Ghost Win 10 hay cài lại Win 10 mới là hai thuật ngữ không còn xa lạ gì với đối tượng người dùng máy vi tính khi có ý định cài đặt lại hệ điều hành hiện tại do máy tính gặp lỗi gây nên sự bất tiện khi sử dụng. Việc cài mới lại Windows khá bất tiện và đòi hỏi chuyên môn cao.

Vậy nên việc Ghost Win 10 ngày càng được ưa chuộng bởi tính tiện lợi và đơn giản để cài lại Windows 10 Pro. Hãy cùng bug tìm hiểu về cách tải, sử dụng phần mềm Ghost Win 10 64bit / 32bit No & Full soft với các bước cực kì đơn giản nhé.

Link Tải Ghost Win 10 Pro 22H2 No / Full Soft Mới Nhất 2023

Download Ghost Win 10 Pro 22H2 64bit Full Soft v22.1 : Tại Đây

Ghost Win 10 là gì?

cách ghost win 10 pro 22h2 full soft

Ghost Win 10 là thủ thuật công nghệ thông tin, thực hiện việc sao chép và lưu trữ dữ liệu của ổ cứng máy vi tính chạy hệ điều hành Windows 10. Ghost Win cũng là cách giúp bạn hạn chế tình trạng cài mới Windows.

Ghost Windows 10 Pro là bản ghost có dạng file nén GHO hoặc Tib và đều chứa dữ liệu Back Up “hệ điều hành” được sao lưu sẵn. Khi này, người dùng tải về và tiến hành giải nén hay chính là bug file ghost là có Windows mới ngay.

Thông thường, Ghost Win nói chung và Ghost Windows 10 nói riêng thường được tiến hành khi máy của bạn nhiễm virus quá nặng, máy tính chạy chậm và đơ hoặc là bạn sử dụng Win tầm một năm trở nên với máy có cấu hình nhẹ và vừa hoặc dùng Win không bản quyền.

Nỗi bản ghost đều tích hợp và chứa sẵn bộ những công cụ, phần mềm cần thiết nên vô cùng tiện lợi. Ghost Win 10 là bản ghost không hề nặng nên chạy rất nhanh và mượt, an toàn tối đa cho hệ thống ngay cả khi máy tính có cấu hình yếu.

Ghost Win 10 hiện nay có 2 bản chính là Ghost Win 10 64bit và bản Ghost Win 10 32bit ở dạng driver người dùng thỏa sức lựa chọn sao cho phù hợp tối đa với cấu hình máy tính của mình.

Ghost Win 10 Pro có 2 lợi ích chính đó là:

  • Giúp cài lại Win 10 một cách tiết kiệm nhất về thời gian.
  • Giao diện mới sau khi ghost dễ nhìn, màu sắc đẹp và hệ thống máy tính cực ổn định, tích hợp sẵn một vài phần mềm cần thiết cho bạn.

Cách phân biệt Ghost Win 32bit và Ghost Win 64bit

Để phân biệt 2 bản ghost chính là phân biệt hệ điều hành Windows với hai giới hạn về dung lượng Ram khác nhau 32bit và 64bit.

Hệ điều hành Win 32bit nên được cài đặt với các máy tính có dung lượng Ram dưới 3,2GB. Vậy nên, với các máy có dung lượng Ram lớn thì Win 32bit sẽ không thể sử dụng hết được gây nên tình trạng lãng phí tiền, hiệu năng máy không cao và tài nguyên bị phí phạm.

Với các hệ điều hành Win 64bit phù hợp với máy có dung lượng Ram dao động từ 4GB đến tận 128GB. Một mức dung lượng quá lý tưởng.

Hai bản Win sẽ phù hợp với hai phiên bản ghost khác nhau. Cụ thể là

  • Windows 64bit phù hợp với Ghost x64.
  • Windows 32bit lại thích hợp với phiên bản Ghost x86.

Một vài loại Ghost phổ biến hiện nay

Nhu cầu sử dụng của người dùng khác nhau dẫn đến các nhà phát hành và phát triển cũng ngày càng nâng cấp và cho ra nhiều loại ghost đa dạng, hấp dẫn. hầu hết trong số chúng đã được tối tân, ưu việt nhất, nhẹ và mượt nhất trên nền tảng đa cấu hình khác nhau.

Bug sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 phiên bản ghost ăn khách và được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay.

  • Ghost Win 10 No Soft: Đây là bản ghost sơ khai đúng như tên gọi, bản ghost chỉ có chức năng sao lưu chép lại tài liệu thì hệ điều hành cũ mà không chứa bất cứ một phần mềm hỗ trợ nào (Windows Like-New), không cài bất kỳ phần mềm nào ngoài (WinRAR, Unikey, Visual C++, NET. Framework).
  • Ghost Full Soft: Bản ghost đầy đủ phần mềm. Nó giống với Ghost No Soft nhưng phần mềm đã được nâng cấp hơn và cài thêm hệ thống những phần mềm văn phòng cơ bản như là Unikey, Microsoft Office, Net Framework, Microsoft Edge,…
  • Ghost Little: Bản ghost nổi tiếng với dung lượng siêu nhẹ, hệ điều hành cũng êm, mượt rất thích hợp cho các đời máy tính đã cũ cấu hình yếu hoặc trung bình vẫn muốn thử dùng hệ điều hành Win 10. Bản ghost này giữ lại MS Store và bỏ đi ứng dụng khác như Defender, Cortana,….
  • Ghost chuẩn UEFI: Đây là bản ghost chính xác được khởi động mới trên ổ cứng GPT. Với ổ cứng của máy, người dùng Acronis True Image và Ghost với chuẩn UEFI (file ghost có dạng *.TIB) để tiến hành phân vùng cài hệ điều hành.
  • Ghost chuẩn LEGACY: Bản ghost này chuẩn khởi động khá cũ trên ổ cứng MBR thay vì GPT. Tại đây, bạn sẽ tiến hành sử dụng Norton Ghost để sao lưu và khôi phục dữ liệu, sau đó thì có thể dễ dàng bug file ghost có đuôi *.GHO.

download ghost windows 10 22h2 full soft

Lưu ý trước khi thực hiện Ghost Win 10

Có 5 lưu ý vô cùng quan trọng trước khi tiến hành việc Ghost Win 10 Pro 22H2.

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn phiên bản ghost phù hợp và tương thích tuyệt đối với hệ điều hành của máy tính. Với dung lượng RAM khác nhau và cấu hình máy khác nhau thì bản ghost cũng sẽ không giống nhau. Cách đơn giản nhất để biết bạn đã chọn đúng hay chưa chính là tốc độ khi cài đặt và sử dụng. Máy ì và chậm có nghĩa là chưa phù hợp.

Thứ hai, ưu tiên lựa chọn và sử dụng những bản ghost tốt, an toàn, nguồn gốc uy tín như Bugnet, Tech-buzz để đảm bảo hạn chế tối đa sự tấn công của virus cũng như tin tặc. Dữ liệu của bạn nên được bảo mật nhất có thể. Đồng thời, tiết kiệm thời gian khi diệt virus rồi lại cài ghost lại từ đầu. Bản ghost có chất lượng thì máy tính mới hoạt động tốt được.

Thứ ba, mỗi bản ghost đều có thể sẽ bị khóa hoặc cá nhân hóa bởi nhà sáng lập. Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như nhu cầu bản thân.

Thứ tư, không nên thực hiện thao tác ghost win quá nhiều lần. Điều này dẫn đến tình trạng hỏng ổ cứng và dữ liệu bị đè chồng chéo. Vậy nên, trong trường hợp này, cài win mới sẽ được khuyến khích hơn.

Thứ năm, các bản ghost nên được tải về bởi phần mềm IDM Silent. Nếu không, người dùng cần kiểm tra trước khi ghost tránh hiện tượng file ghost bị lỗi, hỏng.

Hướng dẫn cách Ghost Win 10 bằng OneKey Ghost

OneKey Ghost được biết đến như là một trong những công cụ tin học khá lạ lẫm với hệ tân binh bắt đầu làm quen với Ghost Win hay cài lại Win mới. OneKey Ghost Windows 10 64bit là phần mềm linh hoạt, đơn giản và dễ dùng.

OneKey Ghost có hai tính năng chính và cơ bản nhất là tạo file ghost và bung ghost, có tác dụng lớn trong việc Ghost Win 10 thành công. OneKey Ghost là dạng của Ghost chuẩn LEGACY

Sau đây, Bug sẽ cùng các bạn trải nghiệm các bước Ghost Win 10 bằng OneKey Ghost.

Bước 1: Tải nhanh phần mềm OneKey Ghost và bản ghost phù hợp về máy tính của bạn và giải nén. Tiếp sau đó, bạn khởi chạy phần mềm này bằng cách nháy đúp chuột vào file “OneKeyGhost.exe” hoặc có thể click chuột phải rồi tiến hành chọn “Run as Administrator”.

Bước 2: Nhấn chọn vào ô Restore – khôi phục dữ liệu của máy tính.

cách ghost win 10 pro bằng onekey ghost

Bước 3: Click vào Open để mở ra đường dẫn nơi chứa bản ghost có sẵn trong máy tính hoặc bản bạn vừa tải về.

bấm vào open phần mềm

Bước 4: Tiếp đó, nhấn chọn khu vực cần ghost. Thông thường sẽ mặc định chọn ổ C là ổ cài Win 10.

Bước 5: Nhấn chọn “Yes” để đồng ý quá trình bung ghost bắt đầu diễn ra. Tiếp ngay sau đó, một bảng xuất hiện mang tính chất cảnh báo dữ liệu ở nơi bạn ghost sẽ  mất hoàn toàn. Tiếp tục chọn “Yes” để tiếp tục thực hiện và khởi động lại máy tính. Chọn “No” khởi động lại sau hoặc chọn “Cancel” để quay lại.

ghost windows 10 pro 64bit bằng onekey ghost pc

Sau thao tác trên, toàn bộ quá trình bung Ghost được diễn ra một cách tự động. Với ổ cứng SSD, sẽ mất khoảng 5-10 phút, lâu hơn nữa tầm 15-20 phút với ổ cứng HDD. Bên cạnh đó, tốc độ ghost nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dung lượng file Ghost.

Sau khi quá trình ghost hoàn thành xong, máy tính của bạn sẽ Restart – khởi động lại Windows. Đồng thời máy sẽ được tự động cài đặt các  phần mềm, công cụ cần thiết. Khi này, mọi thao tác sau đó diễn ra như bình thường với bản Windows hoàn chỉnh.

Những việc cần làm khi Ghost Win thành công

Sau khi Ghost Win nói chung và Ghost Win 10 Pro nói riêng một cách thành công, người dùng đừng quên việc truy cập vào ổ C theo thư mục “C:\Extra” để có thể dễ dàng sử dụng toàn bộ những công cụ kích hoạt bản quyền digital, Windows Update và Defender.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cài đặt phần mềm WanDriver 7 32bit/64bit hỗ trợ tối đa cho driver mới nhất trong việc cài đặt các trình điều khiển cho máy tính.

Ngoài ra bạn có thể tải thêm: Office, Unikey, CCleaner và Foxit PDF Reader.

Trên đây, Bugnet đã mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Ghost Win 10 mới nhất 2023 cùng cách tải và sử dụng công cụ này. Tin rằng bạn sẽ tự tin để trải nghiệm nhé.

Loading...
DMCA.com Protection Status