Hiện nay các phần mềm thiết kế bài giảng điện tử đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt. Tùy theo nhu cầu mà có thể lựa chọn những phần mềm thiết kế bài giảng trực tuyến khác nhau và để dễ dàng lựa chọn thì bạn có thể tham khảo Top 5 phần mềm thiết kế bài giảng E-learning miễn phí phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm E-learning là gì?

Phần mềm E-learning là gì?

Phần mềm thiết kế bài giảng E-learning là một trong những phần mềm giáo dục dùng để mô tả các hoạt động dạy học trên hệ thống học trực tuyến với sự hỗ trợ là các thiết bị công nghệ. Có thể hiểu đơn giản E-learning đây là phần mềm học trực tuyến hoặc hỗ trợ học trực tuyến Phần mềm sử dụng trong việc dạy học và truyền đạt kiến thức.

Phần mềm thiết kế bài giảng E-learning đem lại lợi ích gì?

  • Giúp người dạy và học chủ động hơn về thời gian học tập
  • Học tập mọi lúc mọi nơi tiện lợi đơn giản chỉ cần có sự kết nối qua chiếc máy tính, laptop hay đơn giản hơn chỉ là chiếc điện thoại thông minh có kết nối sẵn internet. Với khả năng vô hạn của phần mềm thiết kế bài giảng E-learning này thì dù bạn đang ngồi bất kỳ đâu trên thế giới này cũng có thể kết nối và chia sẻ kiến thức cùng nhau.
  • Phần mềm E-learning còn giúp hỗ trợ lưu sẵn nội dung bài học, các giảng viên có thể thông qua phần mềm máy tính để truyền tải âm thanh, hình ảnh và các tài liệu hoặc tương tác cùng người học tốt nhất.
  • Với bất kỳ ai thì việc học tập trên máy tính sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc chạy tới các lớp học offline truyền thống vì vậy trong tương lai nền tảng E-learning sẽ là một xu hướng mới trong việc dạy và học.

Top 5 phần mềm thiết kế bài giảng E-learning miễn phí phổ biến

Phần mềm soạn giáo án điện tử E-learning LectureMaker

Phần mềm soạn giáo án điện tử E-learning LectureMaker

Không thể không nhắc đến phần mềm thiết kế bài giảng Lecture Maker đến từ Hàn Quốc với nhiều ưu điểm nổi bật được người dùng hay các lập trình viên mona.software đánh giá cao như: thân thiện với người dùng, cấu trúc thiết kế đơn giản tương tự như ứng dụng trình chiếu Powerpoint. Sử dụng ứng dụng này bạn dễ dàng tạo ác bài giảng điện tử bằng đa phương tiện  LectureMaker..

Ngoài ra ứng dụng này còn có nhiều ưu điểm như có thể chèn được nhiều định dạng như Powerpoint, PDF, HTML, Audio, Video.. do vậy với những bài giảng trước đây giảng viên có thể tận dụng lại các bài giảng đã được soạn từ trước để tích hợp vào nội dung bài giảng. Hệ thống này được Cục công nghệ thông tin thuộc bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam khuyến khích các giáo viên, giảng viên sử dụng để thiết kế bài giảng của mình.

Nhược điểm : Sử dụng ban đầu mất time để hiểu về phần mềm, hơi ít câu hỏi trắc nghiệm.

Phần mềm soạn giáo án điện tử miễn phí Violet

Đây là phần mềm thiết kế bài giảng điện tử được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Bạch Kim, ứng dụng dành cho người Việt. Phần mềm này được phát triển trên nền tảng PowerPoint có nhiều các chức năng tạo nội dung, thiết kế bài giảng dựa trên các loại văn bản, công thức, hình vẽ và các dữ liệu tạo nên các hiệu ứng hình ảnh có thể chuyển tự động và tương tác trực tiếp cùng người sử dụng.

Trong thời đại covid diễn biến như hiện nay, phần mềm thiết kế bài giảng E-learning Violet được sử dụng nhiều hỗ trợ rất lớn với giảng viên, giáo viên trong quá trình dạy và học.

Nhược điểm : Sử dụng full các chức năng của phần mềm giáo án điện tử người dùng phải mua bản trả phí.

Ứng dụng thiết kế bài giảng E-learning Adobe Presenter

Phần mềm thiết kế bài giảng E-learning Adobe Presenter

Phần mềm tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đến mọi người là ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn phần mềm đồ họa nổi tiếng thế giới adobe. Soạn bài giảng nổi bật là phần mềm thiết kế bài giảng E-learning Adobe có chức năng soạn thảo các chương trình học của giảng viên nhằm dễ dàng tạo nên các bài giảng theo tiêu chuẩn về elearning phổ biến, có thể sử dụng để tương tác và dạy học trực tuyến thông qua môi trường internet. Điểm nổi bật của hệ thống E-learning này chính là sử dụng khả năng mạnh mẽ của phần mềm soạn giáo án điện tử.

Bên cạnh đó nó còn có các chức năng hỗ trợ tốt hơn khác như việc chèn đa phương tiện, Flash, âm thanh, hình ảnh,…) các nội dung và hiệu ứng trình chiếu trên văn bản. Bên cạnh đó các câu hỏi tương tác trên bài giảng cũng được hệ thống này hỗ trợ chèn lên bài. Các bài giảng được xuất bản và đóng gói theo định dạng khác nhau thích hợp để tải về theo định dạng mong muốn.

Nhược điểm : Trước hết máy tính sử dụng phần mềm này phải có cấu hình cao và ứng dụng này cần phải trả phí khi sử dụng để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của phần mềm.

Phần mềm E-learning miễn phí – ISpring Presenter

Với ứng dụng này có tích hợp đầy đủ các tính năng như của ứng dụng thiết kế bài giảng E-learning Adobe Presenter, iSpring Presenter là phần mềm thiết kế các bài giảng tương thích với các thiết bị. Nội dung thiết kế của phần mềm giống như thiết kế bài giảng trên Powerpoint được tích hợp vào trong thiết bị và trình chiếu các nội dung bài giảng dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục.

Nhược điểm : Đây là phần mềm bản nước ngoài do vậy quá trình sử dụng yêu cầu bạn cần phải mày mò kỹ mới sử dụng thành thạo được và là ứng dụng phải trả phí.

Phần mềm thiết kế bài giảng điện tử tiếng Việt V-ISpring Suit

Phần mềm thiết kế bài giảng điện tử V-ISpring Suit

V-iSpring Suit với các tính năng tương tự như là phiên bản iSpring Presenter tuy nhiên nó được việt hóa cho dễ sử dụng. Ứng dụng thiết kế bài giảng E-learning này tương thích với nhiều phiên bản Powerpoint với tính năng ưu việt của một hệ thống soạn thảo bài giảng điện tử chuyên nghiệp và đặc biệt nó hỗ trợ tiếng Việt do vậy dễ sử dụng hơn. Phần mềm E-learning này được xem là cánh tay đắc lực của các thầy cô trong việc tiếp cận phương thức dạy học đặc biệt dễ dàng thay đổi phương pháp học tập trong thời gian giãn cách hiện nay.

Nhược điểm : Phần mềm trả phí

Thông qua Top 5 phần mềm thiết kế bài giảng E-learning miễn phí trên hi vọng chúng tôi giúp thầy cô có thêm lựa chọn cho việc sử dụng các phần mềm thiết kế trong việc thiết kế bài giảng và trở thành công cụ đắc lực trong thời buổi dạy và học online phát triển hiện nay.

Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý mầm non hiểu quả

Loading...
DMCA.com Protection Status