, mọi người có thể dễ dàng quản lý được ngân sách, nguồn tiền của cửa hàng.
  • Giảm thiểu rủi ro trong việc thu nhận tiền mặt, đặc biệt là vấn đề tiền giả
  • So với phương pháp thanh toán bằng tiền mặt thì việc sử dụng giao dịch trên nền tảng trên POS nhanh chóng và hiệu quả hơn rõ rệt. Hơn nữa, độ chính xác của phương pháp này cũng là điều giúp cho chúng được nhiều người tin tưởng.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ việc ứng dụng phần mềm POS bán hàng. Mọi người có thể mua hàng và thanh toán mà không cần mang theo tiền mặt, qua đó giúp tránh được những rủi ro thông thường. Hơn nữa, hệ thống bán hàng cũng được đảm bảo tính bảo mật cực cao giúp giữ an toàn cho các thông tin của khách hàng.

Top 10 hệ thống POS hỗ trợ quản lý cửa hàng bán lẻ

Hệ thống quản lý cửa hàng bán lẻ – Mona Media

Hệ thống quản lý cửa hàng bán lẻ - Mona Media

Nói đến hệ thống POS bán hàng thì chắc hẳn không ai có thể bỏ qua sản phẩm của công ty thiết kế phần mềm theo yêu cầu Mona Media. Đây là một đơn vị có rất nhiều kỹ sư phần mềm có dày dặn kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này. Đó cũng chính là lý do các phần mềm được thiết kế tại đây luôn có chất lượng cao và sở hữu nhiều tính năng tuyệt vời.

Phần mềm quản lý bán hàng POS của Mona Media không chỉ đáp ứng tốt các nhu cầu thông thường như quản lý ngân sách, tài chính, quản lý kho hàng… mà nó còn có thể tích hợp với rất nhiều nền tảng, thiết bị khác nhau.

Hệ thống quản lý bán hàng – Sapo

Sapo cũng là một hệ thống POS quản lý bán hàng được đánh giá rất cao, là một trong những sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Không chỉ sở hữu nhiều tính năng thông minh, việc sử dụng Sapo còn vô cùng dễ dàng. Ngay cả với những người không am hiểu về công nghệ cũng có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng.

Có thể nói, Sapo là sự lựa chọn hoàn hảo cho các đơn vị kinh doanh, bán lẻ ở thời điểm hiện tại. Những tính năng thông minh mà hệ thống này sở hữu góp phần giúp ích rất nhiều cho các nhà kinh doanh, phân phối trên thị trường nước ta.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng – Loyverse

Trong số các hệ thống POS hiện nay, Loyverse được biết đến là một trong những phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng hữu nhiều tính năng nổi bật nhất. Tuy nhiên, thực tế hệ thống này tỏ ra phù hợp với các lĩnh vực quán cafe, nhà hàng ăn uống, tiệm bán và một số mô hình cửa hàng bán lẻ, tạp hóa.

Một số ưu điểm của Loyverse mà mọi người nên quan tâm đó là có phiên bản dùng thử miễn phí, giao diện đơn giản được thiết kế khoa học, hệ thống thanh toán, hóa đơn. Ngoài ra, Loyverse còn cung cấp các báo cáo tài chính cũng như các vấn đề có liên quan đến thuế.

Hệ thống POS cho ngành FnB –  iPOS

Hệ thống POS cho ngành FnB -  iPOS

iPOS là mộthệ thống POS bán hàng được thiết kế đặc biệt với nhiều tính năng dành riêng cho lĩnh vực kinh doanh đồ uống, thực phẩm. Đây cũng là lý so tại sao hệ thống này được ứng dụng phổ biến tại các quán cafe, quán ăn…

Không chỉ mang đến những tính năng hỗ trợ quản lý thông thường, iPOS còn có khả năng kết nối với nhiều loại thiết bị khác vô cùng tiện lợi. Nhờ đó, người dùng có thể làm việc, quản lý cửa hàng của mình mọi lúc, mọi nơi.

Phần mềm POS bán hàng –  Abit.vn

Abit được sinh ra với sứ mệnh hợp nhất tất cả những chức năng cần thiết giúp hỗ trợ công tác quản lý công việc kinh doanh của người dùng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Hệ thống này là nền tảng để triển khai và duy trì hoạt động của nhiều kênh bán hàng cùng lúc như Facebook, website, cửa hàng truyền thống…

Giải pháp quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ – Erpviet

Hệ thống POS bán hàng Erpviet cũng là một cái tên gây được nhiều ấn tượng mạnh mẽ với người dùng. Sở hữu một giao diện thân thiện, tiếp cận dễ dàng cho tất cả mọi người, hệ thống này ngày càng được sử dụng phổ biến hơn, xuất hiện nhiều hơn tại các đơn vị kinh doanh, bán lẻ.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh – Kiotviet

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh - Kiotviet

Sử hữu một giao diện đơn giản với cách sử dụng dễ dàng nhưng hệ thống POS quản lý bán hàng đa kênh Kiotviet vẫn có đầy đủ những tính năng cần thiết như thanh toán trực tuyến, khởi tạo hóa đơn, quản lý nguồn hàng thì đây sẽ là cái tên phù hợp nhất.

Bên cạnh những tính năng trên, phần mềm quản lý bán hàng này còn sử dụng tiếng Việt và có thể chạy tốt trên hầu hết các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại. Nhờ vậy, những người quản lý có thể điều khiển tử xa mà vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc.

Công cụ hỗ trợ bán hàng – Maybanhang

Nếu đã tìm hiểu qua về các hệ thống POS thì chắc hẳn mọi người cũng đã biết đến cái tên Maybanhang. Đây là một phần mềm POS nổi tiếng đã có mặt từ năm 2013 và đạt được nhiều thành công tại nhiều cơ sở kinh doanh trên cả nước. Các chức năng thông minh được tích hợp đầy đủ hỗ trợ người dùng có thể quản lý từ xa một cách dễ dàng.

Hệ thống POS bán hàng miễn phí – Ocha

Hệ thống POS bán hàng miễn phí - Ocha

Đối với các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực quán ăn, nước giải khát, nhà hàng hay cửa hàng thực phẩm thì hệ thống bán hàng miễn phí Ocha sẽ luôn là một trong những sự lựa chọn lý tưởng nhất mà mọi người không nên bỏ qua.

Tính năng của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Ocha cũng khá cơ bản như quản lý nguồn hàng nhập xuất, quản lý đơn hàng, quản lý hóa đơn, ngân sách…. Với sự hỗ trợ từ phần mềm, mọi người sẽ có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình kinh doanh hiện tại.

Ứng dụng quản lý cửa hàng – POS365

POS365 hiện đang là một trong những phần mềm POS được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khi sử dụng ứng dụng này các bạn sẽ nhận được những cảnh báo tức thời từ phần mềm về tình hình hoạt động của cửa hàng. Bên cạnh đó, giao diện thông minh giúp cho việc sử dụng dễ dàng hơn cũng là một điểm cộng cho POS365.

Kết luận

Sự ra đời của phần mềm bán hàng POS đã mang lại rất nhiều lợi ích trong hệ thống kinh doanh, bán lẻ. Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ chất lượng với nhiều tính năng ưu việt mang đến cho các chủ cửa hàng một phương pháp quản lý hiệu quả, khoa học hơn. Trên đây là danh sách top 10 hệ thống POS hỗ trợ quản lý cửa hàng bán lẻ chất lượng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có được cái nhìn rõ ràng về từng cái tên cũng như đưa ra được lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Top 8 phần mềm quản lý tiệm vàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Loading...
DMCA.com Protection Status