Tết đến cũng chính là thời điểm tuyệt vời nhất để để chúng ta thể hiện những lời chúc ý nghĩa nhất dành tặng cho người thân, bạn bè hay khách hàng của mình. Thiệp chúc Tết là hình ảnh quen thuộc được sử dụng để nhắn gửi những điều may mắn, những yêu thương, cầu chúc cho một năm mới an lành, hạnh phúc.

Chính vì thế việc lựa chọn, thiết kế mẫu thiệp Tết ý nghĩa từ bây giờ để gây được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên là vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa tìm được mẫu thiệp ưng ý cho dịp Tết Quý Mão 2023 này thì Bugnet Project giới thiệu đến bạn trọn bộ hơn 30 thiệp chúc Tết 2023 độc đáo tuyệt đẹp trong bài viết sau.

Ý nghĩa của tấm thiệp chúc Tết 

ý nghĩa của tấm thiệp chúc tết Quý Mão 2023

 

Tấm thiệp chúc Tết là một phương tiện để bày tỏ sự trân trọng và tình cảm của người gửi dành cho người nhận. Ngay bản thân tấm thiệp đã gói ghém rất nhiều ý nghĩa được thể hiện qua dòng chữ đính kèm hay hình ảnh trang hoàng bên ngoài tấm thiệp chúc Tết.

Kết thúc năm cũ và khởi đầu cho một năm mới nên việc làm thiệp chúc Tết đẹp để gửi đi luôn mang một thông điệp yêu thương về sự an lành, may mắn và sung túc.

Dường như nó chính là sợi dây vô hình gắn kết, kết nối yêu thương giữa những người thân trong gia đình, giữa bạn bè với bạn bè và cũng như thay cho lời cảm ơn của các doanh nghiệp tới những khách hàng hay đối tác đã trung thành, hỗ trợ và đồng hành doanh nghiệp xuyên suốt năm.

Thông qua những tấm thiệp ngày Tết nhỏ bé này mà khi con cái dành tặng cho cha mẹ hay bạn bè tặng thiệp cho nhau đều giúp cho mối quan hệ trở nên thân thương và gần gũi hơn bao giờ hết. Con cái nhận tấm thiệp từ bố mẹ như đang nhận về sự động viên khích lệ con một năm mới học giỏi, chăm ngoan, hạnh phúc.

Mỗi năm thường có một biểu tượng ứng với một con vật thiêng liêng của năm đó nên có rất nhiều mẫu thiệp Tết 3D đẹp được thiết kế độc đáo và thu hút với hình ảnh con vật chẳng hạn như Tết Quý Mão 2023 là con mèo.

Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp thì làm những tấm thiệp chúc Tết 3D còn mang một ý nghĩa khác như một cách thức quảng cáo bằng việc in logo và thương hiệu lên thiệp dành tặng cho nhân viên, các đối tác để bày tỏ lời cảm ơn cũng như mong muốn được hợp tác lâu dài.

Thế nên mới thấy rằng đôi khi những câu chữ lại có ý nghĩa xóa dần đi khoảng cách địa lý và thời gian để thay những yêu thương khó đong đếm bằng lời.

Tham khảo thêm mùa Tết: Tải Bộ 25+ Mẫu Banner Tết 2023 Đẹp Miễn Phí [File PSD, PNG]

Thông tin cần thiết để làm thiệp Tết chất lượng

Kích thước làm thiệp Tết 2023

kích thước thiết kế cho xuân quý mão

Hiện nay, kích thước khi làm mỗi tấm thiệp chúc vào ngày Tết sẽ được thiết kế thuận theo nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Trên thị trường ngày càng có đa dạng các kiểu mẫu và kích thước thiệp chúc mừng năm mới khác nhau để phục vụ nhu cầu như làm thiệp Tết, in ấn thiệp Tết,….

Mẫu thiệp năm mới Tết 2023 Quý Mão phổ biến nhất là 2 kích cỡ 10x20cm và 15x20cm đối với mẫu thiệp đơn in 2 mặt. Mọi người cũng có thể chọn kích cỡ thiệp gấp đôi 20x20cm hoặc 10x40cm ( thành phẩm là 10x20cm) và 20×30 (thành phẩm là 15×20).

Nếu muốn tạo ra sự độc đáo, mới lạ không theo kích thước thông dụng có thể chọn các kích cỡ khác như 5x15cm, 13x19cm, 10.5×14.5cm…

Đối với thiệp mừng năm mới của các doanh nghiệp thường được thiết kế phù hợp với kích thước phong bì của công ty là 10 x 20 hoặc 15 x 20cm.

Bên cạnh đó tương ứng làm thiệp đơn hoặc thiệp gấp sẽ có các kích thước khác nhau như với kích thước thiệp 10 x 20cm sẽ có 2 sự lựa chọn có thể làm thiệp Tết đơn 2 mặt hay thiệp gấp có kích thước 20 x 20 hay 10 x 40cm hoặc vẽ thiệp chúc Tết đơn với kích thước 15 x 20 hay 20 x 30cm.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn sự nổi bật bằng cách làm những tấm thiệp chúc Tết 2023 có kích thước ít thông dụng hơn như 15 x 15cm, 13 x 19cm, 10,5 x 14,5cm. Tuy nhiên, với kích thước tệp như vậy các công ty cần phải điều chỉnh phong bì đựng thiệp để phù hợp với kích thước thiệp.

Chất liệu của thiệp chúc mừng năm mới

Không phải chất liệu giấy nào cũng thích hợp và được sử dụng để làm thiệp Tết còn tùy theo nhu cầu và mục đích mà chất liệu nào có thể đáp ứng.

Thông thường, người dùng sẽ lựa chọn những chất liệu cơ bản và chú ý đến định lượng giấy để tạo ra sản phẩm ưng ý nhất. Những loại giấy được sử dụng phổ biến để làm thiệp Tết 2023 có thể kể đến như:

  • Nếu là các doanh nghiệp cần đóng dấu mộc lên thiệp chúc Tết thì loại giấy offset 2000gsm, ivory 250 gsm là sự lựa chọn hết sức hoàn hảo.
  • Giấy couches 250gsm, 300gsm sẽ là sự lựa chọn dành cho khách hàng có nhu cầu in hình ảnh công ty hay sản phẩm trên tấm thiệp chúc Tết 3D để quảng bá hình ảnh tăng sự tương tác và độ chuyên nghiệp.
  • Khi muốn làm một tấm thiệp Tết nghệ thuật, bắt mắt, thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp thì giấy mỹ thuật ánh trai 200gsm là lựa chọn tuyệt vời để tạo được dấu ấn nổi bật.

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại giấy mỹ thuật khác có thể sử dụng thêm những công nghệ gia công để ép kim, ép vân in nổi,.. để tăng thêm sự sáng tạo và độ lung linh, độc đáo cho tấm thiệp chúc mừng năm mới.

Trọn bộ hình ảnh 30+ Thiệp chúc Tết 2023 độc đáo

tải thiệp chúc tết tuyệt đẹp

thiệp ngày tết dễ thương

bộ thiệp mừng ngày Tết Quý Mão 2023

ảnh thiệp chúc tết đẹp

mừng xuân năm mới

happy year of the cat card

thiệp tết 3D 2023 đẹp

Để có thể sưu tầm thêm những hình ảnh thiệp ngày Tết dễ thương và tuyệt đẹp thì bạn hãy tải Link của chúng tôi cung cấp nhé.

Đường Link Tải 30+ Thiệp Chúc Tết Quý Mão 2023 

Download 30+ Thiệp Tết Quý Mão Dễ Thương Trọn Bộ : TẠI ĐÂY 

Bugnet Project hy vọng rằng với hơn 35+ thiệp chúc Tết 2023 được chia sẻ trên đây đã giúp bạn chọn được mẫu thiệp như ý. Một năm Nhân Dần sắp qua đi cũng là lúc chúng ta chào đón một năm Quý Mão bắt đầu, hãy để những tấm thiệp chúc Tết nhỏ bé trao đi lời cảm ơn cho năm cũ và các lời chúc yêu thương chân thành nhất gửi đến người thân, bạn bè nhân dịp năm mới 2023 nhé!

Loading...
DMCA.com Protection Status