Trong lĩnh vực giáo dục, phần mềm không chỉ được phát triển để giúp hỗ trợ công tác quản lý mà còn được biết đến như một công cụ hỗ trợ giảng dạy đắc lực. Việc ứng dụng phần mềm giáo dục trong dạy học đã thay thế phương pháp dạy học bảng đen trắng truyền thống, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Tham khảo top 10 phần mềm giáo dục tốt nhất cho trường học, hỗ trợ giáo viên giảng dạy hiệu quả, nhận được sự ủng hộ của đông đảo học sinh hiện nay.

Lợi ích của việc áp dụng phần mềm giáo dục cho trường học

Lợi ích của việc áp dụng phần mềm giáo dục cho trường học

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin hiện nay không chỉ giúp cuộc sống của con người tốt đẹp hơn mà còn hỗ trợ rất nhiều cho việc giảng dạy của các thầy cô giáo trong các trường học, cơ sở giáo dục. Việc áp dụng các phần mềm giáo dục vào trong trường học mang lại các lợi ích to lớn như:

  • Tạo môi trường vừa học vừa chơi trên các ứng dụng giáo dục trực tuyến. Giúp học sinh tiếp thu nhanh và hiệu quả kiến thức dưới dạng video hoặc hình ảnh…
  • Việc sử dụng công nghệ đồ họa tiên tiến có thể giúp mô phỏng các hiện tượng và quá trình trong tự nhiên, đồng thời giúp học sinh nhìn và hiểu được bản chất của vấn đề. Ngoài ra, tăng trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của học sinh.
  • Thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, các trường có thể tiết kiệm và giảm được nhiều chi phí hơn so với phương pháp giảng dạy khô khan truyền thống.

Top 10 phần mềm giáo dục tốt nhất cho trường học

Phần mềm giáo dục hỗ trợ giảng dạy – Mona eLMS

Phần mềm giáo dục hỗ trợ giảng dạy - Mona eLMS

Phần mềm giáo dục Mona eLMS do công ty thiết kế phần mềm Mona Software thực hiện là một hệ thống quản lý đào tạo đa chức năng, phù hợp để hỗ trợ giảng dạy tại tất cả các trung tâm và trường học tại Việt Nam. Nó có đầy đủ các chức năng thiết thực và những ưu điểm vượt trội, không chỉ có lợi cho công tác quản lý mà còn là nền tảng dạy học trực tuyến của giáo viên. Trong đó, ưu điểm nổi bật của phần mềm Mona eLMS khi đưa vào sử dụng bao gồm:

  • Giao diện được mona.software thiết kế thân thiện, dễ sử dụng, trực quan đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.
  • Hỗ trợ giảng dạy cho giáo viên, chẳng hạn như chuẩn bị bài giảng, chấm điểm, theo dõi lịch kiểm tra, giao bài tập về nhà cho học sinh, v.v.
  • Theo yêu cầu thực tế của từng đơn vị, trung tâm hay trường học, dễ dàng thực hiện các chức năng tùy chỉnh khi cần thiết. Khi đó, phần mềm quản lý trung tâm giáo dục Mona eLMS mới phát huy được tối đa giá trị và lợi ích của nó.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một phần mềm quản lý giáo dục của CEO Mona Media với các tính năng đột phá mới phát triển từ Mona qua đường dẫn sau https://mona.software/phan-mem-quan-ly-trung-tam-giao-duc/

Phần mềm dạy học – Prezi

Prezi là phần mềm trình chiếu. Do đó nó giúp cho việc giảng dạy của mỗi giáo viên trở nên dễ dàng, thuận tiện và chủ động hơn rất nhiều.Tất cả các nội dung sẽ được truyền tải đến học sinh trên một trang duy nhất. Điều này giúp học sinh dễ dàng hiểu được mục tiêu bài học và tiếp thu kiến ​​thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thêm vào đó, các bài giảng trên phần mềm Prezi có thể dễ dàng phóng to và thu nhỏ. Điều này rất thuận tiện cho quá trình theo dõi nội dung học trên lớp của người học. Từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả học tập của mỗi học sinh.

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy – Books That Grow

Phần mềm giáo dục Books That Grow phù hợp với học sinh ở nhiều cấp học khi muốn tham gia học tập trên môi trường trực tuyến.  Sử dụng hệ thống quản lý học tập này, các bạn học sinh khi đọc cùng một tiêu đề có thể thấy các từ, ý tưởng hoặc hình ảnh minh họa hoàn toàn khác nhau, tùy thuộc vào hồ sơ học tập cá nhân của từng bạn. Lựa chọn phần mềm e-learning Books That Grow giúp học sinh chủ động, sôi nổi thảo luận trong quá trình học tập, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên.

Phần mềm hỗ trợ giáo dục miễn phí – Planboard

Planboard

Hiện nay, việc lựa chọn ứng dụng các phần mềm giáo dục vào trong soạn giáo án giảng dạy luôn được nhiều giáo viên ưu tiên sử dụng. Nó giúp chuẩn bị các bài học một cách hiệu quả và hợp lý từ đó hỗ trợ tốt cho việc tiếp thu của học sinh. Chính vì lý do đó mà nhiều giáo viên, giảng viên tin tưởng và lựa chọn sử dụng phần mềm Planboard.

Không chỉ giúp soạn thảo văn bản và lập kế hoạch học tập giảng dạy, Planboard còn có thể tóm tắt hoặc tạo thời khóa biểu cho từng ngày. Đồng thời, giáo viên có thể theo dõi các kết quả học tập cũng như sự tiến bộ của học sinh của mình.

Ứng dụng giáo dục – Whooo’s Reading

Whooo’s Reading là phần mềm hỗ trợ giảng dạy được các thầy cô giáo tin tưởng và lựa chọn. Giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy và đảm bảo học sinh tiếp thu và ghi nhớ tốt hơn so với việc đọc sách. Không chỉ vậy, mọi học sinh đều có thể chủ động xem danh sách câu hỏi bài tập của giáo viên và trả lời ngay khi đăng nhập vào hệ thống của Whooo’s Reading. Việc sử dụng phần mềm Whooo’s Reading giúp giáo viên chấm điểm các câu trả lời, thực hiện phân tích và hỗ trợ các thắc mắc của học sinh. Cùng với khả năng hỗ trợ soạn bài giảng được tích hợp, Whooo’s Reading một giải pháp giảng dạy trực tuyến tuyệt vời dành cho giáo viên.

Phần mềm hỗ trợ giáo dục trên điện thoại – GoodReader

Mỗi phần mềm giáo dục khi sử dụng đều có những đặc điểm riêng để đáp ứng nhu cầu của người dùng theo những cách khác nhau. Chính vì thế, giáo viên có thể sử dụng một cách hiệu quả và phát huy hết các lợi ích của từng phần mềm.  Việc sử dụng phần mềm GoodReader trên hệ điều hành iOS mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực giáo dục.

Việc có thể xem tài liệu với nhiều định dạng khác nhau như .doc, .pdf và .xls … giúp giáo viên thu thập thông tin và chuẩn bị bài giảng có chất lượng tốt hơn cho học sinh.

Ứng dụng hỗ trợ giáo dục – Pandora

Việc sử dụng âm nhạc một cách khéo léo và hợp lý sẽ thúc đẩy khả năng tập trung và giảm căng thẳng hiệu quả cho học sinh. Do đó, nhiều giáo viên thích sử dụng phần mềm học tập Pandora như một công cụ hỗ trợ giảng dạy. Bằng cách lập một danh sách ngắn các bài hát có liên quan đến chủ đề của bài học, các giáo viên sẽ giúp bài giảng của mình trở nên sinh động và gây hứng thú hơn cho học sinh.

Phần mềm mô phỏng thí nghiệm toán, vật lý – Yenka

Phần mềm mô phỏng thí nghiệm toán, vật lý - Yenka

Phần mềm giáo dục Yenka được thiết kế như một mô phỏng thí nghiệm được sử dụng cho các môn học tự nhiên như vật lý, hóa học, điện tử, toán học, v.v. và nó được nhiều giáo viên lựa chọn sử dụng. Ứng dụng Yenka sẽ giúp ích cho việc giảng dạy, truyền tải kiến ​​thức cho học sinh một cách chính xác, chi tiết và trực quan hơn.

Với phần mềm hỗ trợ giảng dạy Yenka, nếu biết cách sử dụng khéo léo và phù hợp, người dạy sẽ tạo ra được một phương pháp học tập mới giúp học sinh tiếp thu các kiến thức trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, Yenka còn giúp giáo viên chủ động hơn trong việc giảng dạy của chính mình.

Phần mềm hỗ trợ dạy học cho giáo viên – IA Writer

Đặc điểm nổi bật tạo nên ưu thế khi sử dụng của iA Writer là khả năng hỗ trợ xử lý văn bản tốt. Thích hợp cho người thường xuyên viết lách, giáo viên tiểu học và giáo viên dạy văn cần chỉnh sửa nhiều.

Giao diện thiết kế đơn giản, dễ sử dụng đảm bảo người không rành về công nghệ cũng có thể sử dụng được. Một số chức năng không cần thiết có thể được ẩn đi, giúp người dùng có thể tập trung vào công việc của mình. Ngoài ra, với phần mềm iA Writer, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, sắp xếp và trao đổi tài liệu.

Ngoài ra, iA Writer còn có một chức năng đặc biệt là xem trước văn bản, giúp giáo viên xem trước bài giảng của mình, có thể thấy được bố cục, đề mục, phông chữ đậm, nghiêng hợp lý, để thiết kế được một bài giảng phù hợp nhất cho công việc giảng dạy của mình.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí – Edraw Mind Map

Việc xây dựng, lưu trữ và chia sẻ bản đồ tư duy đã đóng một vai trò không nhỏ trong việc hỗ trợ công việc giảng dạy của giáo viên. Với phần mềm Edraw Mind Map, giáo viên và học sinh có thể tạo bản đồ tư duy, phác thảo ý tưởng hoặc lập kế hoạch tương lai cho chính mình. Họ cũng có thể chia sẻ bản đồ tư duy với bạn bè và học sinh, đồng nghiệp có thể tham khảo mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

So với những phương pháp học truyền thống nhàm chán, học theo sơ đồ tư duy giúp học viên hứng thú hơn với môn học. Nhờ đó giúp học sinh tư duy và nhớ bài một cách có hệ thống.

Vì vậy, nhiều giáo viên hiện nay đang tích cực sử dụng ứng dụng này vào mục đích giảng dạy, khi ứng dụng tốt thì hiệu quả chất lượng giáo dục được nâng lên rất nhiều.

Kết luận

Mỗi ứng dụng giáo dục hỗ trợ việc giảng dạy của giáo viên đều có những ưu điểm và đặc điểm riêng biệt. Việc tìm kiếm thông tin giúp người dùng đưa ra quyết định một cách chủ động và chính xác. Với top 10 phần mềm giáo dục tốt nhất cho trường học hỗ trợ giáo viên giảng dạy uy tín, được đánh giá cao kể trên giúp mỗi người khi có nhu cầu sẽ có thêm những thông tin hữu ích, gợi ý chất lượng để nâng cao chất lượng đào tạo.

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý lớp học – khóa học tốt nhất hiện nay

Loading...
DMCA.com Protection Status