Ngày càng có nhiều phần mềm làm video từ ảnh Photo Slideshow ra đời để hỗ trợ người sử dụng làm video. Mỗi phần mềm sẽ có những tính năng và sự ưu việt riêng biệt. Để giúp bạn biết được những phầm mềm làm video tốt nhất và lựa chọn phần mềm phù hợp, bugnetproject đã tổng hợp top 7 phần mềm làm video chuyên nghiệp đang được nhiều người tin dùng nhất dưới đây nhé!

1. iMovie: Ứng dụng phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp

iMovie: Ứng dụng phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp

iMovie là phần mềm edit và tạo video từ ảnh tốt nhất cho iOS và Mac với tiêu chí dễ sử dụng trong giao diện sạch sẽ và thanh lịch. Với phần mềm iMovie, bạn có thể duyệt các clip của mình và tạo các đoạn giới thiệu theo phong cách Hollywood. Nó cung cấp cho bạn 2 tùy chọn chính: Trailer hoặc Phim. Nếu bạn không biết gì về chỉnh sửa video, bạn có thể dễ dàng tạp các đoạn phim vu nhộn từ tất cả các ảnh quanh đó.

Phần mềm làm video từ ảnh này được tối ưu hóa rất tốt trên Macbook và nó hoạt động rất nhanh. Bạn có thể nhập, lọc và chỉnh sửa qua video 4K một cách mượt mà. Dù nó không cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn tùy chỉnh thế nhưng trình tạo slideshow tốt nhất cho Mac giúp bạn biến các cảnh quay và ảnh thành sản phẩm ấn tượng.

Ưu điểm của iMovie là giao diện đơn giản, các chủ đề và đoạn giới thiệu chuyên nghiệp. Thế nhưng nó cũng có nhược điểm về giới hạn ở 2 bản nhạc trong video. Không có nhiều bộ lọc và tiêu đề.

2. Phần mềm làm video Proshow Gold

Phần mềm làm video Proshow Gold

Proshow Gold là một trong những phần mềm làm phim từ hành ảnh được sử dụng nhiều nhất. Theo chia sẻ của các lập trình viên tại mona.host, phần mềm cho phép người dùng chọn nhiều hiệu ứng chuyển tiếp sinh động, nhạc nền, trích xuất phim với nhiều định dạng mong muốn. Proshow Gold hỗ trợ làm video từ ảnh chuyên nghiệp với giao diện dễ nhìn, tích hợp nhiều ứng dụng chỉnh hình ảnh, màu sắc, phông chữ thông minh,…

Là một trong những phần mềm máy tính của bạn cần có chỉ cần hình ảnh cũng như video, Proshow Gold đã giúp bạn biến chúng trở thành 1 video hoàn hảo với nhiều hiệu ứng khác nhau. Với hơn 300 hiệu ứng chuyển đổi hình ảnh, video độc đáo bạn có thêm nhiều lựa chọn giúp video của mình tuyệt vời hơn.

Phần mềm Proshow Gold cho phép kéo thả hình ảnh, video một cách nhanh chóng. Vì thế, người sử dụng không cần phải thao tác quá nhiều. Xuất file chất lượng cao, nhanh chóng và người dùng hỗ trợ chia sẻ video lên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter, …

3. MiniTool Movie Maker: Phần mềm làm video miễn phí chất lương

MiniTool Movie Maker: Phần mềm làm video miễn phí chất lương

MiniTool Movie Maker là phần mềm tạo Slideshow tốt nhất cho người dùng Windows, phần mềm chỉnh sửa video mới được phát hành. Nó giúp bạn tạo slideshow ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

MiniTool Movie Maker là sự phù hợp hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Cung cấp miễn phí trên Windows với nhiều tính năng cơ bản. Ngay cả với những người mới cũng có thể nắm bắt cách làm video ảnh ghép nhạc đơn giản.

MiniTool Movie Maker cung cấp các mẫu video với nhiều cấu trúc được thiết kế sẵn, một loạt các placeholders. Nếu bạn không biết gì về chỉnh sửa video, chỉ cần chọn một mẫu, nhập clip và hỉnh ảnh của bạn vào những placeholders đó và thay đổi các tiêu đề. Và bạn có thể chia sẻ video tuyệt vời này với bạn bè.

Đây là phềm mềm miễn phí, dễ sử dụng, cho phép bạn thay đổi độ tương phản, độ sáng của hình ảnh và video, xuất video ở các định dạng tệp như MOV, MP4,…Tuy nhiên nhược điểm của nó là không hỗ trợ ghi màn hình.

4. Phần mềm đồ họa chuyển động Adobe After Effect

Phần mềm đồ họa chuyển động Adobe After Effect

Adobe After Effects là phần mềm kỹ xảo với khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, hỗ trợ làm phim với những chuyển động đồ họa vô cùng ấn tượng. Phần mềm với khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh nối tiếng hiện nay.

Nhờ sự kết hợp ảnh động, ảnh tĩnh, văn bản và âm thanh giúp tạo các sản phẩm truyền thông ấn tượng. Phần mềm sở hữu khả năng xử lý vô cùng nhanh chóng với sự hỗ trợ ảnh Adobe Photoshop gồm những layer để duy trì ảnh nguyên vẹn.

Bằng cách sử dụng công cụ quen thuộc của Adobe, bạn sẽ dễ dàng tạo văn bản và đồ họa vector trong After Effects, sau đó sinh động hóa để tạo những hiệu ứng đồ họa mới. Tùy chỉnh những bức ảnh động, tĩnh nhờ sử dụng hàng trăm hiệu ứng distort, stylize. Khởi tạo dự án nhanh cùng các bộ thông số định sẵn như tạo hình nền, nhập, xuất văn bản động. Tính năng Brainstorm mới để nhanh chóng tinh chỉnh bản thiết kế sử dụng thông số có sẵn.

5. Icecream Slideshow Maker: Phần mềm làm clip trên máy tính chất lượng

Icecream Slideshow Maker: Phần mềm làm clip trên máy tính chất lượng

Icecream slideshow Maker tạo trình chiếu ảnh phù hợp với nền tảng Windows. Bạn có thể dễ dàng thêm nhiều tệp âm thanh để tạo danh sách phát, thêm văn bản cho mỗi trang chiếu. Với Icecream slideshow Maker, các tệp đã tạo từ bảng History được phép tiếp tục và bạn có thể tải trình chiếu lên Dropbox, Youtube ngay từ chương trình.

Phần mềm này rất dễ sử dụng và hồ trợ rất nhiều các hiệu ứng chuyển tiếp. Tuy nhiên, bạn cần chọn phiên bản nâng cao nếu muốn tạo slideshow ảnh với ảnh không giới hạn. Icecream slideshow Maker hỗ trợ trực tuyến, cho phép lưu các dự án sau khi tạo slideshow video. Nhược điểm của phần mềm này là các định dạng đầu ra được giới hạn ở 4 loại là MOV, AVI, MP4 và WEBM.

6. Phần mềm làm video đơn giản Camtasia Studio

Camtasia Studio là một trong những công cụ quay video màn hình máy tính rất hiệu quả. Phần mềm hỗ trợ người dùng nhiều định dạng file khác nhau với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt. Thế nên nó đang được rất nhiều người sử dụng.

Với phần mềm này, người dùng dễ dàng quay màn hình PC để thu lại trình chiếu các bản demo, trang web, phần mềm,…Sau đó cải thiện video bằng cách nhập thiết bị sẵn có. Video khi thực hiện xong có thể xuất ra dạng HD, Full HD,…

Chỉnh sửa video nhanh hơn kết hợp các clip với nhau để áp dụng lại hiệu ứng nhiều lần. Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sao chép hiệu ứng nhanh áp dụng cho nhiều clip. Người dùng tạo 1 video trông cuốn hút hơn từ những tập tin, dễ dàng ghi đè cùng các nhóm đối tượng giúp video của bạn chỉnh chu, chuyên nghiệp hơn.

Phần mềm Camtasia Studio có nhiều hiệu ứng như áp dụng đổ bóng, chèn hiệu ứng con trỏ, trang trí màu sắc cho các đối tượng….Hiệu ứng clip speed giúp cho video có độ dài hoàn hảo cũng như ẩn thông tin nhạy cảm bằng công cụ Blur.

7. Photostory Deluxe

Photostory Deluxe là phần mềm với các công cụ chỉnh sửa rộng rãi, giúp bạn dễ dàng cá nhân hóa trình chiếu ảnh. Nhờ vào công cụ này, bạn có thể nâng cao hình ảnh và video trước khi xuất bản chúng. Photostory Deluxe bao gồm tất cả những tính năng tạo slideshow cơ bản để thực hiện các dự án đẹp. Hơn nữa, còn có một bộ công cụ mở rộng với các công cụ chỉnh sửa video nâng cao.

Phần mềm này cung cấp hơn 370 nền và bộ lọc, hơn 300 hiệu ứng chuyển tiếp. Ngoài ra bạn còn có thể mua thêm hiệu âm nhạc, đồ họa,…Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những công cụ chỉnh sửa nâng cao để giúp bức ảnh của bạn nổi bật hơn.

Người mới bắt đầu sẽ phải mất một thời gian đầu để làm quen bởi Photostory Deluxe có rất nhiều công cụ. Đây là một trong những phần mềm làm video từ ảnh hàng đầu. Công cụ tạo ra các trình chiếu chất lượng và có một trong những bộ công cụ chỉnh sửa âm thanh và ảnh rộng lớn nhất mà chúng tôi thấy.

Nếu bạn không sử dụng thành thạo các phần mềm trên để tạo video thì có thể tham khảo sử dụng các dịch vụ quay quảng cáo tvc và quay video event tại Mona Media. Đơn vị này sẽ cung cấp studio chụp ảnh profile công ty và studio chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp để thực hiện quay các video với chất lượng hoàn hảo nhất. Với cách làm này, bạn vừa có thể tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí vừa có thể có những video chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là Top 7 phần mềm làm video từ ảnh Photo Slideshow. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các phần mềm và có những lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Và nếu bạn không thích những phần mềm đại trà và chỉ muốn mình độc quyền phần mềm cho riêng mình thì có thể tham khảo qua dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu của chúng tôi.

Loading...
DMCA.com Protection Status