Phát triển ứng dụng di động đang lên ngôi trong thời đại công nghệ số. Mỗi ngày có hàng trăm triệu người trên toàn cầu sử dụng di động để lướt web, chơi game, giải trí, tìm kiếm thông tin… Con số khủng này tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Kéo theo đó là ngày càng nhiều xu hướng phát triển ứng dụng di động ra đời nhằm đáp ứng tốt nhất những đòi hỏi ngày càng cao của người dùng khắp mọi nơi. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ tổng hợp các xu hướng phát triển ứng dụng di động hot nhất hiện nay.

Ứng dụng di động là gì?

Ứng dụng di động hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc là app mobile. Thực chất là các chương trình phần mềm hữu ích được tạo ra dành riêng cho thiết bị di động. Chúng được thiết kế để chạy trên nhiều thiết bị. Bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng hay các thiết bị di động khác. Những ứng dụng này trở thành không gian thu nhỏ của thế giới giải trí, mua sắm… Mỗi ngày có vô số các ứng dụng ra đời phục vụ cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

ứng dụng di động

Xu hướng phát triển ứng dụng di động lên ngôi trong năm 2021

Dựa trên xu thế thời đại và nhu cầu của người sử dụng trên khắp toàn cầu. Xu hướng phát triển app mobile được phát triển đa dạng. Tích hợp vô vàn những tính năng thông minh phục vụ mọi lĩnh vực. Theo đó, xu hướng lên ngôi trong năm 2021 này chính là:

Sử dụng công nghệ 5G

Xu hướng sử dụng công nghệ 5G trong phát triển ứng dụng di động là cuộc cách mạng hóa. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ phát triển một cách thần kỳ trong thời đại mới. Mạng lưới sẽ góp phần vào việc cách mạng hóa hệ thống thông tin liên lạc, giao thông đô thị. Thế giới sẽ đón nhận những chiếc xe không người lái trên đường phố. Tai nghe thông minh, các thiết bị kết nối internet vạn vật phát triển mạnh. Tăng cường dịch vụ truyền phát trực tuyến chương trình truyền hình. Phát triển mạnh các ứng dụng mua sắm trực tuyến, giải trí…

5G

Ngoài tốc độ cao vượt trội so với 3G, 4G, công nghệ 5G còn phục vụ các nhu cầu khác. Từ chợ game 3D, bảo mật dữ liệu, thực tế ảo…cực kỳ hoàn hảo. Các lập trình viên sẽ giúp người dùng có thể tận hưởng thế giới giải trí như mong đợi.

Xu hướng app mobile cloud computing

App mobile cloud computing là xu hướng phát triển ứng dụng di động trên nền tảng điện toán đám mây. Mang đến sự phong phú cho các ứng dụng, trải nghiệm liền mạch trên nhiều thiết bị khác nhau. Công nghệ này mang đến lợi ích tuyệt vời cho những công ty phục vụ khách hàng trên di động. Chẳng hạn dịch vụ chăm sóc sức khỏe di động, dịch vụ khám chữa bệnh từ xa… Tất cả đều không thể thiếu xu hướng app mobile cloud computing này và đang được các công ty lập trình phần mềm phát triển.

Xu hướng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tại AI

Artificia Intelligence hay còn gọi là trí thông minh nhân tạo. Công nghệ này mô phỏng quá trình suy nghĩ, học tập của con người ở máy móc. Ứng dụng đặc biệt này bao gồm hệ thống chuyên gia, nhận dạng tiếng nói, thị giác máy tính. Mục đích của xu hướng này là giúp thiết bị có thể tự động hóa hành vi con người. Hướng đến thay đổi toàn bộ cách mà con người tương tác với ứng dụng di động.

Những chia sẽ từ CEO của Groovetechnology.com (Development Software Company in Austraylia), Matt Long cho biết xu hướng phát triển ứng dụng di động AI mang đến giải pháp tiết kiệm tối ưu. Khi mọi thông tin của người dùng được chuyển sang các thuật toán. Giúp tạo đề xuất tương ứng với sở thích, vị trí người dùng. Giúp dễ dàng hơn trong việc thu thập thông tin, sắp xếp lịch trình, đặt lịch hẹn. Từ đó giúp con người có thể tối ưu hóa được năng suất làm việc hiệu quả.

Xu hướng ứng dụng chatbot

xu hướng phát triển ứng dụng di động dùng chatbot

Xu hướng phát triển ứng dụng di động chatbot là xu hướng được ưa chuộng rộng rãi. Người tiêu dùng ngày càng mua sắm trực tuyến rộng rãi, thì công cụ này càng hữu ích. Chatbot giúp thỏa mãn nhu cầu mua sắm bằng sử dụng dịch vụ tin nhắn. Kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI để trả lời khách hàng tự động lúc không có yêu cầu. Chăm sóc khách hàng 24/7, là công cụ giao tiếp hiệu quả nhất.

Xu hướng ứng dụng blockchain

Xu hướng ứng dụng blockchain trong phát triển ứng dụng di động có tốc độ chóng mặt. Blockchain được phân cấp, dữ liệu được đóng gói thành các khối. Chúng xích lại với nhau, lưu trữ cùng một bản sao dữ liệu. Giúp kiểm soát được mọi rủi ro tài chính, đồng thời bảo vệ dữ liệu người dùng tuyệt đối. Thực tế có rất nhiều ứng dụng thanh toán điện tử sử dụng công nghệ này. Đảm bảo được tính an toàn tuyệt đối cho giao dịch số.

Xu hướng internet vạn vật (IoT)

Internet vạn vật (IoT) là một mạng lưới vô cùng rộng lớn. Bao gồm các thiệt bị về kỹ thuật số, cơ điện tử, máy tính được kết nối với nhau. Chúng cho phép trao đổi, truyền dữ liệu, thông tin một cách dễ dàng. Nhờ có internet vạn vật mà các thiết bị thông minh ở các gia đình được điều khiển từ xa. Thông qua ứng dụng di động trên chiếc điện thoại thông minh. Ngoài ra phát triển ứng dụng di động tích hợp IoT có thể kết nối vòng đeo tay thông minh. Kết hợp đồng hồ đeo tay, các thiết bị đeo khác với chiếc smartphone. Xu hướng này dự đoán sẽ có mặt khắp mọi nơi, lớn mạnh như vũ bão trong năm 2021.

Xu hướng công nghệ Beacon

Phát triển ứng dụng di động xu hướng công nghệ Beacon cực kỳ hứa hẹn ở lĩnh vực tiếp thị. Sự ra đời của xu hướng này nhằm thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng với doanh nghiệp. Những lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khách sạn, bảo tàng…đang sử dụng công nghệ này rộng rãi. Công nghệ Beacon có mặt trong nhiều xu hướng mobile app trong tương lai. Đặc biệt là trong các trò chơi thể chất, thanh toán di động, du lịch…

Xu hướng On-Demand Apps

Xu hướng On-Demand Apps – ứng dụng theo yêu cầu chiếm lĩnh thị trường trong thời gian trở lại đây. Với On-Demand Apps, chỉ cần đặt yêu cầu vào trong một ứng dụng cụ thể nào đó. Bạn sẽ ngay lập tức nhận được dịch vụ mà bạn yêu thích tại khu vực mình. Những ứng dụng giao đồ ăn, taxi, giao hàng tạp hóa…phổ biến với On-Demand Apps. Trong đó việc sử dụng công nghệ React native App development để phát triển theo xu hướng này cũng đang khá thịnh hành vị độ hiệu quả và phổ biến.

on demand

Xu hướng trang di động tăng tốc

Accelerated Mobile pages – xu hướng trang di động tăng tốc cũng không ngừng gây sốt. Xu hướng phát triển ứng dụng di động này có vai trò lớn trong việc tăng tốc độ tải trang. Một khi người dùng truy cập vào website có hỗ trợ AMP. Họ sẽ được trải nghiệm tốc độ nhanh chóng, ngay lập tức. Dự án này được ông lớn Google phát triển trên các thiết bị di động.

Accelerated Mobile pages mang đến trải nghiệm trang đích tuyệt vời cho người dùng. Mang đến nhiều khách hàng, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đối với nhà quảng cáo giúp ích cho việc cải thiện hiệu suất. Mang đến lượt truy cập nhiều hơn, tương tác nhiều hơn.

Kết luận

Đi song song với thời đại công nghệ số phát triển bao phủ toàn cầu. Những xu hướng phát triển ứng dụng di động nói trên hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trên thị trường. Trở thành những nền tảng hữu ích tạo điều kiện thuận lợi trong kinh doanh

Xêm thêm: 

Loading...
DMCA.com Protection Status