Với những diễn biến phức tạp, khó lường bởi dịch bệnh trong năm qua, rất nhiều hoạt động của chúng ta cần phải thay đổi, thích nghi. Điển hình nhất trong số đó chính là giáo dục. Trong bối cảnh này, hình thức học trực tuyến được coi là giải pháp tối ưu, an toàn và hiệu quả nhất không chỉ tại nước ta mà còn được rất nhiều quốc gia khác trên thế giới áp dụng. Tất nhiên, hình thức học tập mới này không thể thiếu các phần mềm dạy học trực tuyến. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về top 6 phần mềm học trực tuyến hiệu quả nhất trong năm 2021.

Học trực tuyến là gì? Phần mềm học trực tuyến là gì?

Học trực tuyến

Từ xưa tới nay, chúng ta đã quá quen với hình thức học tập, giáo dục truyền thống. Tuy nhiên, sự phát triển không ngừng của khoa học, kỹ thuật giúp đã mang tới cho các hoạt động giáo dục rất nhiều sự thuận lợi, đổi mới. Sự ra đời của hình thức học tập trực tuyến đã mang tới rất nhiều sự thay đổi tích cực cũng như sự thuận tiện cho quá trình giảng dạy cũng như học tập của chúng ta.

Về cơ bản, học trực tuyến là khi người học và người dạy không phải gặp mặt trực tiếp mà có thể trao đổi thông tin, tài liệu, giao tiếp với nhau thông qua các thiết bị như điện thoại di động, máy tính có kết nối mạng internet và sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến.

Các phần mềm học trực tuyến giúp cho người dạy và người học có thể giao tiếp một cách dễ dàng với điều kiện duy nhất là có thiết bị kết nối mạng internet. Do vậy, khi sử dụng các phần mềm này, chúng ta không cần phải di chuyển tới một địa điểm cố định như trước nữa. Có thể nói đây là một ưu điểm tuyệt vời, quan trọng nhất của hình thức học online. Bên cạnh đó, giáo viên cũng có thể sử dụng phần mềm này để cung cấp các tài liệu học tập, giao bài tập…

Top 6 phần mềm học trực tuyến tốt nhất

Có thể thấy rằng, hình thức học tập trực tuyến cũng như các phần mềm dạy học trực tuyến mang tới rất nhiều lợi ích thiết thực cho chúng ta, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh như hiện tại. Sau đây là top 6 phần mềm học trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Phần mềm dạy học trực tuyến Mona eLMS

Mona eLMS là hệ thống quản lý giáo dục, hỗ trợ giảng dạy online, học online chuyên nghiệp do công ty Mona Media lập trình và phát triển, với đầy đủ các tính năng từ quản lý học viên, quản lý quy trình đào tạo, công cụ quản lý học phí,… cho đến hỗ trợ dạy học trực tuyến, dạy học qua video hoặc tích hợp các phần mềm video call như Zoom hay Skype để hỗ trợ tạo phòng học online.

Công ty lập trình phần mềm Mona đã thiết kế ra eLMS với mục đích là giúp cho tổ chức giáo dục có một nền tảng e-learning hoàn hảo với đầy đủ mọi tính năng cần thiết, không cần phải sử dụng thêm các phần mềm của bên thứ 3.

Ưu điểm của phần mềm Mona eLMS:

  • Thích hợp với mọi loại hình giáo dục hiện nay, từ trường học chính quy cho đến trung tâm ngoại ngữ.
  • Khả năng tùy biến cao, không giống như những gói phần mềm khác, hệ thống Mona eLMS có thể tùy chỉnh để hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của tổ chức.
  • Hỗ trợ tổ chức thi trắc nghiệm trên phần mềm, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.
  • Giúp tổ chức giáo dục xây dựng một quy trình chuyên nghiệp từ tuyển sinh cho đến hoàn tất chương trình đào tạo, xét học lực của học viên.
  • Hệ thống triển khai trên nền tảng web-app nên không cần cài đặt, chỉ cần mua phần mềm và tùy chỉnh là có thể triển khai ngay, không đòi hỏi cấu hình máy tính cao.
  • Dễ dàng sử dụng với giao diện chuyên nghiệp, đơn giản, tính năng đầy đủ không dư thừa làm rối giao diện người dùng.

Để xem chi tiết về phần mềm Mona eLMS, truy cập vào đường link: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Phần mềm học trực tuyến Mona eLMS

Thông tin liên hệ công ty TNHH Mona Media:

Địa chỉ: 1073/23 Cách mạng tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

Phần mềm học tập online Zoom Cloud Meeting

Trong năm vừa qua, Zoom Cloud Meeting nổi lên là một trong những phần mềm dạy học online được sử dụng nhiều nhất. Do vậy, nếu muốn tìm một phần mềm học trực tuyến thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua cái tên Zoom Cloud Meeting. Phần mềm này vận hành một cách đơn giản, dễ hiểu nhưng lại mang tới rất nhiều tính năng tiện lợi cho người sử dụng. Đồng thời, Zoom Cloud Meeting cũng có thể hoạt động mượt mà trên các nền tảng, hệ điều hành như Mac, Windows, iOS, Android…

Phần mềm Zoom Cloud Meeting

Ưu điểm của Zoom Cloud Meeting:

        Ưu điểm đầu tiên mà chắc hẳn là không ít người quan tâm đó là chúng ta có thể sử dụng phần mềm Zoom Cloud Meeting miễn phí.

        Phần mềm học trực tuyến Zoom có thể hoạt động tối đa là 50 người trên một phòng học.

        Có thể sử dụng tốt cả trên điện thoại lẫn máy tính.

        Có thể mời bạn bè vào phòng thông qua gmail.

        Chất lượng hình ảnh, âm thanh rất tốt, không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm của Zoom Cloud Meeting:

        Phần mềm này có thể phát sinh các vấn đề với bộ đếm khi hoạt động trên các hệ điều hành cũ.

        Các cuộc họp trên đám mây chỉ được miễn phí trong thời gian nhỏ hơn 40 phút.

Học trực tuyến với nền tảng Google Classroom

Google Classroom được biết tới như là một phần mềm học trực tuyến tốt nhất với rất nhiều những ưu điểm, tính năng vượt trội và thiết thực đối với người sử dụng. Các tính năng quan trọng nhất mà chúng ta có được khi sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến Google Classroom đó là giao tiếp, lưu trữ và giao bài tập. Tất nhiên, đây cũng là 3 hoạt động chủ yếu trong tất cả các giờ học.

Ưu điểm của Google Classroom:

        Có thể truy cập và sử dụng Google Classroom dễ dàng qua tất cả các thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính, laptop…

        Google Classroom hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng.

        Giao diện của Google Classroom được xây dựng rất gọn gàng, dễ hiểu.

        Hệ thống bình luận khoa học giúp mọi người có thể trao đổi thông tin với nhau một cách hiệu quả.

Nhược điểm của Google Classroom:

        Để sử dụng Google Classroom, chúng ta cần phải có tài khoản Google Education.

        Nếu muốn vào một nhóm riêng, các bạn cần phải đăng ký với cùng một tên miền.

        Người sử dụng sẽ gặp khó khăn nếu muốn chia sẻ, mời bạn bè.

        Dữ liệu không được cung cấp một cách tự động, vì thế bạn cần thường xuyên làm mới để cập nhật được những thông tin quan trọng nhất. 

        Chưa hỗ trợ tính năng điểm danh trực tuyến.

Phần mềm học online Microsoft Teams

Phần mềm học tập trực tuyến Microsoft Teams được sử dụng vô cùng phổ biến trong năm vừa qua bởi ứng dụng này cung cấp cho người dùng vô vàn các tính năng giá trị. Hệ thống chat, meeting, notes của Microsoft Teams có giá trị cực kỳ lớn cho quá trình học tập, trao đổi thông tin giữa giáo viên và học sinh.  Bên cạnh đó, Microsoft Teams còn có khả năng kết hợp cùng nhiều sản phẩm, ứng dụng khác mà không phải của Microsoft phát hành.

Phần mềm Microsoft Teams

Ưu điểm của Microsoft Teams:

        Hầu hết các công cụ đều được sắp xếp ở cùng một vị trí, giúp người dùng có thể sử dụng một cách đơn giản, hiệu quả.

        Phần mềm Microsoft Teams hoàn toàn miễn phí.

        Các tài liệu mà chúng ta chia sẻ đều sẽ được lưu lại. Thậm chí, bạn có thể tìm lại những thông tin này sau vài tháng hay khi đã xóa kênh.

Nhược điểm của Microsoft Teams:

        Nhược điểm lớn nhất mà phần mềm học trực tuyến Microsoft Teams mắc phải đó là số lượng kênh khá hạn chế.

        Microsoft Teams thiếu những thông báo cần thiết dành cho người dùng.

        Sở hữu khá nhiều các công cụ tương đương nhau, làm rối giao diện người dùng.

        Không hỗ trợ quản lý điểm – kết quả học tập.

Phần mềm dạy học trực tuyến TrueConf

Phần mềm học online TrueConf được đánh giá là ứng dụng họp trực tuyến tốt nhất của nước Nga. Đặc biệt, phần mềm này cũng hoạt động dựa trên xu hướng đám mây mà thế giới đang rất ưa chuộng. Phần mềm TrueConf có khả năng cung cấp cho người dùng các tính năng như họp, học tập trực tuyến. Do vậy, các bạn không nên bỏ qua cái tên TrueConf khi tìm kiếm phần mềm học trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm của phần mềm TrueConf:

        TrueConf hoạt động hiệu quả trên hầu hết các nền tảng, hệ điều hành và các thiết bị máy tính, di động thông dụng hiện nay.

        Có thể sử dụng TrueConf qua các trình duyệt như Chrome, Firefox.

        Chi phí sử dụng TrueConf rất thấp.

        TrueConf sở hữu rất nhiều chế độ hoạt động khác nhau, người dùng có thể tùy chỉnh để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nhược điểm của TrueConf:

        Nhược điểm duy nhất của TrueConf đó chính là bạn phải trả phí khá cao khi mở rộng quy mô sử dụng và có Full tính năng.

Phần mềm học online Google Hangouts

Để có thể sử dụng phần mềm dạy học online Google Hangouts, chúng ta cần phải sở hữu Gmail cũng như nền tảng Google Chrome. Tất nhiên, điều này hoàn toàn không phải là vấn đề đối với hầu hết tất cả mọi người. Google Hangouts là một sản phẩm của Google, nó sở hữu rất nhiều các tính năng của Google Plus. Do vậy, Google Hangouts luôn được nhiều người đánh giá là một trong số các ứng dụng học trực tuyến tốt nhất trong năm 2021.

Phần mềm học online Google Hangout

Ưu điểm của Google Hangouts:

        Chúng ta có thể sử dụng Google Hangouts trên cả 2 nền tảng là iOS và Android.

        Google Hangouts là một ứng dụng học trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm của Google Hangouts:

        Một trong những nhược điểm lớn của Google Hangouts đó chính là hạn chế về số lượng người tham dự. Thông thường, con số thích hợp nhất đối với ứng dụng này là 10 người. Do vậy, các lớp học lớn yêu cầu phải sử dụng phần mềm quản lý lớp học riêng sẽ không phù hợp đối với phần mềm này.

        Chúng ta chỉ có thể sử dụng phần mềm Google Hangouts trên nền tảng của trình duyệt Chrome.

        Ứng dụng Google Hangouts chưa thể khai thác tối đa ưu điểm của các thiết bị máy tính, điện thoại có cấu hình cao.

Mặc dù hình thức học trực tuyến còn tồn tại các khuyết điểm nhất định. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai, đây vẫn được coi là một giải pháp vô cùng tuyệt vời, mang đến sự thuận tiện dành cho cả người học lẫn người giảng dạy. Chính vì thế, làm quen với các phần mềm dạy học online và sử dụng tốt chúng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi người. Trên đây chính là top 6 phần mềm học trực tuyến tốt nhất 2021 mà các bạn không nên bỏ qua.

Loading...
DMCA.com Protection Status