App mobile đang dần trở nên một trong những công cụ đắc lực trong đời sống cũng như công việc hàng ngày của mọi người. Chính vì vậy, các doanh nghiệp đang có xu hướng đẩy mạnh hoạt động phát triển cũng như phát hành các ứng dụng nhằm phục vụ khách hàng của mình một cách tốt nhất. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top những phần mềm thiết kế giao diện app mobile đang được ưa chuộng nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo và lựa chọn một phần mềm phù hợp với nhu cầu thiết kế ứng dụng của mình. Cùng tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm thiết kế giao diện app mobile đạt hiệu quả

Giao diện ứng dụng cần tối thiểu hóa những thông tin hiển thị

Theo những chia se của chuyên gia lập trình App di động tại Groovetechnology.com (app & software company) thì nếu giao diện app mobile cung cấp quá nhiều thông tin trong một khoảng thời gian ngắn hay quá nhiều thông tin trên một trang sẽ dễ khiến người sử dụng cảm thấy bối rối và quá tải vì thông thường, não bộ của con người luôn có giới hạn về trí nhớ.

thiết kế giao diện app mobile

Để hạn chế điều này, bạn nên cắt giảm một số yếu tố hiển thị không liên quan tới nội dung app. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng đồ họa để giảm thiểu những tác vụ thứ yếu.

Tận dụng hình ảnh đồ họa hoạt hình

Hoạt ảnh là công cụ hiệu quả nhất để miêu tả một cách rõ nét và sinh động quá trình chuyển tiếp. Khi vận dụng được chức năng này một cách tối ưu, ứng dụng điện thoại của bạn sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người dùng, giúp cho quá trình chuyển đổi phức tạp trở nên trực quan, dễ hiểu hơn, từ đó người dùng sẽ có ấn tượng và trải nhiệm tốt với app của bạn.

Chủ động kiểm soát hành vi người dùng

Khi thiết kế giao diện app mobile, nhà thiết kế cần tìm hiểu và dự đoán trước được các thao tác mà người dùng sẽ tương tác tại những bước tiếp theo. Đây là nguyên tắc cơ bản trong thiết kế trải nghiệm người dùng UX, qua đó tạo cho người dùng cảm giác yêu thích và thoải mái khi sử dụng ứng dụng.

Bố trí các điều hướng đơn giản

bố trí điều hướng

Nếu người dùng phải tốn quá nhiều thời gian để tìm cách sử dụng app của bạn thì họ sẽ sớm chán nản và từ bỏ ứng dụng ngay. Chính vì vậy, tính điều hướng của ứng dụng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế giao diện app mobile.

Giao diện ứng dụng phải dễ dàng truy cập và thao tác

Khi thiết kế giao diện app mobile, bạn không những cần quan tâm đến người dùng bình thường mà còn cả với những người dùng bị khiếm khuyết. Vì vậy, cần chú trọng xây dựng ứng dụng di động để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của tất cả những người dùng tiềm năng.

Top 10 phần mềm thiết kế giao diện app mobile chất lượng hiện nay

1) Adobe XD – Phần mềm thiết kế giao diện app mobile được ưa chuộng nhất

Adobe XD là một phần mềm thiết kế giao diện app mobile chuyên nghiệp được phát triển bởi tập đoàn nổi tiếng Adobe. Tương tự như các sản phẩm khác đến từ Adobe, Adobe XD cũng được trang bị rất nhiều tính năng vượt trội, được xây dựng dành riêng cho các nhà thiết kế UI (giao diện người dùng), UX (trải nghiệm người dùng). Thông qua phần mềm này, bạn có thể dễ dàng tạo hoạt ảnh và các thiết kế đồ hoạ cho app mobile của mình, đồng thời chạy thử nghiệm và mang Photoshop cũng như các file Sketch trực tiếp vào phần mềm. Phần mềm hoạt động tốt trên 2 nền tảng phổ biến hiện nay là Windows và macOS, chi phí sử dụng 9.99$/ tháng.

adobe XD

2) Bugherd

Bugherd là phần mềm có chức năng theo dõi lỗi và phản hồi trực quan, đơn giản. Song song đó, bạn cũng có thể thu thập, sắp xếp và hành động dựa trên những phản hồi này để phục vụ quá trình thiết kế giao diện ứng dụng di động của mình. Dựa vào những phản hồi chính xác, việc thiết kế và phát triển ứng dụng sẽ trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn rất nhiều. Phần mềm có thể hoạt động trên nền tảng Windows và macOS, chi phí 39$/ tháng.

3) Adobe Photoshop – Phần mềm thiết kế giao diện app mobile đa năng

Đứng thứ 2 trong danh sách này cũng là một ứng cử viên đến từ nhà Adobe, công cụ Adobe Photoshop. Đây là một phần mềm thiết kế giao diện app mobile vô cùng nổi tiếng, dễ dàng và nhanh chóng tác động sâu vào thông số của những yếu tố đồ hoạ, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình thiết kế ứng dụng của bạn. Adobe Photoshop cũng cho phép bạn thiết kế giao diện app mobile trên nhiều nền tảng khác nhau với nhiều hoạt cảnh vô cùng trực quan, sinh động. Chi phí: 20.99$/ tháng, tương thích với hệ điều hành Windows, macOS.

adobe photoshop

4) Figma

Figma là một công cụ thiết kế dựa trên nền tảng đám mây (cloud-based). Thông qua Figma, bạn có thể nhanh chóng làm quen với giao diện, từ đó tiến hành thiết kế và tạo nên ứng dụng theo phong cách riêng của mình, một ưu điểm nổi bật của Figma chính là thiết kế Design System. Phần mềm này có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, và cũng là một công cụ thích hợp cho hoạt động nhóm, cho phép bạn chia sẻ trực quan với đồng nghiệp của mình. Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, macOS, iOS, Android. Có 2 phiên bản: miễn phí và tính phí (12$/tháng).

5) Marvel – Thiết kế giao diện app mobile chuyên nghiệp

Cho dù bạn đã là nhà thiết kế giao diện ứng dụng chuyên nghiệp của một công ty phần mềm lớn với nhiều năm kinh nghiệm hay bạn chỉ mới bắt đầu với vai trò này, phần mềm thiết kế giao diện app mobile Marvel cũng sẽ là trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Với vô vàn các công cụ thiết kế đồ hoạ nổi bật trên phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng tạo được ứng dụng cho riêng mình. Marvel cũng có một tính năng nổi bật đó là Handoff, cung cấp cho những nhà phát triển tất cả các mã HTML và kiểu CSS mà họ cần để bắt đầu công việc thiết kế. Hỗ trợ hệ điều hành: Windows, macOS, iOS, Android. Hiện đang phát hành cả 2 phiên bản miễn phí và có phí (12$/tháng).

phần mềm thiết kế giao diện app mobile

6) Axure

Axure mang đến nhiều tính năng mới của các công cụ tạo mẫu và thiết kế giao diện app mobile. Công cụ này cho phép kiểm tra chức năng và kết hợp mọi thứ lại với nhau nhằm giúp nhà phát triển dễ dàng chuyển giao. Khi sử dụng công cụ này, các thành viên trong đội ngũ thiết kế sẽ dễ dàng nắm bắt và kiểm soát được tiến độ phát triển của phần mềm. Công cụ vận hành trên 2 nền tảng Windows và macOS, chi phí 25$/tháng.

7) duda

Duda cũng là một phần mềm thiết kế giao diện app mobile thú vị và chất lượng. Được xây dựng giao diện trực quan, thân thiện, dễ dàng sử dụng, công cụ này chứa đựng nhiều bản thiết kế mẫu cũng như rất nhiều các yếu tố đồ hoạ bổ trợ người dùng trong hoạt động thiết kế, ngay cả với những ai mới bắt đầu. Duda hiện đang có mặt trên nền tảng Windows, chi phí 14$/tháng.

8) InVision Studio – Công cụ thiết kế giao diện mạnh mẽ

InVision Studio là một công cụ hỗ trợ thiết kế giao diện mạnh mẽ, cho phép người dùng tạo ra các thiết kế đồ hoạ với mức độ chân thực vô cùng cao dựa trên các vector, các lớp hình linh hoạt, các khung vẽ đa dạng,…. Bên cạnh đó, sau khi đã hoàn thành ứng dụng, bạn cũng có thể kết nối, lưu trữ và chia sẻ quy trình thiết kế sản phẩm hoàn chỉnh của mình. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và hiện đang được phát hành trên nền tảng macOS.

invision

9) Sketch

Phần mềm thiết kế giao diện app mobile Sketch hoạt động dựa trên tinh thần xây dựng một ứng dụng từ những gì cơ bản nhất. Với vô vàn những phím tắt nhanh, chỉnh sửa thông qua vector,… bạn sẽ dễ dàng tự tạo nên cho mình một ứng dụng với đồ hoạ sinh động dựa theo các bước thiết kế từ cơ bản đến nâng cao của Sketch. Nền tảng hỗ trợ: macOS, mức phí 9$/tháng.

10) Craft

Craft là một phần mềm thiết kế giao diện app mobile trực tuyến nhỏ gọn với nhiều tính năng nổi bật. Khởi điểm của công cụ này là một phần mềm thiết kế đơn giản, tuy nhiên ngày nay bạn đã có thể thông qua Craft để thỏa sức tạo ra những ứng dụng chuyên nghiệp với đồ hoạ mạnh mẽ, thậm chí là cả thiết kế 3D mà không cần phải cài đặt. Hơn nữa, đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn, giúp bạn có thêm nhiều gợi ý hay ho để có thể đưa ra quyết định phù hợp trong việc lựa chọn phần mềm thiết kế giao diện app mobile của mình.

Xem thêm:

Loading...
DMCA.com Protection Status